1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thiết bị bị lưu trữ Oracle Sun ZFS

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi yongmi95, 29 Tháng một 2022.

 1. yongmi95

  yongmi95 Member

  Những “đảo” lưu trữ này thường được cài đặt để hỗ trợ các vận dụng đơn lẻ và đã phát triển mà không có sự coi xét thích đáng về một chiến lược lưu trữ toàn diện hoặc hoạch định dung lượng. Cách tiếp cận như thế vững chắc sẽ dẫn đến:

  • hoang toàng dung lượng do phí tổn đĩa và dữ liệu trùng lặp.

  • Khả năng mở mang bị giới hạn cho sự tăng trưởng trong ngày mai.

  • Các hệ thống đĩa và công nghệ khác nhau tạo ra hiệu năng kém và nhiều thách thức.
  Unified storage mang sự phổ thông của các dịch vụ dữ liệu NAS đến cho các môi trường SAN. Các công ty sử dụng unified storage để:

  • chia sẻ tập tin (Windows, Linux, UNIX).

  • Bảo vệ dữ liệu (mirroring, RAID, snapshots, replication, backup, và archiving).

  • Rút gọn hạ tầng lưu trữ với sự thống nhất (file-based NAS sử dụng các giao thức mạng tiêu chuẩn, block-based SAN sử dụng Fibre Channel và iSCSI trong một nền móng unified storage đơn lẻ).

  • Các môi trường máy chủ ảo (lưu trữ san sớt cho công nghệ ảo hoá chả hạn như Oracle Virtual Machine và VMware’s vMotion, High Availability, và Distributed Resource Scheduling).
  I.1. Những cải tấn công nghệ lưu trữ chủ chốt của Oracle:

  Các nhà cung cấp như EMC và NetApp đã khai phá thị trường unified storage trong nhiều năm qua, mang SAN và NAS đến với nhau bằng nhiều công nghệ khác nhau. Oracle tạo ra một giải pháp unified storage cải tiến thật sự với các công nghệ then chốt, bao gồm hybrid storage pools, real-time analytics và phần mềm quản trị lưu trữ mạnh mẽ được truy hỏi cập qua trình phê chuẩn web tiêu chuẩn.

  I.1.1. Hybrid storage pools:

  Công nghệ hybrid storage pools cho phép phân chia một cách liền lạc bộ nhớ, các ổ đĩa Flash và ổ đĩa cứng với Oralce Solaris ZFS. Bằng cách tự động cấp không gian từ vùng lưu trữ đã phân chia, chân tay vào các data access pattern, Oracle Solaris ZFS đơn giản hoá việc quản trị lưu trữ, làm giảm phí và tối ưu hoá hiệu năng.

  I.1.2. DTrace Analytics:

  Phần mềm DTrace Analytics của Oracle cung cấp môi trường phân tích trực giác và toàn diện cho hệ thống lưu trữ, với các dụng cụ phân tách và giám sát đồ hoạ thời gian thực để giúp người quản trị lưu trữ:

  • nhanh chóng và dễ dàng định vị và quản lý các điểm nóng và thắt cổ chai.

  • Chủ động gỡ rối các vấn đề về lưu trữ và network.

  • Hiểu rõ cấu hình và những thay đổi vận dụng ảnh hưởng như thế nào đến hệ thống lưu trữ.

  • Cấp phát lưu trữ bổ sung (DRAM, SSD và đĩa cứng) và thực hành hoặc định dung lượng mà không phải phỏng đoán.


  I.1.3. Oracle Solaris ZFS:

  Hệ thống tập tin tiền tiến là một cải tiến unified storage khác làm đơn giản hoá việc quản trị trong khi giảm thiểu lỗi. Oracle Solaris ZFS (Zettabyte File System) bao gồm nhiều cải tiến then chốt như:

