Seo từ khóa với Youtube lên top google - Cảnh giới nào ?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi phado24, 7 Tháng tám 2016.

 1. phado24

  phado24 Member

  Nhiều người cho rằng các keyword sử dụng cho Youtube hay Fanpage rất dễ đứng top với các từ khóa dễ, ở một mức độ cạnh tranh nhất định những từ khóa đó sẽ bị đẩy tụt xuống khỏi bảng xếp hạng.

  Bạn nghĩ sao ? Một thời gian tôi đã từng nghĩ như vậy và cũng không có ý định sử dụng youtube hay FB với mục đích đẩy từ khóa.

  Nhân tiện cũng đang tập trung cho dự án từ khóa chụp ảnh cưới bằng youtube, hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn 1 vài bước cơ bản và đơn giản để kéo top từ khóa youtube lên vị trí số 1 google.


  Để minh họa và chứng minh một điều rằng các từ khóa thuộc loại khó cũng có thể đứng top google với Youtube mời các bạn xem vị trí từ khóa " cách seo từ khóa " "hoặc cách đẩy từ khóa" với video của tôi.

  [​IMG]


  Bước 1- Tạo video đạt chuẩn chất lượng.

  Video chuẩn chất lượng ở đây bạn cần phải xác định video của bạn phải có ích cho người xem, có ích về mặt giải trí hoặc về mặt kỹ thuật thì tùy theo lĩnh vực bạn đang cần seo. Việc phát triển kênh youtube ngoài lợi ích đẩy mạnh về mặt thương hiệu nó cũng có giá trị rất cao về seo,thu hút lưu lượng truy cập trực tiếp vào website.

  Bước 2 . Video đạt chuẩn về thời gian.

  Tỷ lệ đánh giá một video được gọi là đạt chuẩn về thời gian chính là 1/3. Ở đây có nghĩa, ví dụ video của bạn dài 9 phút thì yêu cầu có ít nhất 3 phút trung bình cho mỗi lượt xem video của bạn. Việc đạt chuẩn về thời gian xem sẽ giúp video của bạn dễ lên top hơn trên Youtube.

  Bước 3 : Tối ưu hóa thẻ tiêu đề và mô tả.

  Theo như kinh nghiệm của tôi youtube chỉ ghi nhận Tittle lần đầu tiên bạn đặt cho nó, vì vậy hãy bỏ ra một ngày để suy nghĩ một từ khóa chuẩn nhất và nhớ rằng title đó có giá trị nhất khi được google index, những lần bạn thay đổi tittle sau sẽ không có giá trị cao như title lần đầu tiên đặt. Nhiều trường hợp google sẽ chỉ tính cho tittle đầu tiên.

  Từ khóa đối với youtube, nên nhớ đặt một cách chính xác nhất, tránh những dạng từ khóa mở rộng, lan man. Không như từ khóa của website, đối với youtube bạn chỉ cần đặt chính xác từ khóa đang muốn seo, ở website bạn có thể để các tiêu đề mở rộng hoặc sát nghĩa từ khóa vẫn lên top nhưng đối với youtube thì khả năng đó không cao.

  Đối với thẻ meta : Ở 50 ký tự đầu tiên đặt mô tả chính xác cho từ khóa của tittle, từ trên 50 ký từ để những từ mô tả có liên quan hoặc mở rộng.

  Bước 4. Kéo view.


  Để tăng lượt view trên youtube không nhất thiết phải sử dụng các tool kéo view hoặc nếu có thì nên tìm những tool hoặc những trang trao đổi view có giá trị.
  Share video lên các diễn đàn - càng nhiều càng tốt, vừa củng cố nguồn backlink cho video và vừa tăng thêm view

  Những câu hỏi liên quan :

  Tại sao video của bạn có view cao nhưng không đạt top youtube ?

  -
  Để đạt top youtube bắt buộc thời gian xem video phải tỷ lệ thuận với số lượt view. Chúng ta vẫn dễ dàng thấy những video có 10k view những vẫn lên top đó chính là nhờ vào số lượng thời gian xem trên video cao.


  Không thể kéo view , view chỉ lẹt đẹt 100-200 lượt xem.

  -
  Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi và cố gắng không ngừng nghỉ để tăng lượt view, nếu như lượt view của bạn đạt trên 5k view sẽ được youtube xếp vào dạng video phổ biến và được 1 vote và danh sách video được đề xuất. Khi đó bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức, video của bạn lúc đó sẽ được tăng thêm view rất nhanh và có khi chóng mặt. Nhưng nên nhớ đạt đến mốc 100k - 200k view youtube sẽ lại cho bạn vào danh sách video không được đề xuất nhiều nữa mà youtube lại ưu tiên những video mới khác.


  Làm sao để video đứng top google tìm kiếm?

  -
  Sau khi đã giải quyết xong vấn đề top 1 ở youtube thì ở google còn lại chỉ là vấn đề về thời gian. Sau một khoảng thời gian nhất định khoảng 6 tháng đến 1 năm . Bạn không cần phải share hay câu view gì cả. Khi đó sẽ sẽ xuất hiện một thứ gọi là tự nhiên. Tự nhiên video của bạn sẽ được đăng trên hàng trăm các site khác nhau dựa vào lượt chia sẻ và những hệ thống tự động leech video.

  Còn yếu tố nào giúp cho video có thể lên top google ?

  Comment, like chính là một yếu tố quan trọng nữa trong việc xếp hạng, tương tự như Facebook - lượt tương tác giữa người dùng và Fb sẽ giúp cho từ khóa lên top.


  Cảnh giới nào có thể giúp video youtube đứng top trên google ?

  Sẽ không có hạn mức chung để có thể khẳng định video sẽ đạt tốp google nhưng theo nhận định của tôi có thể đưa ra 1 số cảnh giới chung để đạt top google.

  View trên 30k view.
  Like trên 200
  Comment trên 100
  Độ dài video trên 7 phút - thời gian xem trung bình ít nhất chiếm 1/3 thời gian của video.
  Thời gian kể từ khi up load : Cần ít nhất 6 tháng cho những từ khóa khó.
  Số lượng backlink đổ về video : 200.  Từ khóa youtube trên google có thể tồn tại được lâu ?

  Với tôi từ khóa "chụp ảnh cho bé " và từ khóa " seo từ khóa " đang đứng ở vị trí mong đợi hơn 2 năm qua mà chưa có website hay video nào khác vượt qua mặt.
  Tóm lại .

  Việc sử dụng youtube vẫn mục đích chính là quảng bá thương hiệu, hình ảnh của công ty bạn nhưng nó cũng là một mảnh đất màu mỡ cho dân seo. Khi từ khóa youtube lên top google nó cũng mang lại hiệu quả không kém với 1 website thông thường bởi tỷ lệ tương tác thực tế cao.

  Sẽ thật là bá đạo nếu như nguyên trang 1 google toàn các từ khóa website, fanpage và video của bạn.

  Những chia sẻ của tôi trên đây phần lớn là theo tính chất chủ quan cá nhân tôi với những gì tôi thực hiện thời gian qua, bạn nên cân nhắc, xem xét trước khi làm theo vì Seo không phải là áp dụng mà Seo phải là sự trải nghiệm.

  Chúc các bạn thành công !
  Nguồn: Thegioiseo
   
 2. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Member

  Hiện tại mình cũng đang khá kém trong việc SEO youtube không biết làm sao đây :(
   
 3. thanggreen

  thanggreen New Member

  Làm vệ youtube này khó thật làm xuất mà được mấy chục view
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)