1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Hỏi đáp Sự khác biệt giữa SFP và GBIC là gì?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi Ciscochinhhang, 22 Tháng tám 2020.

 1. Ciscochinhhang

  Ciscochinhhang ANBINHNET

  'Sự khác biệt giữa SFP và GBIC là gì? Tôi đang tìm mua một thẻ cho khung gầm 4506. Tất cả các cổng Fiber và tôi cần Tốc độ Gig. Có thẻ lấy SFP và sau đó có thẻ lấy GBIC. sự khác biệt giữa hai cái đó là gì? '

  'Sự khác biệt giữa SFP / GBIC (GBIC nhỏ) là gì? 1000BASE-T, LX, LH, SX, v.v. và SFP / GBIC mini , Những thuật ngữ này là gì? ' 'Khi nào tốt nhất để sử dụng GBIC và Khi nào sử dụng SFP?'

  Nhiều người dùng đưa ra các câu hỏi liên quan đến sự khác biệt chính giữa các module quang học? Vì vậy, trong phần sau, chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo chính về sự khác biệt giữa SFP, GBIC, XEP và SFP Plus.

  [​IMG]


  Mô-đun thu phát SFP so với XFP
  XFP là viết tắt của “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable.” Với XFP, bạn chắc chắn sẽ trải nghiệm tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng trong mạng máy tính bao gồm các liên kết viễn thông của bạn. XFP nổi lên vào năm 2002 cùng với XFI, một trong những thành phần điện của nó. Nó được phát minh bởi Nhóm thỏa thuận đa nguồn XFP. XFP là một mô-đun độc lập với giao thức và có thể thay thế nóng. Nó có nghĩa là bạn có thể thay thế thành phần mà không cần tắt toàn bộ hệ thống. XFP có thể được thay thế mà không làm gián đoạn hoạt động của hệ thống của bạn. Hoạt động thông thường của nó là ở các bước sóng quang học 850 nm, 1310 nm hoặc 1550 nm. Để có thể cài đặt mô-đun này trong máy tính của bạn, bạn phải có một trong những thứ sau: Ethernet 10 Gigabit, Kênh cáp quang 10 Gbit / s, Mạng quang đồng bộ ở tốc độ OC-192, Mạng quang đồng bộ STM-64, Mạng quang 10 Gbit / s Mạng truyền thông OTU-2, và các liên kết quang học song song. Các mô-đun XFP có thể hoạt động chỉ với một bước sóng duy nhất hoặc kỹ thuật ghép kênh phân chia bước sóng dày đặc.

  Mô-đun SFP là chữ viết tắt của Small Form Pluggable. Nó cũng là một loại thu phát có thể làm cho tín hiệu và viễn thông của bạn tốt hơn những loại khác. Còn được gọi là Mini GBIC, chức năng của nó hơi giống với bộ thu phát GBIC mặc dù nó có hình thức nhỏ hơn. Máy thu phát SFP được sử dụng chủ yếu trong viễn thông và truyền dữ liệu. Các mô-đun này có thể liên kết các thiết bị như bộ định tuyến và bộ chuyển mạch. Nó hỗ trợ các thiết bị truyền thông khác như Gigabit Ethernet và Fibre Channel, SONET, SFP Plus và tốc độ dữ liệu 10 Gbps. Đối với mọi loại bộ thu phát SFP, nó hoạt động với các bước sóng khác nhau tại một vị trí hoặc khoảng cách được chỉ định. Theo Evergreencomm, SX SFP sử dụng 850nm cho tối đa 550 mét, LX SFP sử dụng 1310nm cho tối đa 10km, ZX SFP có thể đạt 80km. SFP đồng sử dụng giao diện RJ45. Chức năng DOM cho SFP là tùy ý. Nó hỗ trợ người dùng xác định trạng thái làm việc theo thời gian thực của SFP.

  Tóm tắt: Bộ thu phát rất cần thiết cho các thiết bị truyền thông không dây. Cách truyền dữ liệu được đề xuất nhiều nhất là sử dụng sợi quang dựa trên ánh sáng. “XFP” là viết tắt của “10 Gigabit Small Form Factor Pluggable” trong khi “SFP” là viết tắt của “Small Form-factor Pluggable.” Cả hai mô-đun đều có thể cung cấp cho bạn cường độ tín hiệu lớn hơn trong mạng máy tính và các liên kết viễn thông..


  Bộ thu phát SFP so với GBIC
  GBIC (Bộ chuyển đổi giao diện Gigabit) là một mô-đun quang Giao diện Gigabit có thể thay thế nóng với đầu nối SC. Bộ chuyển đổi giao diện gigabit (GBIC) là một tiêu chuẩn cho bộ thu phát, thường được sử dụng với Gigabit Ethernet và kênh cáp quang. Mô-đun GBIC có thể cắm nóng, tính năng này cho phép thay đổi vỏ được thiết kế phù hợp từ loại giao diện bên ngoài này sang loại giao diện bên ngoài khác chỉ đơn giản bằng cách cắm vào GBIC có giao diện bên ngoài thay thế. SFP, còn được gọi là mini-GBIC , được thiết kế theo giao diện GBIC. Nó có khối lượng bằng một nửa GBIC và có thể được định cấu hình gấp đôi số cổng trên cùng một bảng điều khiển. Các chức năng cơ bản khác gần giống với GBIC.

  Tóm lại, GBIC lớn hơn SFP. SFP đang được sử dụng phổ biến trong khi GBIC đã lỗi thời. GBIC và SFP có hiệu suất ngang nhau.

  SFP so với SFP PlusSự khác biệt chính giữa SFP và SFP Plus là SFP + được sử dụng trong các ứng dụng Gigabit Ethernet trong khi SFP dành cho các ứng dụng 100Bse hoặc 1000Base. Các bộ thu phát SFP + sử dụng cùng kích thước của bộ thu phát có thể cắm được trong kênh cáp quang 10Gbs Ethernet và 8,5Gbs với SFP và SFP tuân theo các tiêu chuẩn của IEEE802.3 và SFF-8472.

  SFP + so với XFP
  SFP plus và XFP đều là bộ thu phát 10G và có cùng tính năng với các bộ thu phát 10G khác. Sự khác biệt chính giữa chúng là SFP + có kích thước nhỏ gọn hơn XFP. SFP + nhỏ hơn sẽ chuyển các chức năng điều chế, serial / deserializer, MAC, clock và data recovery (CDR) và các chức năng EDC từ mô-đun sang bo mạch chủ trên card. XFP tuân thủ giao thức của XFP MSA trong khi SFP plus tuân thủ IEEE802.3, SFF-8431, SFF-8432.

  Các bộ thu phát sợi quang, với tư cách là cốt lõi của thiết bị quang điện tử trong ứng dụng WAN, MAN hoặc LAN, cũng đã phát triển nhiều loại khác nhau cùng với sự phức tạp ngày càng tăng. Các bộ thu phát 10G đã trải qua sự phát triển từ 300Pin, XENPAK, X2, XFP và cuối cùng nhận ra việc sử dụng cùng kích thước với SFP để truyền tín hiệu 10G, SFP + là gì. SFP, với ưu điểm thu nhỏ và chi phí thấp, đáp ứng nhu cầu thu phát sợi quang mật độ cao , nay đã thay thế XFP và trở thành dòng chính của thị trường máy thu phát 10G. Tại Đây: ABNET
   
  Chỉnh sửa cuối: 9 Tháng tám 2021

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.