1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Thủy canh là gì - Những giải thích chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kiristbn, 24 Tháng hai 2021.

 1. kiristbn

  kiristbn Member

  Thủy canh là gì? Mô hình này hoạt động như thế nào? Canh tác thủy canh so với canh tác truyền thống khác nhau như thế nào?
  [​IMG]
  Khi chúng tôi nói với mọi người rằng chúng tôi trồng nông sản bằng phương pháp thủy canh, chúng tôi thường nhận được điều gì đó gần với câu trả lời sau:
  “Nghe hay đấy… nghe có vẻ như nó có liên quan gì đó đến thực phẩm tốt cho sức khỏe nhỉ? Thậm chí nó là gì? "
  Đối với tất cả những người tò mò về thủy canh ngoài kia, chúng tôi đã tổng hợp một tài liệu sơ lược về những điều cơ bản của canh tác thủy canh.
  Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ đây để tìm hiểu những điều cơ bản của thủy canh và nếu bạn có cảm hứng để thử trồng một số loại cây thủy canh của riêng mình, hãy truy cập trang này để xem loại hệ thống nào phù hợp nhất với bạn!
  Vậy thủy canh là gì?
  Nói một cách đơn giản: Thủy canh là một cách bỏ qua đất, đổ vào một vật liệu khác để hỗ trợ bộ rễ của cây và trồng cây trực tiếp trong nước giàu dinh dưỡng.
  Có nhiều cách tiếp cận để thiết kế hệ thống thủy canh, nhưng các yếu tố cốt lõi về cơ bản là giống nhau.
  Những gì bạn cần:
  Nước ngọt. Đây là yếu tố quan trọng nhất, những thứ được lọc với độ pH cân bằng. Hầu hết các loại cây đều thích nước có độ pH khoảng 6–6,5 . Bạn có thể điều chỉnh độ chua của nước bằng các dung dịch không kê đơn có tại cửa hàng đồ thủy canh SkyFarm, vườn hoặc dụng cụ thủy canh tại địa phương.
  Ôxy. Đừng nhấn chìm cây của bạn! Trong canh tác truyền thống, rễ cây có thể lấy oxy cần thiết cho quá trình hô hấp từ các túi khí trong đất. Tùy thuộc vào thiết lập thủy canh của bạn, bạn sẽ cần để lại khoảng trống giữa gốc cây và bể chứa nước, hoặc bạn sẽ cần cung cấp oxy cho thùng chứa của mình (hãy nghĩ đến bong bóng trong bể cá), bạn có thể thực hiện bằng cách mua không khí đá hoặc lắp đặt một máy bơm không khí.
  Giá thể. Mặc dù bạn không cần đất, nhưng rễ cây của bạn vẫn cần một chút gì đó để bám vào. Các vật liệu điển hình bao gồm vermiculite, đá trân châu, rêu than bùn, xơ dừa và rockwool. Tránh xa các vật liệu có thể nén chặt (như cát) hoặc không giữ ẩm (như sỏi).
  Các chất dinh dưỡng. Cây của bạn sẽ cần nhiều magiê, phốt pho, canxi và các chất dinh dưỡng khác để sống khỏe mạnh và năng suất –– cũng giống như cây trồng trên mặt đất cần đất và phân bón khỏe mạnh. Khi bạn trồng cây mà không cần đất, “thức ăn thực vật” này phải được bao gồm trong nước cung cấp cho cây của bạn. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể tự làm dung dịch dinh dưỡng của riêng mình, nhưng rất dễ dàng để mua hỗn hợp trực tuyến và tại các cửa hàng.
  Ánh sáng. Nếu bạn đang trồng cây trong nhà, bạn có thể phải đầu tư vào một số ánh sáng đặc biệt. Mỗi loại cây sẽ có một yêu cầu khác nhau về lượng ánh sáng cần thiết và vị trí đặt đèn (thường được gọi là Tích hợp ánh sáng hàng ngày hoặc DLI).
  [​IMG]
  Mặc dù có những yếu tố khác cần xem xét khi bạn tăng độ tinh vi cho trang trại thủy canh của mình (ví dụ như bổ sung CO2), năm yếu tố được liệt kê ở trên là những yếu tố cơ bản nhất của bất kỳ hệ thống thủy canh nào.
  Bằng cách theo dõi và điều chỉnh các biến số quan trọng này, bạn có thể bắt đầu khám phá chính xác những gì cây trồng của bạn cần để phát triển và tái tạo những điều kiện đó cho mọi sự phát triển trong tương lai.
  >> Xem chi tiết hơn tại: Khái niệm thủy canh là gì? các mô hình thủy canh
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.