1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tại sao nên dùng tên miền .vn

Thảo luận trong 'Domain - Hosting - VPS' bắt đầu bởi Angelanguyen, 26 Tháng một 2016.

 1. Angelanguyen

  Angelanguyen New Member

  Tên miền .vn là tài nguyên thông tin quốc gia nên được hỗ trợ tối đa cả về pháp lý lẫn kỹ thuật. Mọi thay đổi liên quan đến tên miền đều phải xuất phát từ chính chủ thể đăng ký. Vì vậy trong mọi trường hợp như tranh chấp, hack, mất tên miền, khi có đầy đủ bằng chứng chứng minh là chủ thể sở hữu tên miền, Nhà đăng ký và VNNIC có trách nhiệm và toàn quyền lấy lại tên miền cho chủ thể sử dụng.

  Ngoài ra, lãnh đạo VNNIC cho biết tên miền .vn được đảm bảo cả về mặt kỹ thuật. Hệ thống máy chủ tên miền “.vn” (DNS) quốc gia được giám sát 24/24 giờ với hệ thống dự phòng đảm bảo độ tin cậy, vận hành an toàn, tên miền không bao giờ bị ngừng hay bị ” bẻ ghi ” sang các trang web có nội dung không mong đợi khác.
  [​IMG]

  Theo website tenmien. vn của VNNIC, sử dụng tên miền .vn, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, nên trong trường hợp bị mất liên lạc quốc tế như xảy ra đứt cáp quang biển thì liên lạc và giao dịch Internet trong nước vẫn còn nguyên. Ngược lại sẽ mất toàn bộ liên lạc Internet cả trong nước lẫn quốc tế.

  Ngoài ra, tên miền .vn còn có lợi thế trong các công cụ tìm kiếm. Hiện nay, hầu hết các chương trình tìm kiếm trên mạng (đặc biệt là google.com.vn ) sẽ ưu tiên liệt kê các tên miền có mã quốc gia “.vn” lên trước nhất khi search tại Việt Nam. Ví dụ, nếu tìm kiếm từ “Viettel” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền viettel.com.vn trước.

  Ông Trần Minh Tân cho biết hiện Bộ TT&TT đang gửi công văn đề nghị sang Bộ Tài chính để giảm mức phí sử dụng tên miền .vn. Tuy nhiên, cũng có doanh nghiệp, nhà đăng ký tên miền cho rằng không nên giảm phí. Bởi thực tế mức phí 450.000 đồng/tên miền/năm không phải là số tiền lớn. Hơn nữa, trong một số trường hợp, mức phí còn có ý nghĩa “đây là hàng hiệu”, được bảo vệ tối đa, khác với các mặt hàng bình dân, không mất phí hoặc phí thấp hơn khác.

  Cuối tháng 3/2010, Thanh tra Bộ TT&TT đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về quản lý, đăng ký và sử dụng tên miền, địa chỉ Internet tại 10 doanh nghiệp đăng ký tên miền Internet có trụ sở ở Hà Nội. Hầu hết các doanh nghiệp đều phạm lỗi không thông báo hoặc không thay đổi thông tin chủ thể sử dụng khi thay đổi tên miền trên website thongbaotenmien. vn như quy định của Bộ TT&TT, vì thế các doanh nghiệp đã phải chịu mức phạt vi phạm hành chính.

  Theo ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Internet VN trách nhiệm của doanh nghiệp là phải khai báo thông tin lên website thongbaotenmien. vn, ngoài ra, phải kiểm tra và theo dõi về thông tin của mình trên website này. Nếu phát hiện thông tin tên miền mình sở hữu bị khai báo sai, phải có văn bản yêu cầu, kèm theo chứng minh thư hoặc hoặc hộ chiếu hoặc tư cách pháp nhân để được cải chính, đăng ký lại. Quy định của Bộ TT&TT đã nêu rõ phải chủ thể sở hữu tên miền phải chịu trách nhiệm toàn bộ về thông tin đăng ký trên thongbaotenmien. vn, và trong mọi trường hợp để sai lệch thông tin sẽ bị xử phạt.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.