1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

TP. HCM Tìm hiểu các loại móng trong thi công nhà xưởng thép

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi huynhanh1595, 20 Tháng ba 2017.

 1. huynhanh1595

  huynhanh1595 New Member

  Khi xây nhà xưởng cần đặc biệt chú ý đến phần móng đây là nền tảng để gánh vác trọng lượng đáng kể của toàn bộ công trình, cung cấp một cơ sở bằng phẳng.

  Tìm hiểu về móng xây nhà xưởng, nhà thép tiền chế
  Tùy thuộc vào khi nào và nơi một ngôi nhà được xây dựng, nền tảng có thể được làm bằng đá, gạch, gỗ chất bảo quản được điều trị, khối bê tông, hoặc đổ bê tông. Bởi đến nay các tài liệu phổ biến nhất cho móng là bê tông.

  Hầu hết các nhà có một nền tảng chu vi lớn lên có hỗ trợ sàn và tường chịu lực. Một số được xây dựng trên một tấm bê tông phẳng, mà cung cấp cả một cơ sở cho cấu trúc và phục vụ như tầng dưới của ngôi nhà. Còn những người khác, đặc biệt là ngôi nhà nghỉ mát cũng như ngôi nhà nhỏ, lớn tuổi, đôi khi phần còn lại trên một loạt các trụ cầu bê tông.

  Phần dưới cùng của một nền tảng được gọi là một chân (hoặc chân). Móng nói chung là rộng hơn so với tường móng và nằm cách khoảng 12 inch dưới mức đóng băng (độ sâu trung bình mà đất bị đóng băng sau năm năm). Các sở phân phối trọng lượng của ngôi nhà để ngăn chặn giải quyết hoặc chuyển động.

  Tùy thuộc vào tính chất đất, loại công trình mà chủ đầu tư có thể tham khảo sử dụng 3 loại móng sau:

  1) Móng đơn
  Gồm một cột hoặc cụm cột đứng sát nhau có tác dụng chịu lực. Móng đơn nằm riêng lẻ, với nhiều hình dạng khác nhau gồm: hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Không chỉ được sử dụng trong xây mới mà móng đơn còn dùng trong việc cải tạo nhỏ lẻ. Móng đơn khá tiết kiệm.
  [​IMG]
  2) Móng băng
  Thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc giao nhau chức năng chính để đỡ tường hoặc gạch. Thi công móng băng trong nhà xưởng gồm có việc đào móng quanh khuôn viên công trình hoặc đào móng song song. Móng băng thường được sử dụng trong các công trình nhà tiền chế vì móng lún đều và có hiệu quả khá tốt.

  Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

  3) Móng bè

  Hiệu quả nhất vì móng trải rộng ra toàn bộ công trình. Tuy nhiên chi phí thực hiện loại móng này khá đắt. Móng chủ yếu được thực hiện ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén yếu.

  Thông tin liên hệ VinSTEEL
  • Địa Chỉ: 366 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 08 6281 3888
  • Email Liên Hệ: lienhe@vinsteel.vn.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.