1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Sự khác biệt giữa chiến lược marketing và chiến lược kinh doanh

Thảo luận trong 'Chiến lược Marketing' bắt đầu bởi Vinhtan, 23 Tháng sáu 2020.

 1. Vinhtan

  Vinhtan New Member

  Khi đọc tiêu đề thì chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay chiến lược kinh doanh và marketing là một. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẽ đôi chút từ những gì mình biết để giúp các bạn làm rõ sự khác nhau của hai chiến lược này.

  SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CHIẾN LƯỢC KINH DOANH VÀ MARKETING

  Chiến lược kinh doanh là định hướng hành động và phát triển của công ty trong từng thời kì nhất định.

  Chiến lược phát triển dựa trên ba yếu tố chủ yếu là: WHO – khách hàng, WHAT – nhu cầu và HOW – năng lực độc lập.

  Chiến lược marketing là cách triển khai hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ dựa trên chiến lược kinh doanh. Điều quan trọng là, nếu chiến lược kinh doanh không rõ ràng, thì chiến lược marketing cũng không thể triển khai hiệu quả được.

  Thông thường chiến lược marketing được định hướng dựa trên 4P ( Price – giá cả, Product – sản phẩm, dịch vụ, Promotion – quảng cáo, Place – kênh phân phối).

  [​IMG]

  Để tìm hiểu rõ hơn về sự khác biệt này, mình xin giới thiệu đến các bạn một quyển sách cực kì hay và hữu ích dành cho những ai đã và đang có ý định bước vào con đường kinh doanh - review Giá trong chiến lược kinh doanh

  Với quyển sách Giá trong chiến lược kinh doanh của tác giả Hidenobu Senga sẽ giải đáp rất nhiều câu hỏi như: “Bán rẻ như thế thì người ta lấy lãi ở đâu?” chưa? Cũng có người lại nghĩ như sau: “Thôi thì đắt một chút, miễn là mua được thứ mà mình muốn”. Chúng ta cùng thử suy nghĩ một chút về giá cả như thế này. Một hộp sữa chua ở siêu thị có giá là 100 yên, nhưng ở cửa hàng tện lợi, giá của một hộp sữa chua cùng loại lại là 150 yên.

  Đừng quên để lại những bình luận để cùng nhạu chia sẽ và thảo luận nhé.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.