1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Sự giống nhau và khác nhau của thiết bị mạng core switch và access switch của thiết bị mạng Cisco.

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 2 Tháng năm 2019.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang ANBINHNET

  Hai dòng thiết bị Switch của Cisco được sử dụng nhiều tại những hệ thống mạng tiêu chuẩn đó là thiết bị mạng Core SwitchAccess Switch. Cùng chung một nhiệm vụ như nhau, tại sao Cisco lại sản xuất và phân chia ra hai dòng sản phẩm này. Để tìm hiểu và hiểu rõ được vấn đề này đầu tiên chúng ta phải đi vào phân tích và tìm hiểu qua khái niệm của hai dòng sản phẩm nói trên.

  Trang web : Ciscochinhhang.com

  Thiết bị mạng Core Switch là gì?
  Trong mỗi 1 hệ thống thiết bị mạng Switch đều có một Core Switch tổng điều phối thông tin mạng, internet tới các Switch Access khác. Hiểu đơn giản hơn, thiết bị mạng Core witch giúp cho kết nối và quản lý tập trung nhiều sản phẩm trong cùng một hệ thống mạng. Ngoài chức năng chuyển mạch, các thiết bị core switch còn có các khả năng routing giống như trên thiết bị Router.

  Xem thêm : WS-C2960+24PC-S chính hãng

  [​IMG]

  Thiết bị mạng Access Switch là gì?
  Thiết bị Switch Access là thiết bị chuyển mạch chia cổng cho các hệ thống hạ tầng mạng cuối cùng, giữa các máy tính với nhau.

  Điểm khác biệt chính giữa thiết bị Core Switch và Access Switch của thiết bị Cisco.
  1. Điểm khác biệt đầu tiên giữa 2 dòng sản phẩm này đó là, Core Switch là thiết bị rất quan trọng trong mỗi hệ thống để quyết định tốc độ truyền cũng như những chức năng nâng cao và quản lý các thiết bị mạng khác tập trung.

  2. Điểm khác biệt thứ 2 đó là thiết bị Core Switch không phải lúc nào cũng cần trong mạng LAN. Vì nếu một hệ thống mạng quá đơn giản bao gồm 1 máy chủ và nhiều máy con, việc thiết lập và sử dụng thiết bị Switch Core là điều không cần thiết. Mọi người có thể sử dụng Switch Distribution và thiết bị Switch Access để thực hiện vấn đề này.

  3. Điểm khác biệt thứ 3 đó là chỉ có 1 thiết bị Core Switch được sử dụng trong 1 mạng lưới vừa và nhỏ, nhưng lớp kết hợp và lớp truy cập của chúng có thể có nhiều thiết bị switch khác nhau.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.