Sự chuẩn bị của doanh nghiệp khi Google áp dụng Mobile-first index

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi pokker, 9 Tháng mười hai 2016.

 1. pokker

  pokker New Member

  Cuối cùng tin mà tất cả chúng ta đang chờ đợi cũng đã xảy ra đó là Google công bố mobile-first indexing. Tất nhiên điều này sẽ được đưa vào tài khoản mà đa số người dùng Google hiện đang đang dùng "tìm kiếm trên các thiết bị di động", do đó cần phải có sự thay đổi cần thiết.

  Trên thực tế hiện nay là các doanh nghiệp sẽ phải điều chỉnh theo thuật toán mới này. Ngay cả khi đa số người dùng không tìm kiếm với tên công ty hay ngành công nghiệp của bạn trên thiết bị di động, bây giờ bạn sẽ cần phải thực hiện tìm kiếm di động vào tài khỏan với những thực hành SEO tốt nhất. Dưới đây là các tin tức từ Google và sau đó bạn cần phải tìm hiểu xem bạn cần phải làm gì cho doanh nghiệp của bạn.

  Mobile-first indexing: nó hoạt động như thế nào

  Google thông báo rằng công cụ tìm kiếm đã ưu tiên phân tích nội dung cho phiên bản desktop chứ không phải là phiên bản điện thoại di động trong bảng xếp hạng của họ, mặc dù phần lớn những người tìm kiếm Google đang sử dụng các thiết bị di động.

  Như bạn có thể thấy, họ nhận thấy điều này là có vấn đề vì các trang web di động nhận được ưu ái lớn. Google thừa nhận rằng mục đích là để nâng cao trải nghiệm cho người dùng, cho dù họ đang ở trên desktop hay mobile. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp sẽ phải chú ý đến cả các chức năng của trang desktop cũng như trang mobile của họ.

  Google sẽ tiếp tục index trên một trang như hiện tại. Bây giờ nó sẽ đặt giá trị trên các trang mobile khi index một trang web và xác định vị trí của nó trên kết quả tìm kiếm.

  Index thực sự bao gồm các trang mobile, có nghĩa là snippets, dữ liệu có cấu trúc và nội dung khác sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.


  Đây rõ ràng là một sự thay đổi rất lớn trong chỉ mục và thậm chí nếu bạn đã tối ưu hóa trên điện thoại di động và lập kế hoạch cho những thay đổi trong những tháng hoặc năm thì vẫn còn những thứ mà các doanh nghiệp cần phải chuẩn bị. Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ khám phá sâu hơn vào những gì bạn có thể làm trước khi chúng ta bước vào năm mới.

  Các doanh nghiệp chuẩn bị như thế nào?

  Bạn đừng lo sợ nếu bạn cảm thấy trang web của mình đã sẵn sàng được index trong mobile, chắc chắn có những điều bạn có thể làm để cải thiện trang web của bạn ngay lập tức.

  Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu:

  - Chạy thử nghiệm mobile friendly để đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho người dùng di động.

  - Kiểm tra hướng dẫn chính của Google để biết thêm thông tin về tối ưu hóa.

  - Hướng dẫn của Google giúp bạn đảm bảo trang web lưu trữ ở bên thứ 3 đang hoạt động.

  [​IMG]

  Tối ưu hóa để index mobile

  - Mobile Responsive. Nếu trang web của bạn đã có một thiết kế đáp ứng theo tiêu chuẩn của Google, bạn có thể sẽ không phải làm gì nhiều để được index cho mobile.

  - Cấu hình trang web điện thoại di động. Nếu nội dung và trang web của bạn khác trên desktop và mobile, bạn sẽ cần phải thực hiện một số thay đổi. Tìm hiểu thêm về cấu hình trang web tại đây.

  - Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc. Chạy thử nghiệm dữ liệu có cấu trúc với cả 2 URL và so sánh kết quả. Điều chỉnh sai sót nếu có nhưng tránh thêm những thứ không cần thiết vào trang web mobile.

  - Googlebot. Chạy công cụ txt testing để đảm bảo rằng phiên bản di động của trang web có thể được truy cập đến Googlebot - đây là chìa khóa để index.

  - Các liên kết Canonical. Nếu trang web của bạn có liên kết canonical, bạn không cần thay đổi. Google tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục sử dụng những liên kết như hướng dẫn để phục vụ các kết quả phù hợp với một người dùng tìm kiếm trên máy tính để bàn hoặc điện thoại di động".

  - Xác minh trong Search Console. Nếu bạn chỉ xác minh "phiên bản desktop" của trang web, bạn sẽ cần phải xác minh rằng phiên bản mobile của bạn là tốt.

  - Xây dựng một trang web di động. Nếu bạn đang xây dựng một trang web di động riêng biệt, tốt hơn là chờ đợi và khởi động nó khi nó có đầy đủ chức năng chứ không cần khởi động nó quá sớm. Google sẽ tiếp tục đến trang web desktop để index, vì vậy tốt nhất là cần có một trang web di động chất lượng và hoàn chỉnh.

  - Webmaster Forums. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể trên trang web di động của bạn, bạn có thể liên hệ với Google Webmaster.

  Nó sẽ mất một thời gian cho Google để tạo ra sự thay đổi này để ưu tiên index cho mobile, vì vậy trong thời gian này, hãy làm tất cả những gì bạn có thể để tối ưu hóa trang web của bạn.

  Đi qua danh sách tối ưu hóa sẽ đảm bảo trang web của bạn được index trong thời điểm này. Rất có khả năng Google sẽ đưa ra nhiều thông tin sớm, vì vậy bạn hãy chờ đợi.

  Nguồn: Seotongthe.com
   
 2. cudem199

  cudem199 New Member

  Webmaster Forums. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể trên trang web di động của bạn, bạn có thể liên hệ với Google Webmaster.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)