1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Sinh viên Cao đẳng Y Dược ít được đào tạo thực hành thực tế vẫn còn nặng lý thuyết

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi phamphuc9339, 16 Tháng sáu 2017.

 1. phamphuc9339

  phamphuc9339 Member

  Từ khi các Trường Cao đẳng và Trung cấp Y Dược về Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội quản lý Nhà nước thì Tổng Cục dạy nghề đã tích cực phối hợp với Bộ Y tế xây dựng chương trình đào tạo cho các trường đào tạo ngành sức khỏe. Trong lĩnh vực này, chỉ có Bộ Y tế mới có đủ chuyên môn thay đổi và sắp xếp lại hệ thống đào tạo nguồn nhân lực y tế căn cứ theo Quyết định 181 về khung cơ cấu giáo dục quốc gia và Quyết định 182 về khung trình độ quốc gia của Thủ tướng.

  Quyết định của Thủ tướng là căn cứ pháp lý để Bộ Y tế được xây dựng chuẩn đầu ra cho các Trường Cao đẳng Y Dược Tp HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc theo chuẩn mực chung. Từ đó, những bất cập trong chương trình đào tạo cũ thiên về lý thuyết ít thực hành nghề nghiệp cũng sẽ được thay thế. Sẽ không còn tình trạng Cao đẳng Điều Dưỡng chỉ giỏi lý thuyết mà không vững tay nghề Điều Dưỡng.

  Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết: Cả nước hiện có 64 Trường đẳng Y Dược và 89 cơ sở đào tạo Trung cấp Y Dược đang được Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội hướng dẫn đăng ký lại hoạt động dạy nghề theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp mới có hiệu lực và xây dựng chương trình đào tạo dựa trên chuẩn năng lực nghề nghiệp để đáp ứng được nhu cầu hội nhập của ngành Y tế Việt Nam.

  Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến, Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Phải đổi mới từ chương trình đào tạo lẫn cả người thầy thì sinh viên mới sâu Y lý – Giỏi Y thuật, ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.

  [​IMG]

  Dẫn chứng từ kinh nghiệm và quá trình đổi mới của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến cho biết: “Chương trình đào tạo cũ là sản phẩm của quá khứ nên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Bệnh viện riêng ở thủ đô Hà Nội để đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học chuẩn kỹ năng nghề nghiệp để làm việc cho tương lai. Do đó, những Trường Cao đẳng Y Dược mới thành lập nên áp dụng cái mới chứ đừng làm theo cái cũ rất lãng phí.

  Những thách thức về chuẩn hoá kiến thức cho cán bộ ngành Y tế làm công tác chăm sóc sức khỏe của thế kỷ 21 đòi hỏi nguồn nhân lực phải có năng lực tương ứng. Vì vậy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng chương trình đào tạo theo kiểu mới, không chỉ tăng gấp đôi thời gian thực hành, thực tập Bệnh viện mà còn đổi mới ngay cả người thầy, giảng viên để cho sinh viên ra trường tự tin đều có việc làm và làm được việc thực tế trong ngành y tế.

  Xem thêm: Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia

  Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn lưu ý các bậc phụ huynh có nguyện vọng cho con em xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược năm 2017 nên tìm hiểu về trình độ chuyên môn của giảng viên. Vì thầy giỏi thì mới có trò hay. Chỉ cần nhìn vào thông báo tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017 được ký bởi Tiến sĩ Y Dược, Nông Thị Tiến Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã cho thấy trình độ chuyên môn sâu về Y Dược của ngôi trường được vinh dự mang tên Bác sĩ Louis Pasteur – người được mệnh danh là cha đẻ của Y học hiện đại. Chính phương pháp giảng dạy khoa học và lòng yêu nghề của những thầy cô tiến sĩ Y Dược, thạc sĩ Y học, Bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, tâm huyết, tận tình sẽ tạo cảm hứng học tập ngành Y Dược cho các em, truyền lửa đam mê nghề nghiệp và các em sẽ làm giàu kiến thức Y học của nhân loại.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.