  • Virtual storage pools: không như các file system truyền thống đòi hỏi một volume manager biệt lập, Oracle Solaris ZFS tích hợp các chức năng volume manager. Thay vì ánh xạ một-một như thường ngày giữa file system và các volume ảnh hưởng của nó, Oracle Solaris ZFS sử dụng một mô hình storage pool. Oracle Solaris ZFS tách file system khỏi vùng lưu trữ vật lý giống như cách mà bộ nhớ ảo tách không gian địa chỉ từ bộ nhớ vật lý, cho phép sử dụng các thiết bị lưu trữ hiệu quả hơn. Không gian được san sớt một cách linh động giữa nhiều file system từ một storage pool đơn và được chia khỏi pool khi file system đề xuất nó. Vùng lưu trữ vật lý có thể được thêm vào các storage pool một cách tự động, không làm ngắt quãng các dịch vụ. Khi dung lượng không còn được đòi hỏi bởi một file system trong pool, nó trở nên sẵn sàng cho các file system khác.

  • chu toàn dữ liệu: Oracle Solaris ZFS sử dụng một số kỹ thuật để giữ dữ liệu trên đĩa tự duy trì và loại trừ sự hư hỏng dữ liệu âm thầm, chả hạn như copy-on-write và end-to-end check summing. Copy-on-write có tức thị dữ liệu được ghi vào một block mới trên media trước khi các pointer đến dữ liệu được thay đổi và việc ghi được công nhận. Thêm vào đó, dữ liệu được đọc và kiểm tra định kỳ để giúp bảo đảm sự chuẩn xác, và bất kỳ lỗi nào được phát hiện trong một mirrored pool sẽ được sửa sang một cách tự động để bảo vệ chống lại sự mất mát dữ liệu tốn kém tiền nong và thời kì và những hư hỏng dữ liệu âm thầm không thể phát hiện trước đây. Sự sửa lỗi được tương trợ bởi RAID-Z, sử dụng các hoạt động parity, striping và atomic (“all or nothing”) để trợ giúp trong việc dựng lại các dữ liệu đã bị hỏng.

  • Hiệu suất cao: Oralce Solaris ZFS đơn giản hoá các code path từ ứng dụng đến phần cứng, mang lại thông lượng được duy trì liên tiếp ở tốc độ cao. Các thuật toán định vị block trăng tăng tốc các tác vụ ghi và thống nhất nhiều thao tác ghi tình cờ nhỏ thành một hoạt động liên tục hiệu quả hơn. Thêm vào đó, dữ liệu được dàn trãi một cách tự động trên tất cả thiết bị lưu trữ sẵn có để thăng bằng I/O và tối đa hoá thông lượng. Oracle Solaris ZFS ngay tức khắc bắt đầu định vị các block từ thiết bị ngay khi chúng được thêm vào storage pool, gia tăng hiệu quả băng thông khi mỗi thiết bị được thêm vào hệ thống.

  • Quản trị đơn giản: Oracle Solaris ZFS tự động hoá nhiều tác vụ quản trị để tăng tốc hiệu năng và loại trừ các lỗi chung. Việc tạo các file system nhanh và dễ dàng. Không cần phải cấu hình hay tái cấu hình các thiết bị lưu trữ bên dưới hoặc các volume – những tác vụ này được thực hiện tự động khi thiết bị được thêm vào một storage pool. Thêm vào đó, người quản trị có thể bảo đảm một dung lượng tối thiểu cho file system hoặc thiết lập một hạn mức để giới hạn kích tấc tối đa.
  I.2. Các thành phần Unified Storage:

  Nhiều nhà cung cấp unified storage khác chỉ làm việc đơn giản là đóng gói chức năng blockbased (SAN) vào trong một hệ thống filebased (NAS) có sẵn. Để mang lại một biện pháp unified storage sáng tạo thực sự, Oracle kết hợp các thành phần tiêu chuẩn và open network cùng với Oracle Solaris ZFS, enterprise Flash và Dtrace Analytics vào trong thiết bị Oracle Sun ZFS Storage Appliance.

  Các thành phần cơ bản của một Oracle Sun ZFS Storage Appliance là một storage controller (bộ điều khiển lưu trữ) hiệu suất cao, các storage expansion shelve (khay chứa đĩa mở rộng), hệ điều hành Oracle Solaris (bao gồm ZFS và Dtrace Analytics), và một giao diện người dùng dựa trên nền web dễ sử dụng để thiết lập, giám sát và quản trị. Oracle Unified Storage cũng bao gồm một bộ phong phú các dịch vụ dữ liệu tích hợp và phần mềm quản trị lưu trữ mà không cần tổn phí phát sinh khác.

