Thảo luận [Sưu Tầm] Những hành vi dễ bị Google cho ra đảo

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi mrtran2710, 15 Tháng tám 2018.

 1. mrtran2710

  mrtran2710 Member

  Chào tất cả anh em Seoers Việt

  Chắc hẳn cụm từ "ra đảo" ngày càng trở nên phổ biến và ám ảnh rất nhiều người trong số các anh em làm Seo chúng ta. Google ngày càng khó tính và khắt khe hơn. Rất nhiều website lần lượt ra đảo do vi phạm các nguyên tắc và quy định của Google. Số lượng các site ra đảo ko những không giảm mà ngày càng nhiều hơn và dày hơn...

  Về cơ bản thì Google không cấm SEO, Google coi SEO là một phần của thế giới internet nên anh em làm SEO cứ yên tâm mà làm. Mình xin khẳng định là SEO ko bao giờ chết trừ khi Bot Google ko còn index nội dung nữa. Nhưng tham gia sân chơi của Google chúng ta cần tuân thủ và chấp nhận luật chơi do Google đặt ra. Vì thế "theo Google thì sống, mà chống lại Google chỉ có con đường chết".

  Google tất nhiên là cực kỳ thông minh, nhưng nó không hoàn toàn là một cỗ máy hoàn hảo, nó vẫn có những sai sót, cũng giống như công an không thể nào điều tra hoặc bắt hết tội phạm được. Tuy nhiên, với việc ngày càng ra đời và nâng cấp những thuật toán, liên tục càn quét thì sớm muộn những website vi phạm sẽ bị Google "tóm cổ" và cho vào sandbox.

  Vậy như thế nào là những hành vi vi phạm quy định của Google, nói theo cách khác là Google không thích hoặc cấm? Đó là những hành vi gian dối, không trung thực và thao túng cỗ máy tìm kiếm của Google, không tự nhiên và không hướng tới người dùng.
  Các hành vi đó bao gồm:
  - Nội dung không hướng tới người dùng, nội dung nhảm, vụn vặt
  - Nhồi nhét từ khóa
  - chèn link ẩn
  - spam backlink, dùng các phần mềm tạo backlink
  - spam nội dung, dùng các phần mềm tạo nội dung
  - dùng các phần mềm tăng view, traffic ảo, thao túng Google.
  - tác vụ thủ thông làm nội dung nhắm tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm ( thuật ngữ tiếng anh Cloaking)
  - nội dung copy tùm lum
  - nội dung quá ít, ngắn, site chứa đụng các bài viết vớ va vớ vẩn chỉ với mục đích câu view
  - website có quá nhiều liên kết đối ứng, hoặc trao đổi backlink (thuật ngữ tiêng anh link schemes)
  - Website có quá nhiều liên kết bất thường, nhiều backlink đổ dồn về 1 lúc
  - website chứa mã độc
  - Các site vệ tinh hệ thống cùng một chủ sở hữu với nội dung y chang nhau, giao diện như nhau, code như nhau, cùng nằm trên 1 server và cùng chung một địa chỉ IP.

  Trong bối cảnh SEO ngày càng cạnh tranh và khó khăn hơn thì sai một ly có thể đi cả vạn dặm, bao nhiêu công sức của anh em làm có thể đổ xuống sông xuống biển chỉ trong một đêm. Ác ở chỗ là nếu đã dính án phạt của Google là gần như là án tử, hoặc có cơ hội phục hồi lại được thì cũng rất thấp. Nó giống y hệt như một người đi tù về, có thể bắt đầu lại nhưng vô cùng khó khăn và cơ hội không nhiều.

  Vì vậy, theo quan điểm cá nhân của mình thì anh em làm seo nên quan tâm hơn đên yếu tố bền vững và an toàn trong SEO. Khi đã xác định như vậy rồi thì mỗi người nên tìm cho mình một bí kíp và quy trình SEO sao cho hiệu quả mà vẫn đảm bảo tôn trọng luật chơi của Google đặt ra.

  Anh em có thể chia sẻ thêm những hành vi mà Google cấm để mình và mọi người cùng học hỏi và tránh nhé.
  Cám ơn anh em đã đọc
   
 2. lesmile

  lesmile New Member

  Mình cũng bị dích máy cái ở trên rồi.
   
 3. vjetdung96

  vjetdung96 Member

  muốn không bị ra đảo thì khi làm seo phải hiểu rõ thuật toán của google đã
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)