Thủ thuật SEO trình tự hiệu quả

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi phado24, 23 Tháng tám 2016.

 1. phado24

  phado24 Member

  SEO cũng như một môn học, học càng nhiều chúng ta càng thấy được vẻ đẹp của nó. SEO thật sự huyện ảo, qua bao nhiêu năm các SEOer chúng phải chạy theo cuộc chơi nó Google đặt ra.
  Để SEO hiệu quả hầu hết chúng ta làm theo quy trình, thế nhưng với những người mới làm SEO những quy trình dài dòng và phức tạp quả quả nó quá khó để hình dung.
  Như vậy với những người mới làm SEO, chúng ta sẽ hiểu một cách tổng quan như sau:

  [​IMG]
  Đầu tiên:
  - Tối ưu trang web: chú trong tới các thẻ meta (description, title, các thẻ heading), giao diện thân thiện với di động, rõ ràng, sitemap, hình ảnh (tên hình ảnh, dung lượng, kích thước, thẻ title và Alt).
  - Tối ưu sản phẩm, sản phẩm, trang landing page: thẻ meta, title, bố cục, nội dung (các thẻ heading, từ khóa, core nôi dung).
  - Tối ưu thêm các thẻ meta của Tag, Category (nếu có).
  Tiếp theo: Tiến hành SEO
  - Ping google để google index sản phẩm, bài viết (nếu google đưa index) sau đó tiến hành đi link, chỉ khi nào index xong thì hãy đi link (rất quan trong, vì cái nào index trước, google mạc định là bài gốc, index sau là đi copy, nếu giống).
  - SEO từ khóa mục tiêu từ các diễn đàn, lan tỏa url website của mình ra ngoài internet. Từ khóa SEO cần rõ mục tiêu, rõ từ khóa tương ứng với link đích để dẫn link tới.
  - SEO mạng xã hội: lựa chọn các trang web, diễn đàn mạng xã hội tốt, chỉ số Pr cao như facebook, google+, twiter, linkedin, vk, behance,... đặt link trỏ về website của mình (tăng chất lượng web, tặng lượng linking in).
  - Lập các site vệ tinh từ các web 2.0 như blogspot, wordpress, weebly, webs, wevina, jimdo,... viết bài, Ping Google rồi đặt link hướng về website.
  - Tiến hành like google thông qua nhiều tài khoản google, share, like đan chéo nhau (mỗi like, share giống như một tiểu backlink, có tác dụng trực tiếp và rất nhanh lên site chính)
  - SEO đi link theo nguyên tắc 80-20, SEO (đi link) những từ khóa dễ trước, cho khi nào những từ khóa chuyên nghành lên top, khi năng lực (năng lượng website mạnh, sung sức) hãy tiến hành chinh phục những từ khóa khó hơn. Cách này thì việc chọn từ khóa cho 80 và 20 cũng rất quan trọng.
  Ví dụ: với từ laptop cũ (từ khóa thuộc nhóm 20), chúng ta không nên SEO ngay vào từ khóa này. Mà chúng ta hãy bắt đầu SEO thật nhiều những từ khóa thuộc nhóm 80 trước như: laptop cũ giá rẻ tphcm, laptop cũ doanh nhân giá rẻ, laptop cũ sinh viên giá rẻ,... chú ý tới cách chọn từ khóa 80-20 (từ khóa 80 chứa từ khóa 20).

  Đây là những gì mình rút ra từ bản thân, tất nhiên đi sâu vào còn rất nhiều cái phức tạp như khi viết nội dung, chọn khóa khóa, viết thẻ meta, viết đường dẫn, đặt tên đường dẫn, đặt têm ảnh,...

  Chúc các bạn thành công - các bạn ghé thăm "Tạp chí khởi nghiệp Việt nam" để đọc những bài viết hay về kinh doanh, khởi nghiệp nhé !
  Nguồn: Quangbaweb.edu
   
 2. sualaptop

  sualaptop New Member

  Rất tuyệt vời. Chia sẻ của bạn rất hữu ích cho SEOer cảm ơn bạn đã chia sẻ nha
   
 3. nambk

  nambk Member

  muốn thành công được thì nên có 1 kế hoạch seo rõ ràng , mình thì thường làm những bước sau , đánh giá tổng quan website , phân tích từ khóa , phân tích đối thủ , onpage , offpage , lên kế hoạch , tiến trình ngân sách và nhân sự , tiến trình dự án , có sự logic ngay từ đầu sẽ thành công hơn.
   
 4. prohocseo

  prohocseo Member

  những điều này thì em cũng biết và đang làm đây ạ nhưng cách thức làm của mỗi người sẽ có sự khác nhau nhưng cũng đọc tham khảo bài của bạn
   
 5. tudongdn

  tudongdn Member

  seo cần có 2 người trở lên chứ làm một mình thật sự rất đuối :p
   
 6. likado123

  likado123 New Member

  cảm ơn thủ thuật khá hay của tác giả bài viết
   
 7. longphamluxi

  longphamluxi New Member

  ủng hộ bác, chúc bác đắt khách nhé, ghé bài viết ủng hộ mình nhé
   
 8. bepteddy

  bepteddy New Member

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)