  Các tuỳ chọn kết nối mạng bao gồm:

  • Standard 4 x 1 Gb Ethernet ports

  • Optional dual-port 10 Gb Ethernet (optical)

  • Optional dual-port 1 Gb Ethernet (optical) hoặc quad-port 1 Gb Ethernet (copper)

  • Optional dual-port 40 Gb InfiniBand 4x QDR HCA

  • Optional 4 hoặc 8 Gb Fibre Channel HBA để kết nối Sun ZFS Storage Appliance như một thiết bị block vào Fibre Channel SANs.
  >>> Xem thêm: nơi bán hp ml110 gen10 giá rẻ  II. CÁC lợi ích CỦA UNIFIED STORAGE

  Unified Storage giúp tăng tốc việc kinh doanh và giảm phí IT. Biện pháp unified storage của Oracle là một nền móng lưu trữ lý tưởng cho cho một khuôn khổ áp dụng rộng lớn, bao gồm:

  • Web infrastructure và content management

  • File services và infrastructure

  • Virtualization và consolidation

  • Cloud computing/storage

  • Databases và Online Transaction Processing (OLTP)

  • Video streaming

  • Sao lưu và bảo vệ dữ liệu

  • Business continuity và disaster recovery

  • High Performance Technical Computing
  II.1. Tối ưu hoá hiệu năng:

  Oracle Unified Storage có thể giúp các doanh nghiệp đáp ứng những đề nghị về hiệu năng đang tăng lên lên của họ, trong khi mang đến sự tùng tiệm ấn tượng so với các biện pháp lưu trữ truyền thống. Hybrid storage pools lưu trữ và di cư dữ liệu một cách sáng ý và tự động giữa DRAM, Flash và đĩa cứng, liên tục tối ưu hoá hiệu năng và hiệu quả trong khi quản lý một cách trong suốt toàn bộ nền móng như một storage pool đơn. Những ích lợi kinh doanh vượt khỏi hiệu năng và tính kinh tế, bao gồm cả cải thiện năng suất người dùng và khả năng linh hoạt tốt hơn để đáp ứng những thời cơ kinh doanh mới. Bởi vì Oracle Unified Storage cung cấp thông lượng cao hơn và khả năng sẵn sàng tốt hơn cho các ứng dụng kinh doanh, nó có thể giúp để cải thiện năng suất người dùng. Các áp dụng có thể được mở mang đến những cấp độ mới khi những thắt cổ chai lưu trữ được giải quyết. Điều này có thể cho phép số lượng người dùng lớn hơn có thể được phục vụ với thời gian đáp ứng nhanh, ngay cả trong những lúc cao điểm.

  II.2. Quản trị đơn giản:

  Sun ZFS Storage Appliance của Oracle cung cấp các các tổ chức một nền tảng linh hoạt mà có thể đáp ứng nhiều kiểu storage workload (tải lưu trữ) khác nhau trong khi giảm sự phức tạp của việc quản trị và mang lại một số lợi ích bao gồm:

  • Khả năng tận dụng phần cứng chuẩn công nghiệp để giảm chi phí sản phẩm trong khi cũng bao gồm các công nghệ tiền tiến để liên quan hiệu năng và độ tin cậy.

  • Tính linh hoạt để lưu trữ dữ liệu file với các giao thức NAS cũng như dữ liệu block chuẩn y các giao thức SAN sử dụng giao tiếp iSCSI và Fibre Channel, cho phép người quản trị lưu trữ thống nhất nhiều workload vào trong một nền móng lưu trữ đơn.

  • Sự tích hợp một số tính năng phần mềm tiên tiến cho việc cấp phát, bảo vệ dữ liệu và quản trị hệ thống để cải thiện hệ số sử dụng và đơn giản hoá việc quản trị.

  • DTrace giúp người quản trị lưu trữ chẩn đoán và giải quyết sự cố một cách chóng vánh, và cho phép họ save, export và replay các phân tách.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.