SEO onpage checklist

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi Thu Ân, 11 Tháng năm 2016.

 1. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  SEO onpage là một trong hai bước quan trọng nhất của SEO. Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra xem việc onpage của mình đã tối ưu chưa? SEO onpage checklist sau sẽ giúp bạn!
  seo-onpage-checklist.jpg
  Google có rất nhiều tiêu chí để đánh giá xếp hạng website của bạn, những list tôi chia sẻ dưới đây chỉ là một trong số những điều tôi cho là quan trọng và các bạn thường mắc phải nó.

  1. Tiêu đề
  Lý do tôi đưa tiêu đề lên vị trí đầu tiên của SEO onpage checklist vì tiêu đề có thể coi là bộ mặt của bài viết của bạn, nó xuất hiện ở vị trí đầu tiên của bài viết khi người dùng tìm kiếm. Tiêu đề phải bao hàm nội dung của bài viết và chứa từ khóa. Tiêu đề thường có độ dài 30-65 kí tự.

  2. URL
  Đây là đường link dẫn đến trang web của bạn. Hãy kiểm tra xem URL của bạn có thân thiện với SEO không nhé? Đó là URL ngắn gọn và chứa từ khóa.

  3. Thẻ mô tả
  Ngay cả khi Google không đưa thẻ mô tả vào một trong những tiêu chí để đánh giá xếp hạng thì nó vẫn rất quan trọng, bởi thẻ mô tả tóm tắt toàn bộ nội dung bài viết thường xuất hiện phía đầu dưới tiêu đề những bài viết đúng chủ đề với từ khoá tìm kiếm và thu hút người dùng click vào bài viết của bạn. Các thẻ mô tả không nên dài hơn 160 ký tự, và phải bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn.

  4. Thẻ H1
  Thẻ H1 nên gắn ở vị trí tiêu đề, bởi tiêu đề bài viết là đoạn nội dung ngắn tóm tắt chủ đề và ý chính của toàn bộ nội dung trong bài. Như vậy, việc đặt thẻ H1 – thẻ heading quan trọng nhất vào tiêu đề bài viết sẽ khiến cho công cụ tim kiếm hiểu được nội dung chính mà bài viết đang nói đến.
  tag.jpg

  5. Thẻ Alt
  Đưa các từ khóa mục tiêu trong hình ảnh, alt văn bản (nhúng trong thẻ hình ảnh như alt = "từ khóa")

  6. Từ khóa
  Từ khóa vô cùng quan trọng nhưng hãy nhớ đến việc kiểm tra mật độ từ khóa của bạn. Nó không nên quá nhiều (điều này sẽ khiến Google hiểu lầm bạn spam đó), Từ khóa cũng không nên quá ít để Google có thể xếp hạng nội dung bài viết của bạn phù hợp với nội dung tìm kiếm. Từ khóa tốt nhất nên để từ 5-7 lần.

  7. Số lượng liên kết
  Hãy sử dụng các liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn, hoặc các nguồn lực khác một cách sáng suốt. Liên kết nên có liên quan đến chủ đề trang của bạn.Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, Google có thể phạt bất kỳ trang nào có chứa hơn 100 liên kết, và tôi khuyên bạn nên dừng lại ở số lượng vừa đủ, trừ khi có một lý do chính đáng. Một số liên kết nội bộ (với các trang khác trên trang web của bạn) là một điều hướng và phân loại các trang web của bạn.

  8. Tốc độ của trang web
  Đã bao giờ bạn thoát ra khỏi một trang web nào đó vì nó quá chậm chưa? Vậy khi bạn là người tối ưu cho nó thì hãy nghĩ đến điều này. Hãy lưu ý đến dung lượng bài viết của bạn nhé, đặc biệt là những nội dung đa phương tiện.

  9. Tạo sitemap
  Sơ đồ trang web là một yếu tố khá quan trọng trong SEO, giúp cho công cụ tìm kiếm tìm được tất cả các trang có trên site, kể cả khi bạn không có liên kết đến chúng.

  10. Nội dung đa phương tiện
  Thật nhàm chán nếu nội dung của bạn chỉ toàn chữ và chữ đúng không nào? Nếu câu trả lời là đúng thì bạn hiểu tại sao tôi lại cho tiêu chí này vào SEO onpage checklist rồi chứ? Nội dung đa phương tiện ở đây có thể là hình ảnh, video, slide,...
  đa-phương-tiện.jpg

  11. Sử dụng các công cụ hỗ trợ
  Tại sao tôi lại cho các công cụ hỗ trợ vào SEO onpage checklist. Rất đơn giản thôi, bởi SEOer có quá nhiều việc phải làm tại sao không để công cụ hỗ trợ bạn.
  Ví dụ như sử dụng Google Analytics: Cài đặt Google Analytics và thêm mã theo dõi vào các trang web của bạn để bắt đầu đo lưu lượng trang web và những số liệu quan trọng khác. Nó sẽ giúp bạn theo dõi, thiết lập một số mục tiêu cơ bản và báo cáo.

  Read more: http://vnseosem.com/threads/seo-onpage-checklist.63910/#ixzz48KcqxRN3
   
  baobao and khinentienphat like this.
 2. bài viết có gì mới không?
  Tuy vậy mình cũng cám ơn bạn đã nhắc nhở,đọc bài này mình sực nhớ không biết đã bao lâu mình không tối ưu onpage...
   
 3. baobao

  baobao New Member

  Cảm ơn bạn bài viết rất chi tiết với một newbie như mình. Hiện tại mình cũng đang được dạy cách quản trị web chắc vài hôm nữa sẽ được viết bài thì sẽ áp dụng cách này
   
 4. Thu Ân

  Thu Ân New Member

  rất mong chờ bài viết của bạn ^_^
   
 5. quietlan

  quietlan New Member

  cũ quá :)
   
 6. cuongathenaseo

  cuongathenaseo New Member

  thank chủ thớt nhưng lần sau bạn có tể chọ ảnh tho hơn được không ?
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)