1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tiêu chuẩn Intel Evo là gì – Nó tạo ra cuộc đua công nghệ như thế nào ?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 8 Tháng một 2021.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  Chuẩn Intel Evo – chắc hẳn bạn vừa qua đã nghe tới nó !
  khi các con chip thế hệ 11 của Intel thành lập và sau đấy là hàng loạt các hãng sản xuất laptop lần lượt như Dell, Asus, Acer, Lenovo… cũng tung ra hoặc ban bố thời kì tung ra dự định tổng cùng khoảng 150 loại laptop khác nhau tiêu dùng con chip mới nhất này thì người dùng cũng quan tâm nhiều hơn tới 2 điều.

  Thứ nhất : Về sức mạnh của đồ họa tích hợp Iris Xe trên các cái máy với sự tồn tại của nó ?

  Thứ hai : Chuẩn Intel Evo mà mọi người hay nhắc đến can dự đến con chip 11 này là gì ?

  Tiêu chuẩn Intel Evo đã trở nên 1 nhãn mác đáng chú ý trên những chiếc Ultrabook đời mới. Đa dạng người dùng nhất là giới nhà buôn kháo nhau là giờ chỉ nên sắm các chiếc laptop được dán nhãn chuẩn Evo. Vậy nó bộc lộ điều gì về một dòng laptop ?

  1. Project Athena

  Trước lúc nới đến Chuẩn Intel Evo cần nhắc tới Dự án này. Project Athena được ban bố tại CES từ năm 2019. Hiểu một cách nôm na là nó đưa ra các tiêu chuẩn nhất mực cho một loại laptop để đạt được chứng chỉ của Công trình. Nó cũng như những gì Intel đã làm cho mang chương trình “Intel Ultrabook” 8 năm trước vậy nhưng với một bộ chỉ tiêu rộng và khắt khe hơn.

  Đây là một định nghĩa, một tiêu chuẩn mà chỉ có những tổ chức dẫn đầu như Intel mới mang thể tóm lược, Phân tích, nghiên cứu và đưa ra. Nó chẳng hề là tính toán Báo cáo rồi đưa ra một bí quyết thuận lợi. Ba nhân tố chính được tiêu dùng để có thể kết luận các tiêu chuẩn nào là cần và đủ cho khái niệm mới bao gồm

  • yếu tố các thiết bị linh kiện, sự vững mạnh của công nghệ, khả năng đáp ứng của kỹ thuật. Các thành quả và kế hoạch của những dịch vụ. Điều này ko chỉ nằm trong tay Intel vì mỗi một dòng laptop xây dựng thương hiệu chứa trong đó phần nhiều phần cứng từ những nhà cung cấp khác nhau.
  • nhân tố phần mềm : Tìm hiểu sự vững mạnh của phần mềm , kể từ hệ quản lý , sự thích hợp , khả năng phối hợp của nó sở hữu các phần cứng hiện hành và sắp ra mắt có thể đạt được những mức độ nào.
  • nguyên tố quan yếu nhất : người dùng. 1 Tiêu chuẩn như Project Athena chẳng phải hứng chí là có thể đưa ra, nó cần đáp ứng những nhu cầu thiết thực hàng ngày của đối tượng Công trình này hướng tới. Điều này sở hữu tức là can hệ tới cả vấn đề phường hội, thực tiễn phương pháp hoạt động của các ngành, thiên hướng làm việc, tiêu khiển của gần như mọi người.
  >>> Xem thêm: bán server hp ml110

  do đó đưa ra được một tiêu chuẩn không hề là dễ. Nó phải đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong một chiếc laptop đạt chuẩn. Lấy thí dụ nếu muốn kéo dài thời kì dùng thì bí quyết dễ nhất là cung ứng, sử dụng chip tiêu thụ điện năng ít và làm pin lớn hơn, khỏe hơn. Nhưng tương tự thì hiệu năng của laptop sẽ bị giảm. Nó phải là sự thăng bằng phù hợp có thực tại nhu cầu tiêu dùng.

  Intel đã chóng vánh mở ra các phòng thí điểm, nghiên cứu tại Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc. Các nhà cung cấp phần cứng khác mang thể cộng hợp tác tại những địa điểm gọi là Project Athena Open Lab này.

  Bạn cần đích thực suy nghĩ một cách sâu xa để hiểu được sức mạnh của Dự án đưa ra Chuẩn Intel Evo . Việc kêu gọi các nhà sản xuất linh kiện cùng ngồi lại có nhau, trao đổi mang viên chức và những kỹ sư của Intel để khiến cho sao tuy là những nhà sản xuất riêng rẽ. Nhưng những thế hệ linh kiện tiếp theo cho laptop sẽ đồng bộ, đồng nhất và tối ưu mức dùng – tiêu thụ điện năng.

