1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) có những ưu điểm gì

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 11 Tháng chín 2018.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Thông qua các dự án định cư của Chính phủ Mỹ, người nước ngoài có thể trở thành thường trú nhân Mỹ. Thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) được Chính phủ Mỹ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ thẻ. Bất cứ ai định cư Mỹ cũng cố gắng để có được tấm thẻ xanh. Thẻ xanh thực sự rất quan trọng bởi những lợi ích mà nó mang lại được Chính phủ Mỹ dành cho người nước ngoài sinh sống ở Mỹ như người dân bản xứ.

  [​IMG]
  Những lợi ích mà thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân mang lại cho chủ thẻ:

  • Được tự do chọn nơi cư trú, sinh sống bất cứ đâu trong 50 bang tại Mỹ mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú. Đồng thời được miễn visa khi đến các nước như: Anh, Pháp, Mexico, Bahamas, Canada, …
  • Được quyền tự do kinh doanh, thành lập công ty và sở hữu hợp pháp tài sản như người bản xứ như: bất động sản, phương tiện giao thông, bảo hiểm… Có thể dễ dàng vay tiền với lãi suất thấp ở ngân hàng của Mỹ để mua nhà, xe và các tài sản khác.
  • Được làm việc bình đẳng với công dân Mỹ, được tự do chọn việc làm không cần bảo lãnh, trừ những việc chỉ tuyển người Mỹ. Được nộp đơn xin ứng tuyển vào những vị trí vốn chỉ áp dụng cho công dân Mỹ, mang đến nhiều cơ hội việc làm
  • Được lên kế hoạch bảo hiểm khi cần, vì các công ty bảo hiểm ở Mỹ không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người không có thẻ xanh. Nếu thuộc diện nghèo, người có thẻ xanh được Chính phủ tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí. Được nhận các chế độ an sinh xã hội nếu đã có ít nhất 10 năm làm việc trước khi nghỉ hưu.
  • Được quyền nộp đơn xin hỗ trợ về tài chính và giáo dục từ Chính phủ. Nếu đông con và có thu nhập thấp, người có thẻ xanh được Chính phủ hỗ trợ tiền ăn cho các con của họ.
  • Trong độ tuổi đi học, được học trường công miễn phí từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Sinh viên cao đẳng, đại học được xin Chính phủ tài trợ học bổng, được miễn/giảm học phí như con em người bản xứ. Thông thường, mức học phí dành cho thường trú nhân chỉ bằng 1/3 so với du học sinh quốc tế.
  • Được quyền truy cập vào hệ thống thông tin an ninh Mỹ.
  • Được hưởng tất cả các quyền lợi theo luật pháp Mỹ, trừ quyền bầu cử (chỉ dành riêng cho công dân Mỹ). Dù không có quyền bầu cử nhưng người có thẻ xanh vẫn có quyền tham gia tiến trình chính trị tại nơi làm việc hoặc tiểu bang và liên bang họ đang cư trú.
  • Sau 5 năm được cấp thẻ xanh, người có thẻ xanh có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ (nhập quốc tịch), được sở hữu song tịch. Người có thẻ xanh vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn bao lâu tùy thích nếu không muốn nhập tịch.
  Thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân mang lại rất nhiều lợi, do đó để đủ điều kiện định cư hợp pháp và được hưởng quyền lợi như công dân Mỹ, trước hết, bạn phải có thẻ xanh.


  Hotline: 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.