1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tăng cường quản lý biển hiệu quảng cáo

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi thegioibqc, 30 Tháng chín 2020.

 1. thegioibqc

  thegioibqc Member

  Trước thực trạng nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn quận Sơn Trà sử dụng các bảng, biển hiệu quảng cáo có những sai phạm về quy cách, quy định viết chữ Tiếng Việt, sử dụng tiếng nước ngoài…, UBND quận đã tăng cường đi kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn quận.

  [​IMG]


  Quận Sơn Trà là địa phương có đông khách du lịch đến lưu trú, tham quan cũng như đông người nước ngoài cư trú, nên các nhà hàng, dịch vụ tại đây rất phát triển. Để quảng cáo với du khách về dịch vụ, ngành nghề kinh doanh, nhiều cơ sở đã sử dụng các bảng, biển hiệu quảng cáo tại những tuyến đường lớn, đông khách như Trần Hưng Đạo, Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp…

  Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận Võ Thị Phương cho biết, thực hiện Công văn số 5844/UBND-VHXH ngày 27-8-2019 của UBND thành phố về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo và thực hiện chỉ đạo của UBND quận Sơn Trà, phòng đã xây dựng kế hoạch và tổ chức kiểm tra biển hiệu quảng cáo tại các tuyến đường trên địa bàn trong tháng 9-2019, đối với các hộ kinh doanh trên địa bàn quận với các nội dung tập trung như kiểm tra chữ viết trên biển hiệu, bảng quảng cáo; kiểm tra giấy phép kinh doanh …

  Qua rà soát, kiểm tra các biển hiệu (biển, bảng, bạt quảng cáo…) có tiếng nước ngoài tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận, đội kiểm tra đã lập biên bản đối với 43 cơ sở vi phạm, tập trung ở các lỗi như sử dụng biển hiệu có tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, không có tiếng Việt. Đồng thời, đội kiểm tra cũng yêu cầu các cơ sở trong thời hạn 7 ngày phải tháo dỡ các biển hiệu đã vi phạm.

  Trong thời hạn quy định trên, đã có 38/43 cơ sở đã nghiêm túc chấp hành chỉnh sửa, điều chỉnh và làm lại biển hiệu theo quy định của pháp luật. Số lượng các cơ sở còn lại đang trong thời hạn để chỉnh sửa. Theo chia sẻ của các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thì nhiều người khi làm biển hiệu, quảng cáo đã không nắm rõ các quy định hoặc làm theo suy nghĩ chủ quan là hướng tới đối tượng khách hàng nào thì ghi bằng ngôn ngữ đó để khách có thể hiểu và đọc được.

  Bà Võ Thị Phương cũng cho biết thêm, song song với việc kiểm tra, địa phương cũng tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị, tổ chức cá nhân tuân thủ những quy định theo Luật Quảng cáo năm 2012; tuyên truyền Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạm vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo. “Phòng Văn hóa và Thông tin quận phát hành tờ rơi tuyên truyền tới các doanh nghiệp rồi mới đi kiểm tra xem các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành quy định như thế nào.

  [​IMG]


  Tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn được gửi ở một phận một cửa của quận để khi cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp lên làm giấy đăng ký kinh doanh thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ tại đây sẽ tuyên truyền, hướng dẫn thêm cho các hộ kinh doanh nếu họ có làm biển hiệu quảng cáo. Ngoài tuyên truyền ở bộ phận một cửa của quận, phòng còn gửi thông tin tới tận các đơn vị khi phát hiện sai phạm để hướng dẫn cơ sở làm lại”, bà Phương chia sẻ.

  Tuy nhiên, bà Phương cũng cho biết thêm, khó khăn nhất hiện nay là với những đơn vị, doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì địa phương không nắm được. Vì vậy, nếu các doanh nghiệp đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì tại đây cũng nên có những hướng dẫn chi tiết cụ thể thay vì để họ tự làm, tránh những sai phạm không đáng có.

  Đại diện UBND quận Sơn Trà cho hay, thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện công tác kiểm tra, rà soát biển hiệu quảng cáo có tiếng nước ngoài trên địa bàn quận; tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật. Phòng Văn hóa và Thông tin tham mưu UBND quận xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành; tiếp tục phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch quận phát tờ gấp tuyên truyền các quy định của Luật Quảng cáo về biển hiệu khi các tổ chức cá nhân đến đang ký kinh doanh tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận.

  Nếu bạn đang có nhu cầu làm biển quảng cáo thì hãy tham khảo tại đây

  Bài và ảnh: HÀ KHUÊ
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.