Thuật toán địa phương trên kết quả tìm kiếm của Google 'Hawk' đã hoạt động

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi nghiemxuantrieu, 13 Tháng mười 2017.

 1. nghiemxuantrieu

  nghiemxuantrieu New Member

  Bạn đã biết tin gì chưa? gần đây Ngày 22 tháng 8 năm 2017 thuật toán địa phương của Google 'Hawk' đã hoạt động. Theo đó một số thay đổi trong kết quả tìm kiếm doanh nghiệp địa phương trong thời gian vừa qua.

  Theo Joy Hawkins - một nhà báo chia sẻ vào cuối tháng 8 vừa qua Google đã cập nhật thuật toán địa phương "Hawk". Đây là một bản cập nhật nghiêm ngặt về địa phương, tuy nhiên thì thuật toán này không gây ảnh hưởng đến những kết quả không phải là địa phương.

  Thuật toán có gì hót?

  Google thường chỉ nói rằng họ đưa ra một số cập nhật bình thường, song theo quan sát được dựa trên một số phân tích về kết quả địa phương thì ta có thể nhận thấy rằng Google đã cập nhật thuật toán địa phương vào cuối tháng vừa rồi. Bản cập nhật "Hawk" là một thay đổi đối với cách lọc địa phương hoạt động. Ở bản cập nhật này, Google tinh chỉnh bộ lọc khoảng cách để làm cho nó nghiêm ngặt hơn. Và có vẻ như họ đang lọc ra những doanh nghiệp cùng tòa nhà, nhưng nhiều doanh nghiệp gần đó thì lại không bị lọc ra.

  Điều này có nghĩa là nếu một doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang ở cùng toàn nhà như bạn thì rất có thể doanh nghiệp bạn sẽ bị lọc khỏi kết quả tìm kiếm địa phương.

  Ai sẽ được hưởng lợi?

  Đây là một ví dụ về một doanh nghiệp được hưởng lợi từ chính bản cập nhật này. Doanh nghiệp Weber Chỉnh nha đã bị lọc sau kết quả tìm kiếm địa phương khi cập nhật thuật toán Possum cho thuật ngữ "chỉnh nha wheaton il" do họ đã có một đối thủ cạnh tranh trên đường phố, đối thủ chỉ cách họ một phút đi bộ. Đối thủ cạnh tranh này có xếp hạng tự nhiên cao hơn và phù hợp hơn với từ khoá đó, vì thế chúng được hiển thị còn Weber bị lọc.

  [​IMG]


  Dưới đây là hình chụp màn hình trước và sau cho thấy kết quả của địa phương thay đổi như thế nào khi cập nhật Hawk; doanh nghiệp Weber đã hoàn toàn bị mất tích từ kết quả một vài tháng trước.

  [​IMG]


  Một ví dụ khác là tập hợp của bốn khách sạn ở Killeen, Texas. Trước đây, hai trong bốn bị lọc.

  [​IMG]


  Bây giờ, sau khi cập nhật Hawk, cả bốn đều đang hiển thị.

  [​IMG]


  Ai vẫn đang bị lọc?

  Đương nhiên, bản cập nhật này không giúp ích cho mọi người.Mặc dù nó làm chặt chẽ khoảng cách cần thiết để lọc một danh sách tương tự, nhưng nó đã không gỡ bỏ nó hoàn toàn.
  Ví dụ như có rất nhiều các doanh nghiệp cùng địa chỉ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm địa phương hay với những doanh nghiệp nằm trong tòa nhà khác nhau cách đối thủ rất gẫn sẽ bị lọc ra khỏi kết quả tìm kiếm địa phương.

  Dưới đây, bạn có thể thấy kết quả địa phương cho "luật sư chấn thương cá nhân palmdale". Tất cả các danh sách màu đỏ đều có cùng địa chỉ với danh sách màu xanh và sau đó được lọc.

  Nguồn: Search Engine Land
   
 2. zimmypro88

  zimmypro88 New Member

  haiz, có thể google maps sắp tới cũng kiếm tiền từ quảng cáo cái này rồi
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)