Thảo luận SEO youtube: 11 cách để xếp hạng cao hơn vào năm 2019 [Phần 1]

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Ho Van Trai, 25 Tháng ba 2019.

?

Yếu tố nào quan trọng nhất trong SEO

 1. Nội dung

  0 vote(s)
  0.0%
 2. Backlink

  0 vote(s)
  0.0%
 3. Traffic

  0 vote(s)
  0.0%
 4. Yếu tố khác

  0 vote(s)
  0.0%
 1. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Nếu việc nổi tiếng trên YouTube là một bí ẩn đối với bạn, thì bạn đang ở đúng nơi! Khi chúng tôi xem các kênh và video được xem nhiều nhất trên YouTube, có thể dễ dàng đặt vận may của họ xuống thực tế là kênh này đã nổi tiếng và có rất nhiều người đăng ký. Nhưng mỗi người dùng YouTube bắt đầu với 0 lượt xem và 0 người đăng ký. Vậy làm thế nào để một video tích lũy hàng triệu lượt xem, trong khi một video khác về cùng một chủ đề chỉ có thể đạt tới mười người?

  Câu trả lời là SEO YouTube.

  Nếu bạn muốn mọi người xem video của mình, thì bạn cần tối ưu hóa video của mình. Điều này đặc biệt quan trọng bây giờ với những người sáng tạo mới tham gia nền tảng thường xuyên. Trong xu hướng video marketing của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng 88% các nhà tiếp thị có kế hoạch sử dụng YouTube làm kênh và theo nghiên cứu của Business Insider , 567.000 giờ video đáng kinh ngạc được tải lên YouTube mỗi ngày.

  Nhưng đừng để điều này ngăn cản bạn. Bạn có thể xếp hạng cao hơn trên YouTube, bạn chỉ cần biết cách thức và chúng tôi sẽ cho bạn thấy! Dưới đây là 13 cách để xếp hạng cao hơn trên YouTube trong năm 2019

  1. Có một từ khóa tập trung.

  Cho dù bạn đã đăng video của mình lên YouTube hay thậm chí bạn chưa nhấn bản ghi, việc tạo từ khóa trọng tâm cho mỗi video sẽ thực sự giúp ích cho thứ hạng của bạn. Tất cả các công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách kết hợp cụm từ tìm kiếm của người dùng với kết quả phù hợp nhất mà YouTube và YouTube không khác nhau. Nếu bạn đang xem các video YouTube cũ, hãy xem lại chúng và cố gắng xác định chủ đề chính. Hãy tự hỏi: trọng tâm của video này là gì? Là gì then chốt lời? Đối với bất kỳ video nào trong tương lai, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn chọn một từ khóa trước khi bắt đầu. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng một công cụ nghiên cứu từ khóa để giúp bạn tìm các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến nhất để sử dụng. Các công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến bao gồm: AhrEFS , SEMrush , Keytừ mọi nơi và KeywordTool.io . Tất cả đều hoạt động theo cách tương tự, nhưng keywordtool.io là thân thiện với người mới bắt đầu nhất. Bạn chỉ cần chọn công cụ tìm kiếm đã chọn của bạn trong trường hợp này, YouTube, sau đó nhập từ khóa bạn đã chọn. Chúng tôi đã đi với ' Instagram Hacks ':

  [​IMG]

  Phiên bản miễn phí của công cụ cung cấp cho bạn một danh sách các từ khóa phổ biến nhất liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn, như thế này:

  [​IMG]

  Nhưng với phiên bản pro, bạn có thể đào sâu hơn một chút bằng cách so sánh khối lượng tìm kiếm, CPC (chi phí mỗi lần nhấp) và cạnh tranh. Điều này sẽ giúp bạn tìm một bộ từ khóa có lượng tìm kiếm cao và mức độ cạnh tranh thấp để mang đến cho bạn cơ hội tốt nhất để xếp hạng cao hơn trên YouTube.

  Khi bạn đã tìm thấy một từ khóa phù hợp chặt chẽ với chủ đề của video của bạn và dường như cung cấp một cơ hội tốt, hãy ghi lại và đọc bài viết này để biết các mẹo về cách sử dụng nó để xếp hạng cao hơn.

