Thoát khỏi thuật toán penguin của goolge

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi lenhung10692, 31 Tháng mười hai 2015.

 1. lenhung10692

  lenhung10692 New Member

  Google penguin hay còn gọi là thuật toán Chim Cánh Cụt. Nó lần đầu tiên được công bố vào ngày 24 tháng 4 năm 2012. Thuật toán này ra đời sẽ lọc bỏ những kết quả tìm kiếm trên các trang web spam từ khóa, mua backlink hoặc nội dung trùng lặp, nghèo nàn.

  Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 4 bước cơ bản giúp website của bạn nhanh chóng thoát khỏi thuật toán Penguin của Google.

  Như bạn đã biết thông thường khi website của bạn bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguinvới nhiều Webmaster đó là nước mắt. Nhiều Webmaster đã phải bỏ site và làm lại site mới vì nghĩ rằng khi website bị Penguin thì rất khó để có thể phục hồi, hơn nữa khi đã bị Penguin thì phải đợi tới lần cập nhật tiếp theo mới có hy vọng được phục hồi (mà thường bạn phải đợi gần 1 năm thuật toán mới được cập nhật). Nhưng trong 2 tháng cuối năm 2014Google cập nhật Penguin 5 lần chỉ chưa đầy 2 tháng. Đây là cơ hội để Webmaster làm sạch hồ sơ backlink của mình để nhanh chóng thoát khỏi Penguin. Nhưng làm sao để thực hiện việc này? Cùng thực hiện từng bước nhé.

  [​IMG]
  4 bước giúp bạn thoát khỏi Penguin của Google

  Xác định hình phạt


  Nếu một buổi sáng bạn thức dậy, thực hiện việc đầu tiên trong này làm việc là kiểm tra thứ hạng từ khóa nhưng thứ hạng từ khóa đã có sự thay đổi lớn, và bạn phải làm gì đó để thay đổi việc này. Điều đầu tiên bạn nên làm là xác định xem website của bạn đang bị ảnh hưởng bởi hình phạt nào của Google. Bạn không thể sửa chữa nếu bạn không biết vấn đề của bạn là gì.

  Có 2 loại hình phạt phổ biến đó là “Tác vụ thủ công” và “Thuật toán”. Với hình phạt tác vụ thủ công thì bạn dễ dàng có thể xác định – vì bạn sẽ nhận được một tin nhắn từ Google trong tài khoản Google Webmaster của mình. Còn trường hợp nếu website của bạn bị ảnh hưởng bởi thuật toán sẽ không có tin nhắn từ Google, nhưng thứ hạng từ khóa giảm đột ngột kéo theo traffic giảm nghiêm trọng.

  Để tìm hiểu xem bạn đã bị ảnh hưởng bởi thuật toán nào, bạn có thể sử dụngAlgoroohoặcMozcastđể xem các bản cập nhật các thuật toán của Google. Ví dụ nếu bạn bị giảm nghiêm trọng traffic sau ngày 17/10/2014 thì khả năng bạn bị ảnh hưởng bởi Penguin là rất cao (vì ngày 17/10 là ngàyGoogle xác nhận cập nhật thuật toán Penguin 3.0sau gần 1 năm). Kết hợp với việc kiểm tra hồ sơ backlink của website xem có biến động bất thường nào không.

  Phân tích hình phạt

  Khi bị ảnh hưởng bởi Penguin thì nghi phạm đầu tiên là các liên kết xấu từ các website khác liên kết với website của bạn. Đầu tiên, bạn cần phân tích các website liên kết với website bạn. Thứ hai, phân tích website của bạn, xem lại các vấn đề như nhồi nhét từ khóa, văn bản ẩn hay việc che đậy liên kết.

  Jason Demers tuyên bố rằng đại đa số hình phạt từ thuật toán Penguin là do các liên kết spam, vì vậy đó cũng là những gì mà bài viết sẽ tập trung. Liên kết xấu có thể bao gồm:

  + Liên kết trả tiền

  + Liên kết nhúng trong nội dung spam

  Bạn có thể sử dụng công cụ Webmaster Tool của Google để kiểm tra hồ sơ backlink của mình. Đây có thể sẽ là một quá trình mất nhiều thời gian và khiến bạn chán nản do có hàng ngàn liên kết, nhưng đó là việc làm cần thiết giúp bạn phục hồi từ Penguin.

  Bạn có thể xem thêm về cách nhận biết Website bị Penguin tại đây: Nhận biết website bị Penguin và cách phục hồi

  Xóa bỏ và từ chối liên kết xấu

  Giờ bạn đã tìm được 1 danh sách các liên kết nghi ngờ là liên kết xấu, đây là thời điểm mà bạn loại bỏ chúng. Có một vài cách để thực hiện điều này – bạn có thể xóa hoặc từ chối chúng. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu chỉ disavowing thì không đủ, bạn cần cố gắng gỡ liên kết là tốt nhất.

  Hãy cố gắng liên hệ với các webmaster khác (webmaster của web chứa link xấu liên kết với bạn) một cách lịch sự và nhờ họ loại bỏ liên kết. Sau khi loại bỏ các liên kết xấu, hãy kiểm tra lại một lần nữa chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ hết các liên kết xấu trong hồ sơ backlink của mình.

  Khôi phục từ Penguin

  Sau khi làm sạch hồ sơ backlink của mình, bạn cần thực hiện một số việc sau giúp bạn lấy lại lòng tin với Google để sẵn sàng được giải thoát bất cứ khi nào Google cập nhật penguin

  + Làm mới nội dung: thường xuyên up nội dung mới để kích thích bots của Google và thu thập dữ liệu, nội dung cần độc và mới lạ, giúp kéo time on site và tạo uy tín với Google.

  + Tham gia các social, vừa giúp quảng bá website, vừa giúp bạn có 1 lượng traffic lớn và tự nhiên rất cho để Google đánh giá website của bạn.

  + Tham khảo bài viết “Ru ngủ Panda, Penguin với chiến dịch Link Building mới

  Phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn cần có kế hoạch SEO mới, thực hiện theo đúng luật chơi của Google. Hãy tự làm quen với các nguyên tắc Websmaster của Google, tránh xa mọi hình thức spam và tập trung vào việc tạo ra chiến lược SEO mũ trắng an toàn hiệu quả cao. Bao trụ cột của chiến lược SEO tuyệt vời là:nội dung chết người, chiến dịch truyền thông xã hội lớn, backlink tự nhiên.

  Chúc bạn thành công trên con đường thoát khỏi Penguin và không phải gặp Penguin hay bất kỳ thuật toán nào khác của Google với chiến dịch SEO an toàn hiệu quả và bền vững của mình.


  nguồn :http://vnseosem.com/threads/cach-nhanh-chong-thoat-khoi-penguin-cua-google.38888/
   
 2. leqthanh

  leqthanh Member

  hết thuật toán sanbox tới thuật toán chim cánh cụt...nản cho dân seo quá.
   
 3. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  để thoát được khỏi những thuật toán của anh gồ cũng rất vất vả
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)