  Điều rút cuộc, nhờ Công trình Ultrabook ta với thể thấy thế giới công nghệ máy tính – laptop đã chuyển biến nhanh khủng khiếp như thế nào. Thì nay, Project Athena lại lần nữa xúc tiến sự lớn mạnh của khoa học máy tính nói chung và laptop kể riêng thêm một lần nữa. Khốc liệt và mạnh mẽ hơn bằng Chuẩn Intel Evo

  3. Tiêu chuẩn Intel Evo – điều kiện cần để đạt

  • thời gian bật máy từ chế độ Sleep phải ít hơn một giây
  • có khoa học sạc nhanh, 30 phút sạc phải đạt 4h tiêu dùng
  • thời gian tiêu dùng với màn hình Full HD, lướt web và dùng thường ngày phải đạt 9 tiếng
  • Tiêu chuẩn kết nối Wi-Fi 6 và tương trợ Thunderbolt 4
  • Bộ xử lý trong khoảng i5 trở lên với tích hợp Iris Xe
  Đây là 5 tiêu chuẩn cơ bản mà 1 cái laptop bất kỳ cần với để với thể đạt được chứng chỉ Evo của Intel. Nhưng đáng chú ý, mang phần pin đủ tiêu dùng 9 tiếng không hề là Thống kê quảng bá. Trong thực tiễn trong khoảng bí quyết đây vài năm đã với những nhà sản xuất tuyên bố pin laptop của họ đạt trên 10 tiếng. Nhưng thực tại đấy là lúc độ sáng màn hình rẻ và số đông máy ko hoạt động gì mấy.
  Nhưng có tiêu chuẩn Intel Evo, trong 9 tiếng duy trì này, loại laptop phải mở rộng rãi tab trình ưng chuẩn phát youtube, chạy vận dụng G-Suite, office 365… sở hữu độ sáng màn hình ít ra là 250 nits.

  có chỉ một nửa thậm chí chỉ cần một chỉ tiêu trong số này thì đã dòng khả năng đạt chứng chỉ của ti tỉ loại laptop giá rẻ, laptop gaming, laptop đồ họa. Do hiệu năng mà những loại máy cấu hình mạnh mẽ sẽ đến trong khoảng những linh kiện tiêu tốn điện lớn, chẳng thể duy trì pin lâu tương tự. Còn có các dòng máy giá thấp thì khó mà được thiết bị các linh kiện cao cấp đắt tiền như CPU Intel Tigerlake i5/i7 cùng hàng loạt linh kiện cao cấp tích kiệm điện năng khác.

  Chính các nhân tố này dẫn đến, đầy đủ những laptop đạt chuẩn Intel Evo đều khôn xiết mỏng nhẹ. Và tương tự nó sẽ luôn là loại laptop cao cấp, mang giá trị cao, thẩm mỹ đẹp trên thị trường.

  Còn về chuẩn Thunderbolt, đây là giao thức được Apple và Intel hợp tác vững mạnh trong khoảng 2011, nó dùng cổng USB Type-C, tốc độ truyền dữ liệu đạt 40Gb/s (5GB/s), xuất được hai màn hình 4K và có thể sử dụng khiến cho cổng sạc. Là 1 cổng đa năng sở hữu thể vừa sạc, vừa xuất hình ảnh ra màn hình phụ, vừa truyền dữ liệu tốc độ cao.

  4. Laptop chuẩn Intel Evo ko phải dành cho toàn bộ mọi người

  nhắc tóm lại, để đạt chứng nhận chuẩn Intel Evo , nhà sản xuất laptop phải chắt chiu các gì thấp nhất, mới nhất, tiên tiến nhất. Cộng mang ấy là mẫu mã kỹ càng và hợp lý trong khoảng bên ngoài đến vị trí đặt những linh kiện bên trong chiếc laptop để tạo ra phần đông những đề xuất này.
  trong khoảng đó tạo ra một cuộc chạy đua đúng nghĩ, vì tiêu chuẩn Intel Evo sở hữu nghĩa là chiếc laptop ấy ở 1 đẳng cấp khác hẳn so sở hữu những mẫu không được dán tem Evo. Nhưng cũng vì các tiêu chí kể trên mà những mẫu máy chuẩn Intel Evo rõ ràng không hề là chọn lọc thấp nhất cho phần nhiều mọi người.
  Nó thích hợp với người cần khiến việc mọi khi, mọi nơi, đa nhiệm nhưng chỉ ngừng ở chừng độ văn phòng. Bởi thế các người cần công tác vất vả hơn sẽ bỏ qua loại tiêu chuẩn này mà mua những loại máy phù hợp.

  Đối tượng của laptop chuẩn Intel Evo kiên cố bao gồm : thương lái, viên chức văn phòng, tiếp thị viên, nhân viên kinh doanh, sinh viên học sinh, chỉ dẫn viên du lịch… các người cần chiếc máy xinh xinh, pin khỏe và thật nhẹ và ko ngồi nhất thiết mấy lúc. Còn sở hữu người khiến đồ họa, lập trình, kiến trúc sư… thì cần xem xét lại.

  hiện giờ đã sở hữu ti tỉ loại laptop đạt chuẩn Intel Evo có mặt trên thị trường. Nổi bật nhất phải nói tới Dell XPS 9310 (2020), đúng là việc chạy theo tiêu chuẩn Evo đã làm cho dòng máy này đạt tiệp cận tới 2 từ toàn mỹ.

  Hiện bạn có thể kiếm tìm và tìm các dòng laptop chuẩn Intel Evo ko khó khăn từ các hãng cung ứng Laptop Asus, Acer, Lenovo…
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.