  2. Tối ưu hóa Tiêu đề

  Khi bạn đã có từ khóa của mình, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để tối ưu hóa video của mình theo các cách khác nhau để giúp bạn cải thiện thứ hạng YouTube của mình. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều này là đưa từ khóa vào tiêu đề của bạn. Nhưng, với 400 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút (!), Chỉ một từ khóa sẽ không đủ để cung cấp cho bạn một mức tăng SEO khổng lồ.

  Tiêu đề của bạn cần phải hấp dẫn. Nó cần gửi một thông điệp tới người dùng YouTube có nội dung 'Nhấp vào tôi! ' Một cách tuyệt vời để làm điều này là hứa hẹn một cái gì đó . Bạn sẽ dạy cho người xem của bạn một cái gì đó? Bạn sẽ giải trí chúng? Hãy cho họ biết những gì họ sắp xem. Hãy xem kết quả bên dưới cho từ khóa 'instagram hack' của chúng tôi:

  [​IMG]

  Các video xếp hạng cao nhất cho từ khóa này hứa hẹn sẽ dạy cho người xem của họ một cái gì đó mới và tất nhiên, tất cả chúng đều bao gồm nguyên văn từ khóa. Nhưng họ cũng có một chút mô tả thêm. Tiêu đề 'Instagram Hacks' không đủ để đạt được lượt xem, hoặc thậm chí 'Tôi sẽ dạy cho bạn các bản hack instagram.'

  Bạn cần suy nghĩ sâu hơn.

  Hãy cho người xem của bạn biết chính xác có bao nhiêu hack bạn sẽ dạy họ, hoặc hứa với họ một cái gì đó cụ thể và được tìm kiếm nhiều như video thứ hai trong ví dụ trên.


  3. Tối ưu hóa Mô tả

  Ngoài việc tối ưu hóa tiêu đề của bạn, bạn cũng cần tối ưu hóa mô tả của mình. Bây giờ, trong khi tiêu đề của bạn chủ yếu là để thu hút người xem tiềm năng, bạn có thể đi sâu hơn một chút với mô tả của bạn. YouTube hiển thị 125 ký tự đầu tiên trong phần mô tả của bạn, nhưng bạn nên viết khoảng gấp đôi số đó mà mục tiêu dành cho 250 từ nếu bạn có thể. YouTube cũng khuyên bạn nên đặt các từ khóa quan trọng nhất vào đầu mô tả của bạn.

  Tất nhiên, đó không phải là tất cả về thuật toán. Người xem của bạn cũng sẽ đọc được điều này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhớ đến sự tham gia của họ.

  Có một vài điều bạn cần nhớ khi viết mô tả video của mình:

  1. Đừng quên bao gồm (các) từ khóa của bạn!

  2. Hãy chắc chắn rằng những gì bạn đang viết là duy nhất. Đừng chỉ sao chép và dán một số văn bản từ trang web của bạn hoặc nơi khác

  3. Bao gồm URL trang web của bạn để hướng người xem đến trang web của bạn
  Hãy xem ví dụ này:

  [​IMG]

  Ngay lập tức chúng ta có thể thấy một liên kết đến trang web của người sáng tạo. Sau đó, bên dưới là một vài đoạn dài về video, bao gồm tiêu đề của video và từ khóa (xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến) trong câu đầu tiên.

  Một mô tả độc đáo, được tối ưu hóa như thế này cho phép YouTube hiểu video của bạn nói về điều gì và sau đó đặt nó trước những người phù hợp.

