1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

So sánh Canon 35mm F1.4 với Sigma F1.4 DG HSM ART khi được trãi nghiệm

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vyvy1808, 29 Tháng năm 2019.

 1. vyvy1808

  vyvy1808 Member

  Cho bạn thêm thông tin khi đme ra so sánh hai ống kính ở hai hàng khác nhau cùng tìm hiểu thêm thong tin với chúng tôi bạn nhé. Quay lại thời điểm năm 2012, khi Sigma công bố thương hiệu ống kính 35mm để khởi động cho chương trình Global Vision mới của công ty đã có một tượng đài sừng sững suốt hơn 10 năm qua là Canon 35mm f/1.4L. Nhưng với chi phí thấp hơn đáng kể và tham vọng đạp tan định kiến của mọi người về một “kẻ thứ 3”, Sigma F1.4 ART thực sự là một đề nghị hấp dẫn so với máy ảnh Canon, Nikon và Sony. Chính vì thế, Canon đã có một phản ứng mới vào năm 2015 khi cập nhật ống kính 35mm F 1.4 L II với lớp phủ quang học và niêm phong thời tiết tốt hơn. Vậy hãy xem khi Canon 35mm F1.4 đứng bên cạnh Sigma F1.4 ART ai sẽ chiếm được nhiều cảm tình hơn ?

  >> Xem thêm: ống kính pentax và máy ảnh canon

  [​IMG]

  – Cả hai ống kính đều có cơ quan tương tự, có vòng lấy nét khổng lồ và một chuyển đổi AF/MF duy nhất bên trái.Ống Kính Sigma 35mm F/1.4 Dg Hsm Art có thiết kế khá trơn tru trong khi đó Canon Ef 35mm F1.4 L II Usm lại có kết cấu nhám bám tay cầm hơn.

  >> Công nghệ khác: CANON 750D

  – Cả hai ống kính đều có xây dựng chất lượng chất lượng rất tốt nhưng bằng những cách khác nhau của họ. Ống kính Canon mới này có khả năng chống bụi và thời tiết, thích hợp hơn cho chụp ảnh ngoài trời, ngay cả trong các điều kiện khắc nghiệt. Trong khi đó, Sigma không có niêm phong thời tiết nhưng cơ thể được xây dựng từ hợp kim cao cấp và vật liệu ổn định nhiệt composite mới (TSC) cho khả năng sử dụng hàng ngày lâu dài, có độ bền tốt hơn nhựa. Tại thời điểm đó, ống kính này được phát hành, đó không phải là thực sự là một vấn đề lớn, như các đối thủ cạnh tranh chính của Canon (35L) và Nikon (35mm f / 1.4G) cũng thiếu bất kỳ loại thời tiết niêm phong. Nhưng điều đó đã thay đổi với phiên bản gần đây, và trong khi Canon 35L II là hai lần mức giá của Sigma, các Tamron 35mm f / 1.8 VC không chỉ độc đáo niêm phong thời tiết mà còn cắt xén giá của Sigma $ 300 (ít nhất là tại thị trường Mỹ).

  – Nếu trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ là một ưu tiên cho bạn, bạn nên nhìn vào Canon 35mm f / 2 IS hoặc Tamron 35mm f / 1.8 VC như những ống kính cung cấp chất lượng hình ảnh cạnh tranh và ổn định hình ảnh, mặc dù với chi phí của một khẩu độ nhỏ hơn một chút

  Chất lượng hình ảnh.

  Bài kiểm tra được thực hiện trên một giá đỡ chân máy với máy ảnh Canon 6D. Ánh sáng và cân bằng trắng được kiểm tra vào ban ngày. Các hình ảnh được chụp tại F1.4, F2.8 và F4 cho mỗi ống kính và đầu ra TTL flash thay đổi lượng ánh sáng cần được cung cấp cho phù hợp . Sau đó hình ảnh được đưa vào lightroom với các thiết lập đồng bộ. Hãy cùng xem để so sánh sự tương quan.

  F1.4

  [​IMG]

  Canon F1.4


  [​IMG]


  Sigma F1.4


  F 2.8

  [​IMG]

  Canon F2.8

  >> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/so-sanh-canon-35mm-f1-4-voi-sigma-f1-4-dg-hsm-art.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.