1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tâm sự của thằng Culy Hàn Quốc tập 2: Tuần đầu làm việc

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi Nole, 15 Tháng hai 2017.

 1. Nole

  Nole New Member

  Tiếp sau bài Tâm sự thằng Culy phần 1, hôm nay có thời gian tôi lại xin chia sẻ với các bạn về cuộc sống bên Hàn Quốc của tôi. Sau phần 1 có một số bạn nói rằng tôi viết bài câu view hay văn phong từ ngữ như dân hàng chợ bla...bla.... Tôi không muốn biện minh hay giải thích gì nhưng một số thành phần bất khảo ganh ghét đố kị nói xấu "đảng và chính phủ" gây cho tôi sự ức chế. Nên "nên anh lùi bước về sau để thấy em rõ hơn", các bạn không muốn nghe, không muốn đọc thì các bạn có thể "biến", còn tôi có quyền nói lên tiếng nói của mình, những gì tôi làm tôi viết đều là những tâm sự riêng của tôi chẳng ảnh hưởng gì tới các bạn. Và tôi nghĩ hầu hết những gì tôi chia sẻ đều tốt cho các bạn mới tìm hiểu về Hàn Quốc, các bạn không mông lung khi lựa chọn con đường của mình khi đi Hàn Quốc. Đổi lại tôi có được niềm vui trong cuộc sống của mình, không hơn ! Nên không thích thì "biến" nhé!

  >> Tâm sự thằng Culy phần 1: http:// nhatbantuyendung.com/tam-su-thang-culy-han-quoc-viec-lam-nao-tot-nhat.html

  Hai tháng đầu ở Hàn Quốc

  [​IMG]
  Khi tôi xuống sân bay

  Tôi là du học sang Hàn Quốc nên mới đầu khó khăn nhiều lắm các ông ạ, người ta có điều kiện có kinh tế, được chu cấp nhiều thứ nên thỏa mái hơn, còn tôi thì phải lăn lê bò toài với cuộc sống bên này. Cũng mau ngày đó trước khi sang gia đình bố mẹ, anh em bạn bè đã động viên và chuẩn bị tinh thần, tâm lý cho tôi nên tôi luôn có tâm lý sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách. Ps: đúng là con người sống tốt thì sẽ được mọi người yêu thương Kaka..

  Ngày tôi bay, người thì cho cái quần cái áo, người thì tặng mì tôm mì gạo vì sợ tôi sẽ đói, có người còn tặng cho tôi máy nghe nhạc và copy sẵn những bài nhạc quê hương để nghe lúc nhớ nhà. Tôi thật sự cảm động và biết ơn những con người đó, tình cảm yêu thương chưa bao giờ chan chứa đến vậy. Tôi càng có thêm động lực để quyết tâm sang đất Hàn hơn và tự nhủ mình phải làm được điều gì đó thực sự có ý nghĩa trong thời gian ở Hàn chứ không thể vất vưởng được. Yeah!!!

  Khi đặt chân xuống sân bay quốc tế Incheon tôi được một anh là người của trường ra đón và hướng dẫn tôi làm thủ tục checkin và các thủ tục đưa về trường. Anh ý tên Hiền, thân hình mảnh khảnh, người dong dỏng cao và là người Việt. Vì vậy chúng tôi nhanh chóng nói chuyện được với nhau và phối hợp ăn ý khi làm các thủ tục. Trong ban chăm sóc sinh viên mới anh ý là hội trưởng nên tôi rất tin tưởng sự hướng dẫn và cứ việc làm theo là xong hết.

  Nhận trường, nhận phòng xong anh Hiền để tôi nghỉ ngơi đến hôm sau sẽ dẫn tôi đi làm nốt các thủ tục còn lại. Quá trình làm thủ tục nhận trường diễn ra hết 5 ngày, rất nhiều thủ tục mà tôi phải làm để bắt đầu cuộc sống bên đó. Du học Hàn Quốc học bổng thì tôi không có nên đành chịu chi phí nhiều vậy.

  Bay cùng tôi sang Hàn có một đứa bạn nữa, hai chúng tôi cùng học chung trong lớp học tiếng lúc còn ở Việt Nam, 2 đứa đi cùng trường nên đi cùng nhau giúp đỡ nhau rất tiện.

  Khi mới sang cũng được cầm 1 tí tiền sang đó để chi phí sinh hoạt ban đầu, nhưng chỉ sau đúng 1 tháng số tiền đó đã hết bay vì quá nhiều chi phí phải chi tiêu. Thế là hai thằng bảo nhau: "Phải điều chỉnh lại thôi mày ạ!". Cuối cùng chúng tôi đi đến thông nhất phải ra ngoài tìm việc làm thêm thôi chứ không thể đợi hết 6 tháng học tiếng được.

  Theo quy định đúng ra chúng tôi phải học trường tiếng hết 6 tháng đầu thì mới được phép đi làm thêm, nhưng cứ thế này, bụng không no thì học không vào. Vậy là hai thằng tìm đủ mọi cách để có việc làm thêm...

  Bài lại dài rồi. Tôi sẽ chia sẻ tiếp với các ông ở nhưng bài sau nhé! Cảm ơn các ông đã đọc!
   
  Chỉnh sửa cuối: 6 Tháng sáu 2017

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.