  4. Bao gồm các thẻ chính xác

  Sau khi đặt (các) từ khóa của bạn trong tiêu đề và mô tả của bạn, bạn cũng muốn đặt chúng vào phần 'thẻ'. Các thẻ chỉ dành cho tham khảo của YouTube, vì vậy người xem của bạn sẽ không thấy những gì bạn đưa vào. Vui lòng thêm nhiều biến thể của từ khóa và cụm từ tìm kiếm mà bạn có thể nghĩ ra. Nếu chúng tôi gắn bó với ví dụ 'Instagram Hacks', đây là 7 bạn có thể sử dụng:

  1. Instagram hack

  2. Instagram

  3. Hacks

  4. Cuộc sống

  5. Tấn công truyền thông xã hội

  6. Truyền thông xã hội

  7. Mẹo truyền thông xã hội
  Lưu ý rằng họ không cần phải siêu cụ thể. Có một tiện ích mở rộng Chrome dành cho YouTube có tên là Tube Buddy . Trong số nhiều tính năng khác là theo dõi thứ hạng từ khóa và điều này cho phép bạn tìm ra thứ hạng tìm kiếm cho các thẻ khác nhau để bạn có thể sử dụng các tính năng tốt nhất cho SEO.

  Bạn cũng nên sử dụng một ứng dụng như VidIQ để giúp bạn xem các thẻ mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Bằng cách sử dụng các thẻ giống như đối thủ của bạn, video của bạn sẽ bắt đầu xếp hạng trong phần 'Up Next' bất cứ khi nào ai đó xem video của họ để bạn có thể hướng sự chú ý từ họ đến bạn!

  [​IMG]

  5. Tạo một kịch bản thu hút

  Bạn có thể bị cám dỗ để bỏ qua điểm này. Rốt cuộc, kịch bản là gỗ và vụng về, và bạn muốn đi qua như tự nhiên và tự phát, phải không? Chà, một kịch bản hấp dẫn, được viết tốt thực sự có thể mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để đi qua một cách tự nhiên và tự phát, đồng thời đảm bảo bạn không bị lạc hướng và mất người xem.

  Một kịch bản có thể giúp bạn thắt chặt ngôn ngữ của bạn, loại bỏ các ums, các ah ah, và, nơi tôi đang ở đâu và thu hút sự chú ý của người xem. Một nghiên cứu của AdAge vào năm 2015 ( một đời trước trong những năm tiếp thị video ) cho thấy các nhà tiếp thị chỉ cần 10 giây để thu hút và thu hút khán giả trước khi mất họ. Nghiên cứu của họ cũng cho thấy rằng nếu khán giả của bạn không tham gia đầy đủ trong 30 giây đầu tiên , thì có khả năng bạn đã mất 33% trong số họ. Và hãy nhớ rằng, đó là vào năm 2015! Bây giờ thậm chí còn khó khăn hơn.

  >>> Có rất nhiều nhà cung cấp video quảng cáo giúp bạn tiết kiệm được công sức nhưng vẫn có những mẫu video marketing chất lượng nhưng Wemax.vn; Bigstamedia.vn; biteable.com....

  6. Thực hiện các video dài

  Mặc dù có niềm tin phổ biến, các video dài hơn thực sự vượt trội so với các video ngắn hơn khi nói đến YouTube. Nhập bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào vào YouTube và thường các video xếp hạng hàng đầu khá dài:

  [​IMG]


  Trên thực tế, YouTube thực sự sử dụng tổng thời lượng xem làm yếu tố xếp hạng. Thật ý nghĩa nếu bạn nghĩ về nó, bạn càng xem lâu, bạn càng tham gia nhiều, bạn càng có nhiều khả năng xem nhiều video hơn và bạn càng có nhiều khả năng xem các quảng cáo - hay còn gọi là YouTube! Video của bạn được xem càng lâu, thứ hạng của bạn càng cao. Điều này tự nhiên có nghĩa là YouTube ưa thích các video dài hơn có thể được xem trong thời gian dài hơn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 26 Tháng ba 2019
 2. Vinhtan

  Vinhtan New Member

  Theo mình điều quan trọng để SEO youtube là trong vòng 1-2h sau khi up video thì kiếm nhiều nhất lượt view, like và comment nhất có thể!
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 3. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Vâng, đồng ý là google đánh giá rất cao lượt tương tác trong 24h đầu sau khi đăng tải video lên Youtube, mình nghĩ rằng đây là cách mà youtube đánh giá sơ khai rằng đó là một video có nội dung chất lượng và có sức hút lớn, Youtube hay những nền tảng nào đó đều muốn truyền tải và cung cấp sản phẩm tốt nhất cho người dùng, điều này giúp cho sản phẩm của họ được người dùng yêu thích hơn.
   
