Giới thiệu Social Media là gì? Các nhóm Social Media hiện nay

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi agencyvn, 23 Tháng bảy 2020.

 1. agencyvn

  agencyvn New Member

  Digital Marketing đã và đang chứng kiến sự thống trị của công cụ vô cùng quyền năng mà được các Marketer lựa chọn cho mọi chiến dịch đó chính là Social Media. Social Media đã trở thành con cưng giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như kết nối khách hàng với nhãn hàng. Cùng tìm hiểu Social Media là gì và đặc điểm của Social Media Marketing trong bài viết sau.

  Social Media là gì

  Social Media là kênh truyền thông mạng xã hội được tạo ra giúp mọi người liên hệ, trao đổi ý kiến, chia sẻ thông tin, hình ảnh, video,… Với khả năng tương tác mạnh mẽ của mạng xã hội thì đây được xem như kênh vô cùng hiệu quả khi làm Marketing Online. Các kênh social Media tại Việt Nam được nhiều người sử dụng đó là Facebook, Zalo, Gapo, Youtube, Instagram,… Bạn hoàn toàn có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình và nhận ý kiến phản hồi từ người tiêu dùng tại đây.

  [​IMG]

  Các nhóm Social Media

  Social Community: Là các kênh tập trung vào việc phát triển mối quan hệ, gắn kết những người có cùng sở thích, mối quan tâm. Vậy nên Social Community có tính năng tương tác đa chiều, cho phép người dùng trò chuyện, kết nối, chia sẻ thông tin.

  Social Entertainment: Là các trang, công cụ trực tuyến cho phép người dùng giải trí, vui chơi. Nổi bật nhất chính là các website chơi game trực tuyến.

  Social Commerce: Là hình thức tận dụng các công cụ trực tuyến hỗ trợ cho việc mua bán, là một phần thương mại điện tử, nơi người mua, người bán có thể linh động trong việc tương tác, chia sẻ.

  Social Publishing: Là các trang giúp phổ biến nội dung trên mạng, gồm blog, microsite, các trang dành cho việc đăng tải media lên.

  Sau khi hiểu rằng Social Media là gì và tầm quan trọng thế nào sẽ khiến doanh nghiệp có được thành công lớn trên thị trường.

  Chức năng của Social Media

  Nhiều người còn mơ hồ về chức năng của Social Media, ít người biết rằng nó luôn hiện hữu trong cuộc sống hàng ngày giúp mọi nguời chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn các phương tiện truyền thông khác. Social Media giúp mọi người kết nối với nhau, chia sẻ thông tin với nhau và thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế khác nhau.

  Social Media là nền tảng rất tốt để thực hiện các hoạt động liên quan tới Digital Marketing. Nó giúp gia tăng traffic tự nhiên và cải thiện SEO giúp tăng uy tín, danh tiếng của doanh nghiệp để tạo dựng mối quan hệ của khách hàng.

  Ngoài khía cạnh kinh tế thì truyền thông xã hội Social Media còn mang lại nhiều lợi ích về mặt xã hội để giúp ngành giáo dục phát triển. Ngoài ra, các thông tin xã hội được cập nhật trên các social Media giúp cơ quan an ninh theo dõi để xử lý kịp thời.

  Kết

  Qua bài viết trên, hy vọng bạn hiểu được Social Media là gì và nó vô cùng quan trọng tới từng chiến lược. Trên đây là các ý tưởng có thể giúp thương hiệu xây dựng cho mình một chiến lược marketing phù hợp để giúp thương hiệu kết nối đến khách hàng một cách gần nhất.

  Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/social-media-la-gi/
   
 2. nangthang12

  nangthang12 Member

 3. nguyenlong88

  nguyenlong88 Member

  Làm social thì phải có team mới hiệu quả đc
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)