1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thăm Làng nghề đá Non Nước nức danh Của Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi vannamvu, 13 Tháng mười hai 2019.

 1. vannamvu

  vannamvu Member

  Thăm Làng nghề đá Non Nước nức danh Của Đà Nẵng

  https://www.google.com.vn/url?q=http://kitetravel.vn/tour/tour-ghep-ngu-hanh-son-hoi-an-1-ngay/
  Làng Đá Non Nước

  Làng Đá Non Nước là một địa chỉ phươt nổi danh đối sở hữu khách du lịch mỗi khi ghé thăm Đà Nẵng. Địa danh Làng Đá Non Nước hay còn gọi là Khu tour Ngũ Hành Sơn, Danh thắng Ngũ Hành Sơn,... vì nơi đây mang núi Ngũ Hành Sơn và phổ biến ngôi chùa lâu 5 và nức danh như Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn, Chùa Quán Thế Âm, Chùa Hương Sơn,... và những hộ dân quanh đó núi Ngũ Hành Sơn mang nghề điều khắc đá mỹ nghệ.

  Giới thiệu tổng quan Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước:

  Làng Đá Mỹ Nghệ Non Nước toạ lạc ở liên hệ phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Tp.Đà Nẵng. mang đường chính chạy qua Làng đá là đường Huyền Trân Công Chúa, bên cạnh đó được bao bọc bởi những đường như trục đường Ven biển Trường Sa, các con phố Lê Văn Hiến, con đường Nguyễn Duy Trinh,...

  [​IMG]


  Làng nghề non nước – tới giao xoa của các nền bản sắc

  Làng nghề đá mỹ nghệ sông núi là đến giao xoa kết hợp giữa nền văn hóa Chăm pa mang Việt cổ, sở hữu sự ảnh hưởng sâu nhan sắc trong khoảng văn hóa Chăm ở thánh địa Mỹ Sơn. khách du lịch với thể nhận thấy rõ nét sự tác động của nghệ thuật điêu khắc Chăm trong các tác phẩm của người làng non sông từ xa xưa cho đi ngày nay.

  đi tham quan làng nghề, nơi thăm các hạ tầng chế tác đá, bạn sẽ đặc trưng khá nổi bật lúc bắt gặp hàng trăm bức tượng Chămpa mang đa dạng kích cỡ, hình thù khác nhau. nghe đâu các bức tượng đá đấy không chỉ thuần tuý là đá mà chúng cũng biết cười, biết nhắc, biết suy tư và trằn trọc.

  ấy là tượng vũ nữ uyển chuyển trong điệu Apsara, tượng thần Indar, Siva, bò Nadin, chim thần Garuda và chẳng thể ko kể tới là tượng Yoni và Linga.

  khi nhìn xem các bức tượng đậm nét Chămpa này, khách du lịch ngỡ mình như đang đứng giữa lòng khu tháp cổ Mỹ Sơn có những cổ tháp phủ bụi thời kì đầy nét rêu phong, tịch mịch.

  đến đây, khách tham quan sẽ thấy thật không ngờ trước sự khéo léo của các con người làng non sông – họ sở hữu thể tạo bắt buộc các tác phẩm nghệ thuật kỳ công như thế chỉ trong khoảng đôi bàn tay.

  Trong các điểm du lịch Đà Nẵng nổi danh, người ta vẫn chọn lọc đến làng nghề sông núi để được chinh phục 1 làng nghề truyền thống với lịch sử lâu đời. đến đây có những con người vẫn đang đêm ngày phải mẫn và kỳ công “thổi hồn” vào đá để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật tinh xảo.

  những sản phẩm đó được sở hữu tới khắp cả nước và theo chân bạn bè quốc tế đến với rộng rãi quốc gia trên toàn cầu. Để mỗi lúc nhớ về Đà Nẵng, khách tham quan là lại nhớ đến địa danh nước non, 1 trong các điểm đến tại Đà Nẵng mà ai cũng mong muốn một lần được ghé thăm.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.