Thông cáo báo chí là gì? Tại sao nên gửi thông cáo báo chí

Thảo luận trong 'Tin Tức Chung' bắt đầu bởi agencyvn, 11 Tháng năm 2020.

 1. agencyvn

  agencyvn New Member

  Thông cáo báo chí là một công cụ vô cùng thiết yếu để thu hút sự quan tâm của báo chí, truyền thông nhằm mục đích đưa tin tức, sự kiện của doanh nghiệp tới gần hơn với công chúng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về khái niệm thông cáo báo chí là gì và các chiến thuật giúp thông cáo báo chí của bạn ấn tượng hơn trong bài viết sau.

  Thông cáo báo chí là gì

  Theo định nghĩa của Hubspot thì thông cáo báo chí là một thông báo chính thức mà một tổ chức muốn truyền tải tới truyền thông.

  Thông cáo báo chí được xem là một công cụ đắc lực với các thương hiệu khi PR, nó được xem là phương thức hiệu quả giúp người làm marketing có thể kể câu chuyện của riêng mình và hướng tới công chúng theo một cách riêng. HIện nay, người nhận thông cáo báo chí không chỉ là nhà báo, hay giới truyền thông mà nó còn là khách hàng, hay những người đang muốn tìm hiểu thông tin chính thức. Làm thế nào để có thông cáo báo chí ấn tượng cũng là vấn đề khiến rất nhiều người đau đầu.

  [​IMG]
  Tại sao cần gửi thông cáo báo chí

  Như các bạn đã biết thì thông cáo báo chí là một công cụ PR rất hiệu quả cho doanh nghiệp vì nó giúp thu hút sự chú ý của truyền thông và người tiêu dùng. Khi doanh nghiệp muốn PR cho thương hiệu của mình thì việc sử dụng phương tiện thông tin đại chúng là điều rất cần thiết. Đây là những phương tiện truyền thông có tầm ảnh hưởng tới công chúng rất lớn. Lúc này thì thông cáo báo chí là công cụ tốt nhất để thu hút sự quan tâm của công chúng mà không thể không sử dụng.

  Khi nào nên gửi thông cáo báo chí

  Thông cáo báo chí là công cụ PR hiệu quả, tuy nhiên không nên sử dụng bừa bãi, chỉ những trường hợp sau mới nên sử dụng thông cáo báo chí.

  · Khi doanh nghiệp có buổi tổ chức sự kiện cót ầm quan trọng và có ảnh hưởng lớn

  · Khi công bố giải thưởng mà cá nhân hoặc doanh nghiệp có được

  · Khi tổ chức sự kiện nhằm công bố thành tựu nghiên cứu mới

  · Khi tổ chức sự kiện công bố sản phẩm, dịch vụ mới

  Kết Luận

  Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được rõ khái niệm thông cáo báo chí là gì và tại sao cần gửi thông cáo báo chí. Có thể thấy, thông cáo báo chí là phương tiện rất tốt để tiếp cận giới truyền thông và công chúng. Thông cáo báo chí ấn tượng sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mong muốn. Lựa chọn cho mình cách viết hợp lý sẽ giúp bạn có được thông cáo báo chí hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

  Xem thêm: http://marketingai.admicro.vn/thong-cao-bao-chi-la-gi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)