Hỏi đáp SỞ HỮU MỘT HŨ “RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO” ĐÚNG CÁCH TẠI NHÀ

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi akubavn, 29 Tháng năm 2020.

 1. akubavn

  akubavn Member

  Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thảo dược tốt được tin dùng và đông trùng hạ thảo vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu trong việc bảo vệ sức khoẻ người dùng một cách tốt nhất. Không dừng lại ở các sản phẩm đông trùng khô và tươi, còn một hình thức dành cho người tiêu dùng đó chính là ngâm rượu để uống. Vậy ngâm rượu Đông trùng ra sao, có khó không? Hãy cùng tham khảo cùng Hoa Thổ nhé!
  * Nguyên liệu ngâm rượu đông trùng hạ thảo

  + Đông trùng hạ thảo tươi: Bạn nên chọn đông trùng hạ thảo tươi có thân nấm cao đều, đầu nấm to tròn, phần quả thể mọc đều trên giá sinh khối, sẽ đem lại vị thơm ngon nhất cho rượu.

  + Rượu trắng: Loại rượu ngâm đông trùng hạ thảo phải là rượu trắng, nồng độ 35 vol. Vì khi ngâm với đông trùng hạ thảo sau một thời gian độ rượu sẽ giảm xuống từ 3-5 độ nên rất dễ uống.

  + Bình ngâm rượu: Một chiếc bình dày dặn, kích thước to sẽ giúp bạn chứa được số lượng rượu ngâm lớn. Nên chọn bình thủy tinh hoặc bình gốm đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của rượu.

  * Quy trình ngâm rượu đông trùng hạ thảo

  Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu ngâm rượu đông trùng hạ thảo trên, bạn tiến hành ngâm rượu theo các bước sau:

  Bước 1: Dùng tay nhẹ nhàng lấy nấm và để ra khỏi hộp đựng. Đảm bảo nấm không bị gãy dập.

  Bước 2: Dùng que tăm sạch hoặc các vật có đầu nhọn để đâm thủng nhiều lỗ ở phần dưới đế của đông trùng hạ thảo tươi, để khi ngâm rượu thì sẽ không bị tích không khí mà lật ngược lại.

  Bước 3: Sau đó, tiến hành cho đông trùng hạ thảo tươi vào bình, giữ cẩn thận không làm hư gãy các thân nấm…Sau đó, đổ rượu nhẹ nhàng và từ từ vào trong bình đến khi đầy và tiến hành đậy nắp lại và nên nhớ ngâm rượu trong khoảng từ 30 - 40 ngày thì mang ra sử dụng.

  Với những chia sẻ trên của Hoa Thổ, bạn đã biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo đúng cách rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ, để làm ngay cho mình bình rượu ngâm đông trùng hạ thảo cho gia đình cùng thưởng thức nhé!!!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)