1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu sự khác biệt giữa CAT-5, CAT-5e, CAT-6 và CAT-7

Thảo luận trong 'Thiết kế Website cơ bản' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 24 Tháng bảy 2020.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang ANBINHNET

  Các loại cáp mèo phổ biến bạn thường nghe và sử dụng là CAT-5, CAT-5e và CAT-6. Ngoài ra còn có một số loại cáp mèo khác như CAT 3 loại trước và Class F-Cat 7. Bạn có thể cho biết sự khác biệt chính giữa chúng và bạn sẽ chọn loại cáp nào trong mạng hiện đại của mình không?

  Trong bài viết này, Thiết bị mạng switch cisco có thể tự do nói về các loại cáp Ethernet chính được sử dụng trong mạng. Những tính năng và tính năng nào bạn biết về các loại cáp mèo nổi tiếng này?

  Đầu tiên, switch cisco chính hãng có một cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa CAT-5, CAT-5e, CAT-6 và CAT-7
  [​IMG]

  CAT-5, CAT-5e, CAT-6 và CAT-7-Câu hỏi chung.

  CAT-5 được đánh giá đến 100 Mhz
  CAT-5e được đánh giá đến 350 Mhz
  CAT-6 và CAT6e được đánh giá đến 550 Mhz hay 1000 Mhz tùy thuộc vào nguồn của bạn
  CAT-7 được đánh giá đến 700 Mhz hay 1000 Mhz
  Cáp CAT-6 đang được chế tạo với 23 dây dẫn guage, trái ngược với dây 24 nhỏ hơn một chút cho CAT-5e và cũng có một dải phân cách để xử lý nhiễu xuyên âm tốt hơn.


  Cả CAT-5 và CAT-5e đều có trở kháng 100 ohm và các đặc tính điện hỗ trợ truyền lên tới 100 MHz. Sự khác biệt giữa CAT-5 và CAT-5e thể hiện ở tất cả các khía cạnh của hiệu suất: điện dung, tần số, điện trở, suy hao và TIẾP THEO. Các thành phần CAT-5e được thiết kế với Ethernet gigabit tốc độ cao. Mặc dù các thành phần CAT-5 có thể hoạt động ở một mức độ nào đó trong Ethernet gigabit, chúng hoạt động dưới mức tiêu chuẩn trong các tình huống truyền dữ liệu cao. cung cấp thiết bị mạng cisco Cáp CAT-5e hoạt động với ATM và các sản phẩm tốc độ gigabit. Đơn giản, nếu bạn đang sử dụng bộ chuyển đổi 100Mbps, hãy lấy cáp CAT-5e thay vì CAT-5.

  CAT-5e được chính thức gọi là ANSI / TIA / EIA 568A-5 hoặc đơn giản là Cat-5e (chữ e là viết tắt của 'được tăng cường'). CAT-5e hoàn toàn tương thích ngược với thiết bị CAT-5 hiện tại. Hiệu suất điện được tăng cường của CAT-5e đảm bảo rằng cáp sẽ hỗ trợ các ứng dụng yêu cầu băng thông bổ sung, chẳng hạn như gigabit Ethernet hoặc video analog.


  [​IMG]

  Cáp chéo là gì?

  Cáp chéo là một đoạn cáp đi qua các chân 1 & 2 và 3 & 6. Cáp này thường được sử dụng để kết nối hai PC mà không cần sử dụng hub hoặc có thể được sử dụng để xếp tầng hai hub mà không cần sử dụng cổng đường lên. Một số modem DSL yêu cầu một giao thoa chéo với PC hoặc hub mà chúng được kết nối.

  Bạn có muốn tự làm cáp chéo Ethernet không? Bạn có thể đọc bài viết “ Làm thế nào để bạn Ethernet Crossover Cable ?” , có thể giúp bạn tạo Cáp chéo Ethernet của riêng bạn.

  Độ dài tối đa cho cáp là gì?

  Đối với UTP rắn:
  Ethernet nhanh 100baseT 100 mét (328 feet)
  Cặp xoắn Ethernet 10baseT 100 mét (328 feet)

  Độ dài tối đa được đề xuất cho Cáp Patch được làm từ cáp bị mắc kẹt:
  Fast Ethernet 100baseT 10 mét (33 feet)
  Ethernet xoắn 10baseT 10 mét (33 feet)

  CAT-5e có tương thích ngược không?

  Có, nó hoạt động với bất kỳ card mạng và trung tâm 10BaseT hoặc 100BaseT nào.
  CAT-5 cũng tương thích hướng lên với CAT-5e; tuy nhiên thông lượng mạng của bạn sẽ chỉ nhanh như phần chậm nhất.

  Core switch quang có thể chạy cáp Ethernet CAT-5e bên ngoài không?

  Cáp CAT-5e không được xếp hạng để sử dụng ngoài trời, tuy nhiên nó thường có thể được sử dụng mà không gặp vấn đề gì. Nếu có thể, hãy chạy dây cáp qua một số loại ống dẫn để chống ẩm hoặc một vị trí hấp dẫn để sét đánh. Bạn có thể tìm thấy ống dẫn PVC màu xám phù hợp với cáp tại bất kỳ cửa hàng phần cứng nào. Hãy nhớ rằng, 100 mét là khoảng cách tối đa của bạn, không có một số loại trung tâm, cầu hoặc khuếch đại. Và vận hành Temp cho cáp CAT-5e: -10C đến 60C

  Sự khác biệt giữa hệ thống dây điện T568A và T568B là gì?

  T568A và T568B là 2 mẫu dây cho phích cắm mô-đun RJ45 8 vị trí, cả hai đều được cho phép theo tài liệu tiêu chuẩn nối dây TIA / EIA 568A. Sự khác biệt duy nhất giữa hai mẫu là các cặp 2 (màu cam) và 3 (màu xanh lá cây) được hoán đổi cho nhau.

  Tất cả các loại cáp của Anbinhnet.com.vn sử dụng các tiêu chuẩn T568B. Xem thêm: GLC-2BX-D
   
  Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng tám 2021

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.