1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

So sánh giữa Dedicated và Cloud Server: 5 đặc điểm khác nhau

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 21 Tháng chín 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  một ngày, bạn được giao nhiệm vụ tìm kiếm 1 nền tảng lưu trữ mới cho trang web hoặc máy chủ chạy những vận dụng của doanh nghiệp, điều này không thuận lợi chút nào. Máy chủ chuyên dụng tiêu dùng riêng – Dedicated Server hay Máy chủ trên đám mây – Cloud Server là hai tùy chọn phổ thông nhất hiện nay.

  nghi vấn tiếp theo: khiến cho thế nào để bạn quyết định loại nào thấp hơn cho áp dụng hoặc mô hình buôn bán cụ thể của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi so sánh năm nguyên tố chính cần coi xét khi chọn 1 máy chủ.

  Dedicated Server và Cloud Server (hoặc Virtual Private Server) đều thực hiện những chức năng căn bản như vậy như nhau: Nhận đề nghị, xử lý và sau đấy trả lại thông tin đó cho khách hàng.

  Sự khác nhau căn bản là trật tự xử lý tác vụ, trải nghiệm người dùng và mức độ sẵn sàng, tự chủ của hệ thống.

  Dưới đây là 5 đặc điểm khác nhau một bí quyết căn bản và rõ ràng nhất giữa Dedicated Server và Cloud Server

  1. Hiệu suất

  Tốc độ truyền dữ liệu

  Dedicated Server thường lưu trữ và xử lý dữ liệu cục bộ. Do sự thân thiện tương đối giữa những thành phần CPU, RAM, HDD hay thậm chí các cổng giao thiệp, lúc 1 bắt buộc được thực hành, mang rất ít sự chậm trễ trong việc truy hỏi xuất và xử lý thông tin.

  Điều này mang lại cho những máy chủ chuyên dụng tốc độ tính toán thỉnh thoảng tính bằng mili giây và micro giây.

  Cloud Server (là máy chủ ảo được tạo ra từ những máy chủ vật lý dựa trên một (hoặc nhiều) kỹ thuật ảo hóa – hypervisor platform) cần phải truy nã cập dữ liệu từ SAN. Một lúc dữ liệu được trả về, nó vẫn phải được phân bổ (bởi Hypervisor platform) tới bộ xử lý căn cứ vào năng lực tính toán được cấp phát trước ấy.

  Điều này dẫn tới mang độ trễ nhất quyết trong các Workloads. Và thỉnh thoảng, nó phụ thuộc phổ thông vào Hypervisor Platform và cả môi trường kết nối từ những port mạng.

  >>> Xem thêm: nơi bán dell 7820 giá rẻ

  Xử lý

  những Cloud Server thường được hosting trên một máy chủ vật lý, do sự điều phối của công nghệ ảo hóa tạo nên chúng. Kết quả là, bộ xử lý trọng điểm (CPU) cần được điều hành hiệu quả để hạn chế suy giảm hiệu suất. Việc quản lý bộ xử lý này được thực hiện bởi Hypervisor.

  Bất kỳ đề xuất nào cũng phải được lên lịch và được xếp vào hàng để được thực hiện.

  những máy chủ chuyên dụng, mang bộ vi xử lý dành riêng, thậm chí là dùng cho những áp dụng được cài đặt trên máy chủ. Nó ko cần phải xếp hàng yêu cầu trừ khi hầu hết sức mạnh xử lý đang được tiêu dùng.

  cho nên, những IT ở công ty vẫn ưu tiên chọn Dedicated Server cho các tác vụ chuyên sâu của CPU, khi mà phối hợp dùng Cloud Server cho những tác vụ khác.

  Mạng

  Cloud Server linh động và khả năng mở mang tăng do lưu trữ dữ liệu phi hội tụ và thuộc tính san sớt tài nguyên của chúng, đặc thù là cấu hình mạng.

  Cấu hình mạng (IP), điều chỉnh băng thông cho từng Cloud Server luôn là vấn đề làm cho đau đầu các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server do việc khai triển, quản lý rất tốn kém và phức tạp.

