1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tại sao tủ lạnh không lạnh và cách sửa tủ kém lạnh tại nhà

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi vuonglamnshd, 22 Tháng một 2017.

 1. vuonglamnshd

  vuonglamnshd Member

  Hàng năm cứ đến những ngày cuối cùng của năm cũ mọi người đều phấn khới và tấp lập mua sắm để chuẩn bị đòn tết và nhất là việc chuẩn bị rất nhiều đò ăn và thực phẩm để làm nhũng bữa cơm cuối năm và những ngày đầu năm mới thế nhưng việc lưu chữ và bảo quản những thực phẩm và đò ăn thì không thể thiếu đi chiếc tủ lạnh được tuy nhiên thật không may khi Tủ lạnh đang hoạt động bình thường bổng nhiên không lạnh, yếu lạnh thì bạn phải làm sao? bạn có biết nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh? đó là những thắc mắc của nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ chúng tôi. Để giải đáp câu hỏi đó, dịch vụ Sửa tủ lạnh bách khoa mong các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  Tại sao tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh và cách sửa tủ lạnh tại nhà

  Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ không đủ lạnh có thể do bị là bị non gas, thiếu gas. Bạn có thể liên hệ với các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hoặc trung tâm bảo trì của nhà phân phối để nạp thêm gas cho tủ lạnh.
  Ngoài ra, một nguyên nhân khác có thể là tủ lạnh bị hở do viền cao su già, không đóng kín khít được nên không khí lạnh bị thoát ra ngoài, tủ phải hoạt động liên tục mà vẫn không đủ lạnh. Do đó, trước khi gọi sửa chữa tủ lạnh, bạn có thể kiểm tra một vài chi tiết như núm vặn rơle nhiệt độ (còn gọi là thermostat).
  Tủ thường gồm 2 ngăn, ngăn đông có nhiệt độ âm còn ngăn lạnh có nhiệt độ dương. Nếu đặt ở số 1 (ít lạnh nhất) vào mùa đông, nhiệt độ trong ngăn đông đạt -18 độ C, nhiệt độ ngăn lạnh khoảng 2 – 5 độ C còn nhiệt độ ngăn rau quả sẽ đạt 7 – 10 độ C. Nhưng vào mùa hè, muốn duy trì nhiệt độ đó cần phải điều chỉnh thermostat lên số 4 hoặc 5 vì khi nhiệt độ bên ngoài tăng lên thì nhiệt độ trong tủ cũng tăng lên theo.
  Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

  Hầu mết mọi thứ đều có thể làm đông đá, tuy nhiên ta không nên làm điều đó với một số thực phẩm vì chúng sẽ bị thay đổi chất lượng như trứng, rau diếp, râu tây… Không những vậy thì việc đông đá các thức uống cũng gây bất tiện vô vùng khi bạn muốn uống chúng
  Do vậy, bạn nên để tủ lạnh ở một mức nhiệt độ thích hợp tránh để nhiệt độ thấp đến mức đóng băng thực phẩm..

  Hầu hết tủ lạnh có các thiết lập nhiệt độ từ 1 đến 9 với mỗi vạch chỉ độ tăng dần hoặc giảm dần của nhiệt độ – vạch đầu tiên là ấm nhất, vạch cuối cùng chỉ báo lạnh nhất. Lý tưởng mà nói, nhiệt độ tủ lạnh phải đặt từ 1,7 đến 5 độ C (khuyến nghị của Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ FDA) ở ngăn làm lạnh và đến -18 độ C hoặc 0 độ C ở ngăn đông đá.
  Cụ thể:

  Ngăn đá nên đặt ở nhiệt độ khoảng -18 độ C.
  Ngăn thực phẩm tươi đặt từ 0-4 độ C
  Ngăn làm mát nên đặt ở khoảng 0 độ C

  Nhiệt độ cao hơn sẽ làm thực phẩm hư hỏng rất nhanh (nó cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm). Còn nhiệt độ thấp hơn thì sẽ dẫn đến vấn đề đông đá thực phẩm. Chưa kể, việc đặt nhiệt độ lạnh quá còn gây tốn điện mà kết quả là hóa đơn tiền điện gia đình sẽ tăng lên.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.