Sức mạnh, độ uy tín của backlink cho website

Thảo luận trong 'SEO Offpage - Liên kết' bắt đầu bởi nampotter195, 4 Tháng năm 2017.

 1. nampotter195

  nampotter195 New Member

  Bất cứ dự án nào thì công việc phải nói là khá khó khắn cho những người làm SEO mình nghĩ: làm thế nào để kiếm backlink thật chất lượng và bền vững theo thời gian.

  2 yếu tố tạo thành backlink chất lượng

  Rất nhiều bạn đã mắc phải sai lầm chỉ tập trung vào điểm TF, CF rồi cố gắng lấy link về với hi vọng link ấy sẽ cải thiện thứ hạng từ khóa. Điều này thật sự không đúng trong rất nhiều trường hợp. Lúc này, bạn cần phải hiểu rằng, có 2 loại link:

  · Link bạn tạo ra: là những link được tạo ra từ Facebook, link được chèn vào những bài viết bạn đăng trên diễn đàn, link chữ kí khi bạn để lại comment trên các blog,… Đây là những link mà bất kì ai đều có thể tạo ra được.

  · Link bạn kiếm được: là những link được chèn vào trong bài viết của người khác trỏ về trang web của bạn. Ví dụ: bạn đang muốn SEO từ khóa “seo cho người mới bắt đầu” và bạn đi sang những website có cùng lĩnh vực SEO (có thể là web của đối thủ) để lấy link trỏ về trang của mình hoặc trang honda.com.vn đăng một bài viết nào đó có chèn link trỏ về trang web của bạn thì đó là những link mà bạn kiếm được.

  Không phải ai cũng tạo ra những “link mà bạn kiếm được” bởi đây chính là loại link chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng tìm kiếm của bạn, và nó rất khó để có thể tạo ra. Chính vì vậy mà việc lấy link từ trang honda.com.vn giả sử có DA = 30 sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa của bạn lớn hơn cực kì nhiều lần so với việc bạn tạo một trang blogger wordpress.com có DA = 100 sau đó backlink về trang web của mình. Đôi khi, dù cho bạn có backlink cả hàng ngàn cái từ các web như blogspot, wordpress hay forum, blog comment,… cũng sẽ ảnh hưởng rất ít, thậm chí không giúp bạn nhảy lên bất kì thứ hạng nào.

  Bởi lẽ, quá nhiều bạn chỉ chăm chăm vào các chỉ số nên 90% seo-er chỉ cố gắng đi tìm các blog comment, forum có các chỉ số TF = 50, DA = 80, và nghĩ là quá tuyệt vời! Nếu mình có link ở đây, nó sẽ giúp thứ hạng seo mình nhảy một lúc từ top 10 lên top 5, hay top 90 nhảy lên top 50” nhưng thực tế thứ hạng của bạn cải thiện rất là ít.

  Đừng để những việc như vậy khiến bạn nghĩ rằng “backlink off-page đã không còn tác dụng ở thời buổi này khi mà on-page SEO đang dần chiếm ưu thế”. Thực chất, cả off-page lẫn on-page SEO đều hiệu quả và bền vững với thời gian!

  Tôi không phủ nhận việc những link bạn tạo ra là không chất lượng. Điều đó còn tùy vào cách bạn sử dụng link ra sao. Ví dụ như việc nhiều bạn xây dựng mô hình đi link web 2.0, hay mô hình đi link mạng xã hội giúp cho link ấy mạnh hơn rồi bắn link vào web của bạn thì điều đó sẽ có ảnh hưởng tốt đến thứ hạng từ khóa.

  Tuy nhiên, đó sẽ là một link mà không được google đánh giá quá là chất lượng cũng như ảnh hưởng rất ít đến SEO khi mà bạn tạo nhiều link từ blog comment hay các trang DA = 100.

  Chính vì vậy mà dù những “link bạn kiếm được” có các chỉ số DA, PA, TF, CF nhỏ hơn rất nhiều lần so với “link bạn tạo ra” thì nó vẫn luôn có ảnh hưởng nhiều hơn đến thứ hạng từ khóa cùa bạn.

  Về vấn đề vị trí đặt link: link bên dưới footer, và link bên dưới widget là 2 loại đem lại giá trị thấp nhất cho bạn. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như link của bạn được chèn vào bài viết.

  Nguồn: amdotblog.com
   
 2. vn.ttquynhh

  vn.ttquynhh New Member

  Kiếm được là khó bởi kiếm từ chủ đề liên quan thì càng khó, thực sự học hỏi các cao thủ về vấn đề này.
   
 3. austdoorhanoi

  austdoorhanoi Cửa gỗ Huge - Austdoor tại Hà Nội

  Cái này mình ko có rành lắm, đa phần là số lượng hơn chất lương
   
 4. bakhuong

  bakhuong Nội thất ô tô 88

  Mình đang có vài site về ô tô...Có bạn nào trao đổi không
   
 5. ngophangroup

  ngophangroup New Member

  dù thuật toán google thay đổi nhưng cái này vẫn tốt ni
   
 6. tientet2020

  tientet2020 New Member

  Cửa hàng chuyên mua bán nhiều loại Lì xì 2020 năm canh tý con chuột , rất nhiều loại tiền có hình chuột như là : tiền 2 usd in hình con chuột - tiền xu hình con chuột mạ vàng - đồng xu hình con chuột mạ bạc - tiền hình con chuột macao 100 - tờ tiền in hình con chuột 1 triệu usd - tiền in hình con chuột kamberra - tiền con chuột sao tô mê và dịch vụ đi kèm đổi tiền lẻ hcm - đổi 2 usd lì xì tết - tiền tứ linh lì xì - tờ tiền thuận buồm xuôi gió - bộ tiền xu 120 nước - tờ tiền buôn may bán đắt - bao lì xì con chuột - phong bao lì xì thần tài mạ vàng 24k - và các loại bán 2 đô năm 1963 may mắn.

  Mọi thông tin vui lòng gọi cho chúng tôi : 0966.85.0966 chuyên kinh doanh những loại TIỀN LÌ XÌ TẾT 2020.
   
 7. dungluadoitoi

  dungluadoitoi Member

  cảm ơn bạn vì bài viết . mong bạn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích hơn
   
 8. Rất hữu ích tôi rất thích
   
 9. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  tạp dề đồng phục 2019 MỚI NHẤT
   
 10. NguyenSEO3129

  NguyenSEO3129 New Member

 11. HồSEO3566

  HồSEO3566 Member

 12. HồSEO3566

  HồSEO3566 Member

 13. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  tạp dề cho nam 2019 MỚI NHẤT
   
 14. thuongcoi025

  thuongcoi025 New Member

  bài viết hữu ích, cảm ơn bạn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)