1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tiêm phòng thủy đậu đối với bà bầu vào thời gian nào ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi nangthang12, 12 Tháng năm 2020.

 1. nangthang12

  nangthang12 Member

  Bệnh thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính với con đường lây truyền qua hô hấp và tiếp xúc trực tiếp với virus. Bệnh có thể xảy ra trên mọi đối tượng, đặc biệt nếu phụ nữ bị thủy đậu khi mang thai sẽ rất nguy hiểm. Vậy đâu là thời gian thích hợp để tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu?
  Tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu vào thời gian nào ?
  Thống kê tần suất mắc bệnh thủy đậu trong thai kỳ bệnh thủy đậu (bệnh trái rạ, phỏng rạ) là bệnh truyền nhiễm trên da do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh có thể truyền nhiễm từ người sang người với tốc độ lây lan nhanh.
  Theo nghiên cứu dịch tễ học tiến hành tại Mỹ và Anh, tỉ lệ bà bầu bị thủy đậu là 3/1000. Ở Mỹ có tối thiểu 3 triệu thai phụ/ năm, như vậy mỗi năm tại nước này sẽ có khoảng 9000 trường hợp bà bầu mắc bệnh thủy đậu
  Thống kê mỗi năm có khoảng 70.000 bà bầu đến khám thai và trong đó có không ít thai phụ bị thủy đậu.
  Trong một số nghiên cứu khác, tần suất bà bầu mắc bệnh thủy đậu lần đầu tiên trong đời là 5-7/10000. Số còn lại hầu hết là các thai phụ đã từng mắc bệnh khi còn nhỏ hoặc đã từng được tiêm chủng đầy đủ từ trước.
  Vì sao tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu là cần thiết?
  [​IMG]
  Thực hiện tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu là việc làm cần thiết để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra
  Thủy đậu là bệnh lý lành tính, thế nhưng đối với bà bầu nó lại một mối nguy lớn. Thật vậy, bà bầu bị thủy đậu trong thai kỳ có thể gây ra các biến chứng sau đây:
  • Trong 3 tháng đầu thai kỳ (đặc biệt từ tuần 8-12 của thai kỳ) thai nhi có 0.4% nguy cơ mắc hội chứng thủy đậu bẩm sinh. Một số bất thường khác có thể xảy ra là bệnh võng mạc, tật đầu nhỏ, chi ngắn, đục thủy tinh thể …
  • Trong 3 tháng giữa thai kỳ (đặc biệt từ tuần 13-20 của thai kỳ) thai nhi có 2% nguy cơ mắc hội chứng thủy đậu bẩm sinh.
  Bà bầu nhiễm bệnh trong 5 ngày trước sinh và 2 ngày sau khi sinh thì bé sinh ra dễ bị bệnh thủy đậu lan tỏa. Tỉ lệ tử vong của trẻ sơ sinh mắc thủy đậu là 25-30% trên tổng số các ca nhiễm.
  Bà bầu bị thủy đậu có 10-20% nguy cơ bị bệnh viêm phổi do virus Varicella, đặc biệt tỉ lệ bà bầu tử vong do bệnh viêm phổi này lên đến 40%.Chính vì những lí do mà chúng tôi đã liệt kê trên đây mà chị em có thể thấy rõ được việc đi tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu là vô cùng cần thiết để đảm bảo một sức khỏe tốt cho cả hai mẹ con.
  Hướng dẫn tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu chi tiết nhất sau đây là những thông tin bổ ích bạn nên đọc để hiểu rõ hơn về việc tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu. Mũi tiêm phòng này không được chỉ định trong quá trình mang thai, vì thế mặc dù gọi là "tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu" nhưng các chị em cần thực hiện trước khi mang thai:
  [​IMG]
  Thời gian tốt nhất để tiêm phòng thủy đậu là 3-5 tháng trước khi mang thai
  Các loại vacxin ngừa thủy đậu
  • Varivax: Nhà sản xuất Merck Sharp & Dohme (Mỹ) với 0.5 ml cho mỗi mũi. Mũi thứ 2 cách mũi thứ 1 từ 4-8 tuần sau đó.
  • Varicella: Nhà sản xuất Green Cross (Hàn Quốc), liều lượng khuyến cáo 0.5ml cho mỗi mũi. Với loại vacxin này mẹ chỉ tiêm một mũi duy nhất là được.
  Thời gian tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu Lịch tiêm phòng thủy đậu cho phụ nữ được quy định như sau:
  • Với vacxin Varivax: 5 tháng trước khi mang thai
  • Với vacxin Varicella: 3 tháng trước khi mang thai
  Lưu ý sau khi tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu
  • Không nên mang thai trong 3 tháng sau tiêm phòng.
  • Không nên tiếp xúc gần với người có nguy cơ lây nhiễm cao như người suy giảm miễn dịch, đối tượng trước đó chưa có tiền sử bị thủy đậu hay bằng chứng xét nghiệm thủy đậu trước đó …
  • Tác dụng phụ của vacxin ngừa thủy đậu sau khi tiêm phòng thủy đậu, tại vết tiên có thể bị đỏ và đau, hình thành nốt chai cứng, ngứa, tê, tụ máu, sốt, phát ban dạng thủy đậu …
  Giá thành tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu
  • Với vacxin Varivax: 690.000 đồng/liều
  • Với vacxin Varicella: 590.000 đồng/liều
  Trên đây là vài chia sẻ của gentis dành cho các mẹ về thời gian hợp lý để tiêm phòng thủy đậu cho bà bầu, nếu có bất kỳ những băn khoăn thắc mắc nào về các loại xét nghiệm trước sinh như xét nghiệm chọc ối, xét nghiệm máu, xét nghiệm sàng lọc dị tật ... vui lòng gọi hotline 18002010.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.