1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Thiết kế hệ thống thông gió cho nhà xưởng phần 1

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tacoovietnam, 4 Tháng năm 2020.

 1. tacoovietnam

  tacoovietnam Member

  Trên thực tế với mỗi điều kiện không gian khác biệt; cùng nhu cầu sử dụng của mỗi hệ thống quý khách hàng; thì hệ thống thông gió lại được các đơn vị thiết kế thi công tổ chức với rất nhiều phương pháp riêng biệt. Trong đó ngoài yếu tố về điều kiện kinh tế; thì yếu tố về điều kiện môi trường được coi là yếu tố quyết định hàng đầu tới việc thiết kế hệ thống thông gió này.

  Và nếu như bạn cũng đang băn khoăn; hay thắc mắc về hệ thống thông gió trong từng môi trường riêng biệt? Ngay sau đây xin mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi những chia sẻ được tổng hợp và giới thiệu bởi chuyên gia của thông gió – điều hoà Kaiyo nhé!

  [​IMG]
  [​IMG]
  Hệ thống thông gió được lắp đặt kết hợp cùng hệ thống làm mát nhà xưởng

  Thông gió điều hoà theo từng môi trường riêng biệt

  Để có thể có được một hệ thống thông gió hoạt động hiệu quả; thì việc cân nhắc và thiết kế chúng; nhằm phù hợp với từng môi trường cụ thể được coi là một việc làm tiêu tốn khá nhiều công sức trong quá trình thiết kế và thi công lắp đặt hệ thống này. Và muốn thực hiện được công việc này thì người thiết kế cần nắm bắt được đầy đủ những thông tin về:

  Các công việc cần thực hiện trong quá trình thiết kế hệ thống thông gió

  + TSTT hợp lý của không khí bên trong nhà phục vụ cho yêu cầu hoạt động nghề nghiệp và công nghệ. Ngoài yếu tố này ra thì yếu tố về từng thành phố, vùng miền cũng là một điểm đáng cân nhắc; để tính toán của bạn có được những kết quả chính xác nhất

  + Tiêu chuẩn giới hạn nồng độ cho phép của hoá chất và bụi trong khống khí theo vùng làm việc

  + Lưu lượng không khí ngoài trời (gió tươi) cho các phòng được thông gió cơ khí

  + Xác định được lương lượng và nhiệt độ không khí cấp vàp phòng

  + Cấu kiện và vật liệu đường ống gió

  + Kích thường đường ngoài tiết diện ngang của ống gió; và kim loại và độ dày yêu cầu

  + Tính toán lưu lượng khi có cháy

  + Thiết kế chính xác hệ thống chính xác; nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn phía trên.

  Lưu ý:

  Và nếu như bạn chưa kiếm tìm được những tài liệu khoa học nào để có thể dựa làm cơ sở thì đừng lo lắng nhé. Tất cả những kiến thực phía trên đều được tổng hợp và tái hiện trong hệ thống tài liệu: Thông gió – điều hoà hoà không khí tiêu chuẩn thiết kế TCVN 5687: 2010 được TCVN 5687:2010 do Trường Đại học Xây dựng biên soạn. Bộ Xây dựng đề nghị, Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định; Bộ Khoa học và Công nghệ công bố trong phụ lục A, D, G, H, I. K, L.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.