1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ ra không?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi mecubi, 4 Tháng năm 2019.

 1. mecubi

  mecubi Member

  Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không? Nên sơn nhà hay quét vôi ve?

  1. Sơn lại nhà có cần cạo sơn cũ không?

  Theo phương diện Vật Lý, Nếu lớp sơn cũ là loại sơn tốt, như sơn bóng, sơn dễ lau chùi…thì thời gian sơn càng lâu thì các hạt phân tử Sơn li ti sẽ thẩm thấu và ăn sâu vào bề mặt tường xây trát bằng vữa xi cát. Chính vì thế qua thời gian thì chỉ có bề mặt sơn là bị bẩn hoặc phai màu, còn lớp sơn đã ” trai sạn” rất bền chắc. Cho nên khi sơn lại ta chỉ cần chà nhám qua một lượt để tạo độ bám rồi sau đó sơn phủ lại hai lớp là được.

  Nếu tường xuống cấp quá thì có lớp sơn lót trắng càng tốt, sơn lót ngoài tác dụng làm lớp nền, cho màu sắc nổi bật, còn chống thấm, nấm mốc, kháng kiềm rất tốt. Tuy nhiên công dụng tốt nhất của sơn lót vẫn là làm nền, và để kết dính giữa tường cũ và sơn mới. Bạn hãy thử tưởng tượng, viết lên giấy trắng sẽ nổi và dễ nhìn hơn viết lên giấy than…

  Chúng ta chỉ cần phải cạo lớp sơn cũ trong trường hợp là tường bị ẩm, bong tróc quá nhiều, lớp bột bả Matit cũ bị “mủn”, diện tích bong tróc chiếm quá nửa diện tích cần sơn, khi đó cần dùng bàn xúc, ủi hoặc máy chà nhám cạo sạch, và lăn chống thấm hoặc sơn lót, trước khi Sơn bả bình thường.

  Vì thông thường nhiều đội thợ không chuyên cứ thấy bong tróc là cạo ra sau đó bả luôn, mà không hiểu rằng nguyên nhân gây bong tróc là do tường bị thấm ẩm, nếu cứ bả và sau đó sơn tràn lên thì một thời gian sau, lớp bột bị thấm nước, giãn nở lại phá lớp màng sơn từ bên trong…, trừ khi bả luôn bằng bột bả chịu nước. (không phải thợ sơn nào cũng biết mà mua)

  Cho nên để hiểu và xử lý cặn kẽ thì phải là những người thợ thực sự am hiểu các tính chất của sơn và bề mặt như đội sơn nhà đẹp các bác nhé.

  2:Nên sơn nhà hay quét vôi ve? chi phí sơn nhà chung cư hết bao nhiêu tiền?

  Với những nhà bị thấm ẩm tự nhiên từ bên ngoài mà không thể khắc phục, do không thể can thiệp vì nhà bên cạnh đã xây rồi thì có thể quét vôi ve, bởi vì vôi ve có thể thấm ẩm và giúp hơi nước từ trong tường thoát ra ngoài, tuy nhiên độ nhẵn mịn, thẩm mỹ.. thì không thể nào bằng sơn được.

  Cần sơn nhà alo M.r HÙNG 0965.559.334 hoặc 0945.812.886 tư vấn giá thợ sơn tường sơn bả
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.