1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tác dụng của acid amin trong protein đậu nành

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yeulamgi, 19 Tháng tư 2019.

 1. yeulamgi

  yeulamgi Member

  Protein trong thực phẩm được tạo thành từ các axit amin, và chất lượng của protein đó dựa trên số lượng và loại axit amin mà nó chứa. Thực phẩm động vật chứa protein chất lượng cao, và lòng trắng trứng có protein chất lượng cao nhất trong tất cả. Không giống như các protein thực vật khác, protein đậu nành chứa tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe tốt. Điều đó làm cho protein đậu nành trở thành một loại protein hoàn chỉnh, tương tự như protein có trong thực phẩm động vật.

  Các loại acid amin từ đậu tương chứa tới 20 axit amin cơ thể bạn cần để tạo protein cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì sức khỏe bình thường. Các acid amin này cần thiết với cơ thể bởi vì cơ thể bạn không thể tạo ra và phải bổ sung từ chế độ ăn uống của bạn. 9 axit amin thiết yếu, được tìm thấy trong protein đậu nành và nhiều loại thực phẩm động vật là: histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine. Arginine rất cần thiết cho trẻ em. Ngoài ra còn có 10 axit amin không cần thiết, được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau với một số hoặc tất cả các axit amin thiết yếu. Cơ thể của bạn có thể tạo ra các axit amin không cần thiết này nếu chúng không được cung cấp bởi chế độ ăn uống của bạn.

  [​IMG]

  Chức năng protein đậu nành

  Các axit amin trong protein đậu nành được tìm thấy với số lượng và sự kết hợp khác nhau trong đậu phụ, bột đậu nành, sữa đậu nành, protein đậu nành kết cấu, thay thế thịt đậu nành, miso, là một loại đậu nành lên men, đậu nành và edamame, là đậu nành xanh.

  Protein đậu nành phân hủy trong hệ thống tiêu hóa của bạn thành các axit amin được hấp thụ vào máu và đi khắp cơ thể. Trong quá trình này, một số axit amin này kết hợp với các loại khác để tạo thành các loại protein khác nhau cung cấp cấu trúc cho các cơ quan và mô của bạn và đóng vai trò trong các quá trình cơ thể khác nhau. Một số axit amin trong protein đậu nành cũng có chức năng như hormone, enzyme và các hoạt chất khác trong cơ thể, cơ thể bạn cũng có thể sử dụng protein để tạo ra năng lượng khi carbohydrate và chất béo không có sẵn.

  Hiện nay protein từ đậu nành được sử dụng phổ biến làm nguyên liệu dược cho các sản phẩm dược phẩm thương mại chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần lưu ý hai axit amin thiết yếu trong protein đậu nành là methionine và lysine, chỉ hiện diện với một lượng nhỏ. Theo nghiên cứu của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ được công bố trên “Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm”, giới hạn này kết hợp với số người bị dị ứng đậu nành và khó tiêu hóa protein đậu nành do đó bạn cần lưu ý kỹ trước khi sử dụng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.