Thế nào là bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm?

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi pokker, 8 Tháng mười hai 2016.

 1. pokker

  pokker New Member

  Thực tế thì một bài viết chuẩn SEO nó là một cái gì đó mơ hồ, có nhiều trang web nội dung website được vài chữ thôi nhưng nó vẫn ở TOP mãi mãi, còn nhiều trang web nội dung dài thòng lòng và tối ưu mà nó vẫn không bao giờ TOP. Mình thì ít thấy các cao thủ SEO Việt Nam nói nhiều về việc viết bài theo chuẩn SEO nên mình cũng không biết dùng từ ngữ thế nào cho thích hợp, vì vậy mình xin tóm lượt các tiêu chuẩn để một bài viết thân thiện với máy tìm kiếm là như thế nào để những bạn còn mơ hồ về bài viết chuẩn SEO có thể tìm hiểu thêm.
  • Được viết tự nhiên, không lặp lại một từ khóa quá nhiều lần.
  • Các từ khóa quan trọng phải luôn được “mix” thành các từ khóa phụ liên quan. Ví dụ: diễn đàn hỗ trợ SEO, diễn đàn SEO Việt Nam
  • Từ khóa quan trọng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài.
  • Từ khóa quan trọng phải được đưa lên thẻ <title> và meta description.
  • Thẻ meta description phải chứa từ khóa quan trọng lẫn từ khóa phụ, được gọi là bổ nghĩa cho nó nhưng vẫn thân thiện với các truy vấn tìm kiếm.
  • Tiêu đề bài viết luôn được nằm trong cặp thẻ h1.
  • Các từ khóa quan trọng nên đưa lên thẻ heading (h2, h3 trong bài viết) và bôi đậm khi cần thiết, tránh in nghiêng và gạch chân. Cũng tránh kiểu bôi đậm 1 từ khóa nhiều lần.
  • Internal Linking nên dẫn tới các BÀI VIẾT khác với anchor text thích hợp và mỗi internal link đó đều nên có thẻ title.
  • Và quan trọng nhất, là chọn cũng như sử dụng từ khóa tối ưu nhất có thể, đây là mấu chốt của vấn đề.
  • Tham khảo 1 bài viết chuẩn SEO: go. gl/wkRxxN
  Đó là một vài ý cơ bản của mình, có thể chưa hoàn toàn chính xác và đầy đủ cho lắm nhưng bản đầy đủ hơn mình chờ mọi người góp ý nhé. Bây giờ chúng ta tiến hành vào việc viết một bài viết theo chuẩn SEO.

  Nguồn: Idichvuseo.com
   
 2. homedykisser

  homedykisser Member

  Bài viết thân thiện hướng đến độc giả, khi đọc độc giả thấy ý nghĩa, tỉ lệ times on site lâu thì được google đánh giá cao
   
 3. thamexper

  thamexper New Member

  Bài viết phải thân thiện với người dùng và cung cấp các thông tin cần thiết thì ok thôi. các thẻ heading, title, description nên để từ khóa sẽ rất ok
   
 4. dichvukienvang

  dichvukienvang New Member

  các từ khóa phân bổ đều và tự nhiên, các thẻ h như việc điểm nhấn của bài viết... những cái trên trong yếu tố chuẩn seo của một bài viết e thấy bác nói khá chuẩn. Nhưng giờ em thấy là bài viết thân thiện khách hàng có khi tốt hơn viết chuẩn seo bài mà nhắm đúng đối tượng khách hàng, đúng nhu cầu cũng như mang các giá trị mà khách hàng đang tìm kiếm thì mới gia tăng thêm thời gian time on site cũng như tác động tới quyết định mua của khách hàng thôi.
   
 5. Thanh Thanh

  Thanh Thanh New Member

  tùy vào từ khóa cạnh tranh nữa. mún lên là lên dc liền đâu
   
 6. nambk

  nambk Member

  bài viết thân thiện với công cụ tìm kiếm là bà viết hướng đúng đối tượng , mang lại trại nghiệm cho người dùng. chuẩn theo nguyên tắc của google.
   
 7. tiendattb

  tiendattb Member

  SEO bây giờ mình nghĩ việc viết cho Google thôi là chưa đủ, nội dung nên hướng người dùng là một lợi thế
   
 8. anhhung01

  anhhung01 Member

  thân thiện với công cụ tìm kiếm theo mình thì bài viết phải hoàn toàn tự nhiên + tối ưu các thẻ đầy đủ, chĩnh xác
   
 9. giatoann

  giatoann New Member

  vậy làm cách nào để chọn được từ khóa thông minh để có thể seo tốt nhất vậy??? em là gà mờ nên chưa có kinh nghiệm nhiều
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)