 4. jackvo183

  jackvo183 FPT - FTI - Data Center - Máy Chủ Vật Lý

  Youtube giờ vô vàng cái, chạy theo nó có còn là xu hướng không nhỉ?
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 5. ThucNguyen

  ThucNguyen Member

  cái quan trọng nhất vẫn là nội dung
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 6. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Google là một kênh marketing rất tốt nếu chúng ta biết khai thác, theo mình youtube sẽ là xu hướng mới dân marketer sẽ thực hiện. Hiện tại không có nhiều người sử dụng kênh này làm marketing, tuy nhiên mình tin sẽ sớm thôi, sự cạnh cạnh sẽ rất khốc liệt. Lời khuyên của mình là hãy thực hiện nó ngay
   
  thaota123 thích bài này.
 7. jackvo183

  jackvo183 FPT - FTI - Data Center - Máy Chủ Vật Lý

  Mình từng làm thử 1 kênh về trẻ em, ban đầu mới làm thì view 1 2 tháng lên được 5k, về sau ko nhích được bao nhiêu cũng nãn
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 8. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Rất đồng tình với anh. Tuy nhiên cũng không thể coi nhẹ các yếu tố còn lại. Một nội dung tốt không biết cách phân phối đến người xem không khác nào người đẹp ngồi trong bóng tối.
   
 9. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Và bây giờ bạn chuyển sang SEO website rồi ạ???
   
  jackvo183 thích bài này.
 10. ThucNguyen

  ThucNguyen Member

  chính xác
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 11. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Yep, có vẻ web của bác mới
  Chúc FPTdata nhanh chóng vươn Top
  upload_2019-3-26_14-24-16.png
   
  jackvo183 thích bài này.
 12. thaota123

  thaota123 Member

  bác nói chuẩn ạ
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 13. thaota123

  thaota123 Member

  Chuẩn không cần chỉnh, chắc chắn trong tương lai đây sẽ là một kênh marketing mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 14. tacoovietnam

  tacoovietnam Member

  Nội dung cũng rất là quan trọng ạ
   
  Ho Van Trai thích bài này.
 15. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Vậy bác đã có kế hoạch thực hiện video marketing cho doanh nghiệp chưa? Nó là xu hướng đấy, Nhiều dịch vụ làm video quảng cáo đã nổi lên chứng minh cho điều này là đúng, và em đang làm dich vụ video marketing bao gồm quay video giới thiệu công ty, chụp ảnh sản phẩm, video quảng cáo.... bác có nhu cầu tìm hiểu ới em nhé
   
 16. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Yup. Content is king không chỉ nói riềng đối với content website, content quảng cáo facebook...Suy rộng ra thì video cũng là content, cũng đều vì một mục đích truyền tải thông tin đến đối tường người xem/đọc.
   
 17. thaota123

  thaota123 Member

  ok bác, có nhu cầu e sẽ ới bác liền ạ. Phải bắt kịp xu thế mới chứ. :)
   
 18. Ho Van Trai

  Ho Van Trai New Member

  Em đam mê marketing và ba năm nay, nhưng đang tính sống chết cùng marketing. Đây là link fb cá nhân của em ạ, rất mong làm quen các anh em bạn bè gần xa, lâu lâu chém gió mọi điều về marketing. (vừa bị fb khóa và tạo tài khoản mới nên chưa có nội dung gì trên fb ạ không phải là nick clone)
  https://www.facebook.com/vantrai.ho.1297
   
 19. jackvo183

  jackvo183 FPT - FTI - Data Center - Máy Chủ Vật Lý

  SEO web là việc hằng ngày rùi ^^
   
 20. ThucNguyen

  ThucNguyen Member

  Chúng tôi cung cấp các dịch vụ gia công phát triển ứng dụng (outsource App Development) cho các công ty lớn và nhỏ đồng thời hỗ trợ thúc đẩy các nghiệp vụ mang lại lợi ích giúp các doanh nghiệp thành công
  Số điện thoại : 08 8888 4420
  https://devteam.mobi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)