1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thi trắc nghiệm tiếng Anh và 7 cách hay nhất để đạt điểm cao nhất

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh' bắt đầu bởi elight123, 16 Tháng mười hai 2017.

 1. elight123

  elight123 Member

  Các chúng mình học sinh cấp 3 đang rục rịch chuẩn bị gấp rút cho kì thi đại học vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình. Điều đặc biệt của kì thi này là thi tiếng Anh trắc nghiệm. Vậy làm thế nào để đạt điểm cao nhất trong bài thi tiếng Anh trắc nghiệm này? Dưới đây là 5 bí quyết chúng ta cần biết ngay để có kết quả hay nhất nhé!
  Đọc thêm: học tiếng anh elight
  1. Mẹo thi trắc nghiệm tiếng Anh 1 – Đọc kĩ đề bài và hướng dẫn đề
  Bài thi tiếng Anh trắc nghiệm thường có nhiều mảng đề tài như từ vựng, ngữ pháp, trọng âm, phát âm,… nên đọc kĩ các đề bài và hướng dẫn bằng tiếng Anh là điều vô cùng cần thiết. Bởi nếu chúng ta không chú trọng đến yêu cầu của đề bài, bạn rất có giải pháp mắc phải một số lỗi sai đáng tiếc như chọn câu sai thành chọn câu đúng, hay chọn từ trái nghĩa thành từ đồng nghĩa. Học sinh Việt Nam thường có kế hoạch chỉ nhìn câu hỏi mà bỏ qua đề bài, điều này rất là tai hại khi thi trắc nghiệm tiếng Anh đó nhé!
  2. Mẹo thi trắc nghiệm tiếng Anh 2 – Không dành nhiều thời gian cho một câu hỏi
  Việc dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi trắc nghiệm sẽ vừa khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức mà không thể trả lời các câu hỏi khác. Trong bài thi trắc nghiệm, chúng mình liên tục gặp phải một số câu hỏi khó, hóc búa chưa thể đưa ra đáp án ngay. Thay vì cứ ngồi suy nghĩ câu hỏi đó thì bạn nên bỏ qua và hoàn thành các câu hỏi khác trước. Đây là bí quyết giúp chúng ta cân đối thời gian để có rất hiệu quả hiệu quả nhất!
  Xem thêm: trang web học tiếng anh miễn phí
  3. Tuyệt chiêu thi trắc nghiệm tiếng Anh 3 – Không bỏ sót bất cứ câu hỏi nào
  Đôi khi các bạn sinh viên phân vân chưa thể chọn đáp án cho một câu hỏi, và chúng ta có thói quen bỏ qua luôn. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi theo tính chất của một bài thi trắc nghiệm, bạn không biết làm, không biết đáp án không liên quan gì tới việc chọn đáp án. Vì thế, chúng mình hãy cứ khoanh những đáp án dù mình không biết chắc chắn chúng có đúng không, và nếu may mắn, chúng mình có cơ hội chọn được đáp án đúng và chúng mình dĩ nhiên vẫn được tính điểm.
  4. Tuyệt kỹ thi trắc nghiệm tiếng Anh 4 – Câu hỏi dễ làm trước, khó làm sau
  Chúng ta sẽ gặp nhiều câu hỏi từ dạng dễ nhất đến khó nhất trong bài thi trắc nghiệm, và quan trọng là chúng được trộn lẫn vào nhau. Khi làm bài, bạn nên đọc qua trước 1 lượt để xác định được một vài câu hỏi nào dễ, câu hỏi nào khó, và hoàn thành theo trình tự dễ trước, khó sau. Với mẹo hay này, chúng mình sẽ “ăn điểm” gần như những câu hỏi dễ, vì thế không xẩy ra kết quả đáng tiếc vì bỏ lỡ câu hỏi dễ chưa kịp làm.
  Đọc thêm: tiếng anh trực tuyến
  5. Tuyệt chiêu thi trắc nghiệm tiếng Anh 5 – Giảm nhầm lẫn đáp án các câu hỏi
  Khi thi trắc nghiệm tiếng Anh, chúng ta sẽ phải tô đen vào phiếu trả lời (answer sheet), từ đó việc nhầm lẫn giữa các câu hỏi rất dễ xảy ra. Nếu không cẩn thận, bạn có cơ hội tô nhầm đáp án vào phiếu trả lời, và cũng tạo ra mất điểm một mẹo oan ức. Giải pháp cho chúng mình là bạn hãy lấy một chiếc thước kẻ đặt vào từng dòng câu hỏi, tô xong dòng đó mới chuyển tiếp sang dòng tiếp theo. Và hãy lưu ý cẩn thận trong từng câu trả lời bạn nhé!
   
Từ khóa: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.