1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tác dụng của đồ gốm trong cuộc sống hàng ngày

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi scorpion8626, 23 Tháng mười 2020.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Member

  Có thể nói, đồ gốm không phải là một sản phẩm mới cần được lôi cuốn hay quảng bá nhiều, bởi đây cũng là hình ảnh quen thuộc của đất nước ta- xứ ở có nhiều làng nghề truyền thống. Sản phẩm được Khiến từ gốm luôn có kiểu dáng mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều những sáng tạo của những người thợ lành nghề. Liệu mọi người có biết hết tất cả vai trò của gốm sứ đối dùng cuộc sống này? Hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

  Là một vật chứa đựng hàng ngày

  bạn có biết, từ thời xa xưa, lấy đâu ra sản phẩm được làm từ thủy tinh hay đủ nguyên liệu như nhựa hay kim loại như bây giờ. Con người chỉ biết sáng tạo ra đồ gốm Bát Tràng để có thể áp dụng như vật chứa đựng hàng ngày. Từ đồ uống, thực ra ngày xưa cũng chỉ có nước uống là tốt lắm rồi cho đến đồ ăn, thực phẩm. Ngày trước, nếu như nhà nào có được một bình sứ để thực phẩm thừa hoặc chưa tận dụng đến vào trong, nghĩa là nhà đó có của ăn của để rất nhiều. Còn hiện nay, thực sự, điều này hoàn toàn bình thường do đời sống vật chất của bạncó lợi hơn, dài lâucùng với phát triển hơn cực nhiều rồi. cáchiệu quả một thời của đồ gốm sứ, có lẽ chẳng ai có thể dễ quên!

  [​IMG]


  Công cụ sản xuất

  Đồ gốm trước đây thay vì như thế để trang trí trong nhà hay Khiến vật đựng những thứ, còn có một chức năng đó là công cụ sản xuất. Thực chất, các công cụ khiếnvới sành sứ tính sử dụng không cao lắm, nhưng trong thời đó, đây cũng là một loại công cụ đáng trân trọng. qua thời gian, sắt, đồng, thép, thiếc ra đời và chế tạo được tất cả công cụ cứng cáp hơn, đa năng hơn nên con người không ứng dụng đồ sứ nhiều nữa.

  Trang trí nhà cửa

  Có lẽ bây giờ đây là chức năng và vai trò chính của sản phẩm gốm sứ đối bằng cuộc sống con người Việt Nam. các bạn đã qua thời khó khăn, phải khiến mọi cách để có thực phẩm nuôi sống bản thân cùng với gia đình hàng ngày. bây giờ thời kỳ hiện đại hơn, nhưng con người vẫn mê đắm vẻ đẹp của gốm sứ, nên dành một vị trí đặc biệt cho tất cả sản phẩm này, cũng chính làcông hiệu trang trí nhà cửa. Đó có thể là một lọ hoa to để cắm tất cả bông hoa quý, một bộ ấm chén tinh xảo để tiếp khách hay tất cả bức tượng tài lộc để trong nhà thêm sang trọng và bao ước muốn của chủ nhà. Có lẽ, dù sao, đồ vật được khiến từ gốm sứ vẫn là một phần không thể thiếu đối với người dân nước ta!
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.