  Dedicated Server thì ko tương tự, ko mang nguy cơ bị điều chỉnh do môi trường chia sẻ gây ra. Việc điều hành và cấu hình mạng cũng đơn giản hơn, và do vậy, những IT sẽ chủ động hơn trong công tác của mình.

  hai. Khả năng mở rộng

  Lưu trữ

  Việc mở rộng lưu trữ trên Cloud Server hầu như vô hạn, miễn là bạn có đủ ngân sách để chi trả. Đặc trưng, bạn có thể co dãn dung lượng lưu trữ của mình mà không xảy ra thời kì ngắt quãng nhà sản xuất.

  ngược lại, dung lượng lưu trữ của Dedicated Server luôn bị dừng do số lượng ổ đĩa thực tế có sẵn trên máy chủ. Về lý thuyết bạn với thể bổ sung thêm ổ cứng mà không off server.

  ngoài ra, điều này phụ thuộc vào card raid, pin và cả việc cấu hình máy chủ. Nói chung bạn phải hài lòng đứt quãng những tác vụ trong một thời kì nhất thiết.

  3. Chuyển đổi

  Tài nguyên của Cloud Server sở hữu thể được cấp phát tức tốc, đáp ứng cho nhu cầu chuyển đổi, tăng/ giảm năng lực tính toán. Bên cạnh đó, để phục vụ các nhu cầu mở mang đột biến thì bắt yêu cầu sở hữu quy hoạch trước, kết hợp phổ quát đám mây (Multi Cloud) hoặc thậm chí phải chuyển sang những đám mây dùng riêng (Private Cloud).

  với Dedicated Server, việc chuyển đổi hay tích hợp sẽ mang phổ biến tránh hơn như thế, vì mọi thứ đã được “đóng gói” theo đúng nghĩa đen của nó.

  thời kì ngắt quãng nhà sản xuất luôn là vấn đề làm cho đau đầu các IT Man. Migration liền mạch với thể đạt được trong cả hai trường hợp; ngoài ra, nó đòi hỏi một sự đầu tư đáng nhắc về con người, thời kì và tiền bạc.


  4. Hệ thống quản trị / sự dị biệt hoạt động

  lập kế hoạch và vận hành Cloud Server sở hữu ý nghĩa khác biệt đáng đề cập so có Dedicated Server. Các máy chủ đám mây cho phép bạn tập hợp vào các vận dụng mà bạn cần.

  Bạn sẽ được tận dụng các biện pháp tự động hóa và tối ưu hóa việc sử dụng máy chủ của bạn 1 cách thức hiệu quả nhất mà ko cần quan tâm đến hệ thống phần cứng, phần mềm, mạng.

  Dedicated Server thường đòi hỏi 1 sự hiểu biết rộng hơn về quản trị hệ thống. Nếu muốn mở rộng hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cấp và bảo trì … bạn cần phải lập mưu hoạch tỷ mỉ để tránh rủi ro mất mát dữ liệu, ngăn chặn thời gian gián đoạn hệ thống ở mức tối thiểu.

  5. Giá

  Nhìn ở phổ quát góc cạnh thì với thể kể Cloud Server hay Dedicated Server ko quá nhiều sự khác biệt về giá cả. Giao diện quản lý nhiều năm kinh nghiệm trong khoảng các Cloud Server có thể là một lựa chọn với trị giá, mặc dầu đắt tiền.

  ngược lại, những Dedicated Server mang thể được gắn liền với vô khối tùy chọn phần cứng khác cũng sẽ khiến cho tăng giá bán.

  Cloud Server khái quát sẽ sở hữu lợi thế về giá bán đầu cơ ban đầu, nhưng có xu thế tăng chi phí theo quy mô. Trong khi đấy, Dedicated Server sẽ sở hữu giá thành đầu tư ban sơ cao hơn, nhưng cung cấp quy mô to đáng tin cậy hơn và tiết kiệm tầm giá khi nhu cầu nâng cao lên về sau.

  đặc biệt, có các mô hình kinh doanh bây giờ, bạn cũng có thể thuê nhà sản xuất Dedicated Server theo hàng tháng để giảm tầm giá đầu tư ban sơ, tối ưu giá bán hoạt động cho bộ phận IT.

  Phần kết luận

  Cả hai máy chủ chuyên dụng và máy chủ đám mây đều nhận được yêu cầu, xử lý những yêu cầu đó và trả lại thông tin cho người mua. Sự dị biệt về vật lý giữa hai máy chủ ảnh hưởng đến cách thức chúng xử lý các buộc phải đấy. Trong khi các máy chủ chuyên dụng (Dedicated Server) nổi bật có hiệu năng, những máy chủ đám mây (Cloud Server) được chứng minh là với khả năng mở rộng hơn.

  Sức mạnh của một máy chủ chuyên dụng cần được khéo léo nắm giữ và kiểm soát để tận dụng lợi thế của nó, khi mà một máy chủ đám mây cung ứng sự cởi mở hơn trong việc dùng nó và sở hữu thể hiệu quả về chi phí hơn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.