Tại sao Google đánh giá Website chuẩn Mobile friendly website ?

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi admin, 8 Tháng mười một 2016.

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Mobile friendly website là tiêu chí đánh giá của Google với những website thân thiện với thiết bị di động, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, tương thích và chạy trên mọi thiết bị di động (mobile, tablet, desktop,…).

  Google có thể tối ưu con bọ và đánh giá chính xác thứ hạng của bạn cũng như giảm thời gian làm việc. Giúp cho website của bạn được đánh giá và xếp hạng tốt hơn trên google. Lượng truy cập website của bạn sẽ tăng lên nhờ có nhiều thiết bị có thể truy cập website.

  Còn đối với công cụ tìm kiếm Google thì sao? Những website có thiết kế website mobile friendly sẽ dễ lọt vào mắt xanh của Google hơn, tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm phiên bản mobile và có thể là cả trên desktop nữa.

  Dưới góc nhìn của Googlebot, một website thân thiện có những yếu tố sau:

  • Tránh dùng những phần mềm không phổ biến trên thiết bị di động như Flash.
  • Cỡ chữ dễ nhìn, dễ đọc mà không phải phóng to.
  • Kích thước nội dung dễ nhìn, không phải phóng to, xoay ngang.
  • Đặt các liên kết cách nhau giúp ấn bằng tay dễ dàng mà không bị ấn đúp

  Có một điều đáng chú ý ở đây, theo nghiên cứu của Nielsen, 89% người dùng thích sử dụng ứng dụng điện thoại thay vì dùng trình duyệt mặc định trên di động. Thời gian sử dụng ứng dụng cũng có thiên hướng tăng lên.

  Tất cả những điều này cho thấy các website nên chú trọng hơn việc thiết kế website thân thiện với di động bởi hành vi người dùng đã thay đổi, chuyển dịch sang sử dụng các thiết bị nhỏ gọn như mobile, máy tính bảng.

  Theo các báo cáo, số lượng người sử dụng thiết bị di động để lướt web trên toàn cầu đã tăng đột biến kể từ năm 2007 với 80% người dùng sử dụng điện thoại thông minh và 47% sử dụng tablet để vào mạng.

  Google còn theo dõi hành vi người dùng khi lướt web bằng di động. Có 48% tìm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm và 33% người dùng truy cập website trực tiếp bằng tên thương hiệu.

  Website chuẩn Mobile friendly website có ưu biệt gì ?
  Đối với nền tảng desktop, sẽ không có ảnh hưởng gì đến thứ hạng website trong lần cập nhật này, Zineb từ Google cho biết. Lần cập nhật này sẽ ảnh hướng lớn tới việc thu thập thông tin, lập chỉ mục, đánh giá kết quả trên thiết bị di động, chứ không phải kết quả trên desktop.

  Rõ ràng là các kết quả trên thiết bị di động sẽ bị ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực. Tuy nhiên chưa rõ liệu các thiết bị Android sẽ ảnh hưởng lớn hơn hay bằng so với thiết bị iOS bởi có sự khác biệt giữa mobile SERP trên Android và iOS. Nhưng về lâu dài, sự khác biệt này sẽ hết và các website sẽ được đánh giá công bằng dù ở trên hệ điều hành Android hay iOS.

  Tuy nhiên, không có điều gì nói trước được cả. Việc chuẩn bị cho một website thân thiện với di động cũng hết sức cần thiết trong bối cảnh ngày càng có nhiều người sử dụng mobile. Sớm hay muộn Google sẽ tập trung vào mobile friendly website.

  Kiểm tra website thân thiện trên thiết bị di động
  Để kiểm tra website thân thiện với thiết bị di động đến đâu, bạn vào đường dẫn tại bằng công cụ kiểm tra độ thân thiện với di động. Sau đó nhập tên domain của mình vào ô trống.

  Vậy ta đã nắm được thuật toán mobile friendly là gì hay gọi đơn giản website thân thiện với mobile là gì rồi. Đó là những yếu tố giúp website vừa trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm
   
 2. cuongdory1912

  cuongdory1912 Member

  Cảm ơn bác đã post bài nhé, bài viết rất hay ^^. Tks chủ thớt nhiều nhé. Hy vọng chủ thớt post càng nhìu bài càng tốt nhé, mang lại kiến thức hay thêm cho mọi người. tks chủ thớt nhiều ^^
   
 3. lamlehang

  lamlehang Member

  Đơn giản phiên bản molbil giúp cho người đọc dễ dàng tiện ích và nhanh cho web dễ sử dụng.
   
 4. stock_flower

  stock_flower Member

  cái này gg đang nhắc mình mà sửa rồi vẫn thấy nó nhắc
   
 5. Mình chạy quảng cáo facebook, tỉ lệ tiếp cận trên mobile chiếm tới 80% hơn hẳn PC. Vậy là hiểu há. :)
   
 6. haoking

  haoking New Member

  Theo mình điều này có thể hiểu là điều đương nhiên. Vì google chỉ tập trung vào cách tối ưu cho người dùng để phát triển và xây dựng.
   
 7. nambk

  nambk Member

  nhiều nghành và dịch vụ tỉ lệ đăng nhập bằng điện thoại còn cao hơn destop, tối ưu chuẩn seo theo các thiết bị là khá tốt , cảm ơn bạn đã chia sẽ.
   
 8. nhacchoviet

  nhacchoviet New Member

  Mình thấy đúng thiệt, ngày nay người dùng trên di động khá nhiều, đến chỗ nào có wifi là đầy người ngồi lướt web di động. Google tập trung vào webiste thân thiện mobile là đúng quá. Cám ơn chủ thớt đã chia sẻ
   
 9. hoavic

  hoavic New Member

  bản thân mình, dưới góc độ người dùng, vô mấy trang web không "mobile friendly" là thoát ra liền, gây khó chịu
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)