1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thông số kỹ thuật của ổ cứng máy chủ, HDD máy chủ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 16 Tháng mười hai 2019.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Để đảm bảo máy chủ hoạt động liên tục, ổn định mang tần suất hoạt động cao thì máy chủ nên với cấu hình mạnh có những thành phần phần cứng sở hữu thông số kỹ thuật cao. Ổ cứng máy chủ là 1 trong các thành phần quan trọng của phần cứng máy chủ. Khi thuê máy chủ, siêu thị buộc phải buộc phải mua hiểu kỹ những thông số công nghệ của những thành phần phần cứng máy chủ để với được máy chủ phải chăng nhất, trong đó có thông số công nghệ của ổ cứng máy chủ.

  >>> Xem thêm: bán hp z6 g4  Ổ cứng máy chủ là gì?

  Ổ cứng là vật dụng phần cứng tiêu dùng để lưu trữ dữ liệu chính như: hệ điều hành, phần mềm và các tệp tin khác. Đầu cuối của ổ cứng cất 1 cổng cho cap kết nối bo mạch. Cap sử dụng với thể là SATA hoặc PATA, phụ thuộc vào chiếc ổ đĩa. Hầu hết các ổ đĩa cứng đều sở hữu thiết lập jumper ở mặt sau để xác định phương pháp bo mạch chủ nhận mặt được ổ đĩa lúc sở hữu phổ biến hơn 1 ổ cứng.

  Ổ cứng sẽ tương trợ và đổi thay một số khả năng của máy như: tốc độ khởi động, chép dữ liệu và chừng độ an toàn của dữ liệu.

  So sánh hai loại ổ cứng HDD và SSD

  HDD (Hard Disk Drive): là một mẫu ổ cứng cho máy chủ giống như các máy tính thông thường. Tuy nhiên, do đặc trưng của máy chủ đòi hỏi dung lượng bộ nhớ lớn buộc phải một server có thể gắn kèm rộng rãi HDD. Việc có 1 HDD server rẻ sẽ mang lại cho người dùng rất đa dạng lợi ích về: khả năng lưu trữ, tốc độ và khả năng truy nã xuất, bảo vệ dữ liệu. Ngoài ra, HDD mang vai trò khắn khít trong việc gia nâng cao tuổi thọ cho máy chủ.

  SSD (Solide Sate Drive): là 1 loại ổ cứng mảy chủ thể rắn. Dữ liệu được lưu trữ trong chip flash, nhờ vậy, dù dữ liệu bị phân mảnh (như trên HDD) thì cũng tốc độ tróc nã xuất dữ liệu cũng không bị ảnh hưởng. Hầu như không với dộ trễ khi người dùng cần tầm nã xuât dữ liệu trong máy.

  So sở hữu ổ cứng HDD truyền thống, ổ cứng SSD server được nghiên cứu và cải thiện vô cùng phổ biến cần có tương đối nhiều tính năng vượt trội hơn HDD:

  – Tốc độ khởi động hệ điều hành.

  – Tốc độ ghi chép/ truy xuất dữ liệu.

  – Tốc độ hoạt động của những phần mềm.

  – Khả năng bảo vệ dữ liệu.

  – Khắc phục được tình trạng máy chủ kêu to, hổ trợ tản nhiệt server thấp và hiệu quả hơn.

  Do vậy, ổ cứng SSD thường được sử dụng trong các máy chủ bắt buộc xử lý dữ liệu có tốc độ cao và khối lượng truy hỏi cập lớn như Game Server.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.