SEO mũ xám là gì?

Thảo luận trong 'Công cụ Seo - Seo tools - Phần mềm Seo' bắt đầu bởi Thu Ân, 4 Tháng năm 2016.

 1. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Trước khi bước vào lĩnh vực SEO, chắc chắn các bạn đã được biết đến những cụm từ như " SEO mũ đen", "SEO mũ trắng", "SEO mũ xám".
  SEO mũ trắng là gì?
  SEO mũ trắng có thể hiểu là việc bạn chấp hành đầy đủ và đúng luật giao thông vậy đó. Các bạn thực hiện các chiến dịch, thủ thuật SEO bài bản như hướng dẫn của Google. Với kĩ thuật này, kết quả SEO đạt được sẽ lâu thường từ 3-6 tháng, tuy nhiên lại mang tính ổn định lâu dài cho website của bạn. Những doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm ổn định thực sự nên cân nhắc chúng.
  SEO mũ đen là gì?
  Ngược lại với SEO mũ trắng, SEO mũ đen sử dụng những phương pháp "đen" nhằm mục đích đưa website lên top một cách nhanh và đột ngột bằng cách Spamming-đặt backlink tràn lan các diễn đàn. Dù vậy, phương thức này được coi là nguy hiểm, bởi lẽ kết quả của nó chỉ là tức thời và sẽ bị tụt hạng rất nhanh. Có thể thấy rằng phương pháp này phù hợp với nhiều doanh nghiệp kinh doanh thời vụ, bởi tính kịp thời của nó, nếu thời gian chậm chễ đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cơ hội kinh doanh.
  SEO mũ xám là gì?
  SEO mũ xám là sự kết hợp của SEO mũ đen và trắng. Nó vốn là một biến thể của SEO mũ trắng nhưng mong muốn đạt hiệu quả nhanh hơn bằng các phương pháp "cấm" của SEO mũ đen. Tuy nhiên hiệu quả nhanh, trụ hạng lâu dài nhưng SEO mũ xám vẫn có một số rủi ro cần phải chú ý:
  Bị rơi vào SandBox
  Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng
  Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm
  Từ khóa của website sẽ không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài sau đó.
  Một số thủ thuật SEO mũ xám hay sử dụng:
  Trao đổi liên kết ba chiều
  Liên kết tương hỗ và trao đổi liên kết là thủ thuật xây dựng liên kết được sử dụng rất phổ biến trong nhiều năm qua cho đến khi Google áp dụng biện pháp đánh rớt giá trị liên kết bằng các thuật toán của chính họ đã áp dụng. Các webmaster nhanh chóng áp dụng thủ thuật này được gọi là trao đổi liên kết ba chiều.
  Mua tên miền hết hạn hoặc tên miền cũ
  Một số spammer liên kết theo dõi dữ liệu DNS để có thể tìm kiếm những tên miền sắp hết hạn, sau đó nhanh chóng tiến hành mua ngay khi chúng vừa hết hạn. Tương tự, với các tên miền cũ, họ mua những tên miền cũ đã có được sự tin cậy nhất định. Mục đích chung cuối cùng vẫn chỉ là sử dụng chúng để liên kết đến các website của mình nhằm mục đích đưa website của mình lên vị trí thứ hạng cao.
  Article Spinning
  Đây được coi là một kĩ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà trong đó webmaster cho đăng phiên bản nội dung tương quan mang tính duy nhất trên website của họ. Với thủ thuật này, học thường thay đổi một vài ý, cách sắp xếp,.. để sao cho tạo ra sự khác biệt với bài viết gốc. Tuy nhiên, nếu bài viết này ăn cắp từ website khác, bạn vẫn có thể phải đối mặt với nhiều hình phạt nghiêm trọng hơn.
  Đánh bom Google
  Thuật ngữ Google bomb và Googlewashing ám chỉ các kĩ thuật tạo thật nhiều liên kết để trang web xếp hạng cao với các lượt tìm kiếm không liên quan hay lạc đề, thường vì mục đích hài hước hay trào phúng
  Đến đây, chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu hơn về 3 khái niệm trên. Việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào loại hình sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh cũng như định hướng phát triển sau này.
  Read more:vnseosem
   
 2. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  Các bác thấy SEO nào hợp đây ^^
   
 3. omron

  omron Member

  bài viết rất hưu ích cho những người mới seo như mình
   
 4. Brasol

  Brasol New Member

  bài viết bình thường
   
 5. ganguyenconhanquoc

  ganguyenconhanquoc https://www.thitgadonglanh.com

  tks ad,, em mới chỉ nghe tới mux đen, mũ trắng...
   
 6. ganguyenconhanquoc

  ganguyenconhanquoc https://www.thitgadonglanh.com

  em nghĩ,,, seo mụ trắng cũng thực sự ko có,,,
   
 7. sevennguyen

  sevennguyen New Member

  rất hữu ích với gà mờ như mình :D
   
 8. hoangtuanpro

  hoangtuanpro Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)