Thủ thuật SEO ký sinh hiệu quả nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi wpk88, 25 Tháng mười hai 2015.

 1. wpk88

  wpk88 New Member

  Seo ký sinh là một trong những thuật ngữ SEO phổ biến hiện nay. Nhưng không hẳn bạn nào cũng biết được phương pháp SEO ký sinh có tác dụng gì.
  Hiện nay, google thường xuyên up-date các thuật toán nhằm cải thiện kết quả tự nhiên khi người dùng tìm kiếm trên mạng internet. Việc gia tăng các thuật toán liên tục sẽ khiến các website nếu tối ưu quá đà sẽ gặp phải những hình phạt từ google hoặc bị nhòm ngó đến.

  Seo ký sinh là gì?
  Phương pháp Seo ký sinh đã xuất hiện với mục đích giúp việc làm SEO được cải thiện và dễ dàng hơn. Vậy SEO ký sinh là gì?
  Seo ký sinh là một trong những kỹ thuật mũ xám nhằm gia tăng thứ hạng đến từ các domain khác mà không ảnh hưởng đến website của bạn. Ký sinh được hiểu đơn giản là bám vào vật chủ và hút máu, tài nguyên cho đến khi cạn. Tuy nhiên trên các website, diễn đàn hay mạng xã hội thì nguồn tài nguyên dồi dào nên không bao giờ hết.

  Ví dụ bạn là một khách hàng đang lướt internet để tìm kiếm món hàng muốn mua.

  • Vị trí đầu tiên là một website
  • Vị trí thứ 2 là lamchame.com
  • vị trí thứ 3 là facebook( fanfage) bạn sẽ lựa chọn click link nào đầu tiên.
  [​IMG]
  Trong trường hợp này nếu 3 trang này của 3 người khác nhau thì vị trí thứ 2-3 sẽ được ưu tiên hơn và được người dùng tin tưởng click. Bởi những forum lamchame.com và facebook là những địa chỉ được nhiều người biết và độ tin cậy cao hơn. Nếu cả 3 kết quả này đề do bạn Seo lên thì chắc chắn bạn đã giữ chân khách hàng đến 80% rồi đó.

  Ví dụ:
  Khi tìm kiếm một từ khóa ví dụ như: “làm trắng da toàn thân” trên google ở vị trí 23 sẽ xuất hiện kết quả nằm trong webtretho.com( một trang web khá quen thuộc với các seoer). Bài viết bên trong trang này chính là một trong nhiều cách seo ký sinh đang được sử dụng nhiều hiện nay. Người làm Seo coi nó như website của mình và viết bài sau đó đẩy link cho bài viết này. Khi check ahrefs bạn sẽ thấy bài viết này có 18 link trỏ về nhằm gia tăng thứ hạng bài này lên top.

  Seo ký sinh phù hợp với nhiều mảng khó và có độ cạnh tranh cao, vừa không tập trung quá nhiều vào site chính vừa có nhiều domain vệ tinh hỗ trợ. Tốc độ index bài viết cũng nhanh hơn nhờ vào chỉ số index cao của các trang vệ tinh. Một số website lớn như lamchame, yeutretho, vatgia… hay một số mạng xã hội như facebook, twitter, G+… đã được bạn sử dụng trong chiến dịch Seo lâu dài chưa

  3 phương pháp seo ký sinh phổ biến hiện nay
  1. Seo ký sinh trên diễn đàn
  Diễn đàn: Bạn cần tìm những diễn đàn có độ trust cao và index nhanh, viết một bài chuẩn Seo với key dài lên trên đó( tối ưu càng chất lượng càng tốt). Sumit với google và làm trên mạng xã hội cho bài viết đó để có view và comment giúp bài viết thăng hạng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm nhiều diễn đàn chất lượng để có độ phủ rộng. Ngoài ra có một số hệ thống diễn đàn đóng cửa với người lạ mà chỉ có một nhóm chơi với nhau, họ làm link cho website của mình và hỗ trợ website khác.

  [​IMG]

  2. Seo ký sinh trên website
  Website: Hiện nay có một số website có cùng chủ đề thường hợp tác và đặt link hỗ trợ nhau nhằm cùng lên Top. Những website này thường có độ trust rất cao và có thứ hạng ổn định. Tìm kiếm những website có cùng chủ đề, quen biết sẽ hỗ trợ được cho nhau.

  3. Seo ký sinh trên Mạng xã hội
  Mạng xã hội: Seoer cần tìm những trang mạng xã hội cho port bài lên đó và sử dụng các diễn đàn có pa, da cao, nhanh index và có độ trust cao nhằm đẩy mạnh trang mạng xã hội lên. Tuy nhiên bạn cần một thời gian chờ đợi lâu mới có tác dụng cho cả site chính và trang mạng xã hội

  Ưu điểm nhược điểm của phương pháp SEO ký sinh
  1. Ưu điểm của phương pháp SEO ký sinh
  • Lên top nhanh các từ khóa dài nằm trong trang 1
  • Không cần lo lắng về các thuật toán hay phải làm quá nhiều link
  • Có backlink chất lượng trỏ về
  • Các diễn đàn chất lượng trở thành vệ tinh cho Site chính
  [​IMG]

  2. Nhược điểm của phương pháp SEO ký sinh
  • Yêu cầu những website diễn đàn có độ trust cao
  • Bài viết dễ bị xóa bài
  • Phụ thuộc vào diễn đàn, mạng xã hội
  Trên đây là một số ưu nhược điểm của phương pháp SEO ký sinh đang làm mưa làm gió trong giới làm SEO. Bạn có thể áp dụng phương pháp đặc biệt này cho dự án của mình. Chúc các bạn đạt hiệu quả cao!

  Tác giả: Lê Nam (Vietmoz)​
   
 2. anhtuanvu

  anhtuanvu New Member

  Mình thấy lần đầu tiên sơ đồ của seo ký sinh đấy mình chỉ biết kim tự tháp và bánh xe thôi bây giờ lại biết thêm mội cái nữa rồi không biết có mất phí không nhỉ
   
 3. seolentop

  seolentop New Member

  Bài viết khá chất lượng. Và cũng là lần đầu tiên mình thấy cái sơ đồ seo lý sinh :D
   
 4. ganoipho6

  ganoipho6 New Member

  seo kí sinh này những người làm dự án gần như toàn bộ họ đều áp dụng.
  - Còn lâu dài thì làm vệ tinh chất lượng là vô địch rồi =))
   
 5. anhnamhp3

  anhnamhp3 New Member

  bai viet hay , chat luong
   
 6. @wpk88 Hồi trước mình đi học có nghe thầy hướng dẫn lấy back link từ các trang có pr cao như vnexpress, ngoisao.net, tuoitre.com nhưng quên mất cách làm, liệu đây có phải là seo ký sinh.
   
 7. Sogogi

  Sogogi New Member

  Có rất nhiều diễn đàn nổi tiếng không cho người dùng đặt backlink như dien đàn lamchame, mình mới đăng ký thành viên thôi đã bị ban rồi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)