1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Server (Máy chủ) là gì? Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng server?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 31 Tháng mười 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  có tình hình lớn mạnh thông báo như vũ bão ngày nay. Thì bất cứ 1 doanh nghiệp nào cũng cần 1 hệ thống thông tin chứ ko chỉ đơn thuần là dùng máy tính nữa. Vậy máy chủ là gì?

  Máy chủ (Server) là gì?
  Máy chủ hay còn gọi là Server thực ra chỉ là một CPU, nhưng với những chức năng và cấu hình, tính chất khác. Máy chủ to hơn CPU, sử dụng hệ điều hành riêng, nó tiêu dùng để khiến trung tâm kết nối các máy tính trong 1 văn phòng, công ty, cơ quan qua lại mang nhau và máy chủ cũng là nơi trao đổi dữ liệu, điều hành chung của mạng máy tính, tiêu dùng chung 1 máy in, làm cho Server cho web, webmail...

  Ví dụ: Trong một văn phòng mang 10 máy tính độc lập, giả dụ không kết nối lại thì mỗi máy tính muốn in thì phải cần một máy in cho riêng mình, hoặc ko thì phải cài driver máy in lên 10 máy tính, rồi mỗi lần in thì toá máy in ra cắm qua lại sở hữu nhau. Phương pháp khác là dùng USB để chép dữ liệu qua máy tính mang gắn máy in để in... Nhưng khi tiêu dùng Server thì chúng ta không cần phải khiến cho thế, chỉ cần cài máy in lên Server, rồi nối mạng đầy đủ những máy lại, và phần lớn các máy có thể in tiện dụng. Hoặc muốn luận bàn thông tin tương hỗ có nhau, chỉ cần đưa lên Server một thư mục dữ liệu chung là đông đảo các máy trạm với thể dùng. Bên cạnh đó Server cũng được dùng khiến cho webmail bàn luận có nhau. Server còn được dùng để chạy website, một phần mềm chuyên dụng riêng. Đề cập tóm lại, toàn bộ mạng kết nối máy tính này được gọi là mạng LAN.

  lúc nào tổ chức cần dùng máy chủ?
  khi doanh ngiệp đang phát triển đến 1 mức nào đó tăng trưởng thì điều trước nhất họ cần để ý ấy chính là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng của 1 đơn vị. Để đáp ứng được khả năng cũng như mức độ hoạt lưu trữ dữ liệu thì họ cần phải vật dụng 1 loại máy chủ cớ lớn và cấu hình cao. Tuy nhiên chẳng hề doanh nghiệp nào cũng sở hữu đủ nguồn nguồn vốn để đồ vật 1 dòng máy chủ dùng riêng và vun đắp 1 trọng tâm dữ liệu để máy chủ hoạt động. Để giải quyết vấn đề đấy doanh nghiệp sẽ phải tậu một biện pháp đấy chính là mua tới nhà sản xuất cho thuê máy chủ tại những công ty cung cấp.
  Máy chủ cho thuê ?
  Tại máy chủ cho thuê, phổ quát người dùng (user) có thể dùng chung máy chủ được quản lý bởi doanh nghiệp máy chủ.
  khi lập trang chủ, nhất thiết phải cần tới máy chủ, và nhờ vào việc với máy chủ mà với thể hiển thị trang chủ một cách ổn định. Khi lập trang chủ, thông thường phải thỏa thuận sở hữu doanh nghiệp buôn bán máy chủ cho thuê.
  Đối với mỗi máy chủ đều được quy định về tốc độ xử lý và phạm vi mang thể đáp ứng. Bạn hãy tuyển lựa 1 cách khôn ngoan loại máy chủ.
  >>> Xem thêm: may server t30  điểm hay và nhược điểm của máy chủ cho thuê

  Để bằng máy chủ, giả dụ phân chia ra sẽ sở hữu hai hướng tuyển lựa lớn, đấy là “tự mình mua” hoặc “đi thuê”.
  – Máy chủ cho thuê có điểm tốt là với thể tiêu dùng có lượng tiền ít do thuê máy chủ được điều hành bởi công ty.
  sở hữu thể giảm thiểu được rủi ro bị tạm thời dừng server chỉ mất khoảng dài vì thiên tai hay sự cố, và với thể giảm thiểu thời gian, chi phí nhân lực cho việc quản lý do việc bảo quản, điều hành được đơn vị kinh doanh máy chủ tiến hành thực hành.

  – Về nhược điểm, do mang nhiều người bằng máy chủ, vì thế sở hữu trường hợp hiệu suất bị giảm bởi người mua khác.
  Việc điều hành máy chủ sẽ khác nhau, tùy vào từng doanh nghiệp kinh doanh máy chủ. Cho nên, chúng tôi khuyên nên sử dụng nhà cung cấp của các tổ chức cho thuê máy chủ có kinh nghiệm uy tín trên thị phần.

  những điểm cần chú ý lúc thuê máy chủ?
  – giá bán hàng tháng: Là mức cước phí phải trả hàng tháng
  – Dung lượng: Là dung lượng HDD. Mang can dự đến tốc độ xử lý
  – Lượng chuyển tiếp: Là lượng mua bán dữ liệu duyệt máy chủ. Mang liên quan tới mức vận tải của dây dẫn
  – thông số công nghệ (specification): Chức năng máy chủ được trang bị tiêu chuẩn. Thí dụ, với thể lập trang chủ trên PHP
  – Đa miền(multi-domain): Số lượng miền có thể sử dụng trên cùng một máy chủ
  – Hỗ trợ: Là sự tương trợ do công ty kinh doanh máy chủ cung cấp
  – Độ an toàn – tính bảo mật: tình trạng hoạt động và khôi phục (back-up) của máy chủ
  – thời kì hiệp đồng tối thiểu: Là khoảng thời gian tối thiểu lúc hiệp đồng máy chủ
  – tầm giá khởi tạo: Là giá thành cấp thiết khi lần đầu ký kết hợp đồng, và khác với giá tiền hàng tháng

  các hãng máy chủ phổ quát IBM, HP, Dell, Compaq... Nếu tự sắm Server làng nhàng một Server sở hữu giá trong khoảng 60 triệu tới 10 tỷ đồng, tùy theo yêu cầu và khả năng của mỗi doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.