1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tìm hiểu cách bố trí cho quán cà phê theo thính giác

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi BigBoiz, 27 Tháng một 2021.

 1. BigBoiz

  BigBoiz Member

  Cũng như khứu giác, thính giác cũng có thể khiến phán đoán giác quan của chúng ta bị sai lệch, ảnh hưởng đến trải nghiệm vị giác đối với thức ăn.

  Ví dụ: Bên cạnh bạn có người đang ăn khoai tây chiên, âm thanh miêng khoai tây giòn tan làm bạn nghĩ đến vị ngon của khoai tây chiên. Nhưng nếu người ăn khoai tây chiên phát ra âm thanh vụn vỡ, bạn còn dũng khí nếm thử thứ đồ trong tay anh ta hay không?

  Đối với những ảnh hưởng mà thính giác mang đến cho vị giác, những nhà nghiên cứu đại học Oxford đã làm một chuỗi các thí nghiệm. Một thí nghiệm trong đó chính là: Mời hai nhóm người cùng ăn hào sống, một nhóm vừa ăn vừa nghe tiếng sóng vỗ, nhóm còn lại nghe tiếng gà gáy- vậy nhóm nào sẽ cảm nhận được vị ngon của hào? Kết quả: Nhóm nghe tiếng sóng vỗ cảm nhận vị ngon hơn nhóm nghe tiếng gà gáy. Trong một thí nghiệm khác, hai nhóm người nghe âm thanh khác nhau thưởng thức kẹo bơ cứng, kết quả là khi nghe âm thanh có tần suất cao hơn sẽ cảm thấy keo bơ cưng càng ngọt, còn khi nghe âm thanh có tần suất thấp sẽ cảm thấy kẹo bơ cứng hơi đắng.

  >> Tìm hiểu về địa điểm Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm trong thời gian vừa qua.


  [​IMG]

  Dựa vào một vài nghiên cứu củ các nhà khoa học Anh, tiếng ồn sẽ làm giảm cảm nhận của vị giác, môi trường yên tĩnh có thể giúp chúng ta dễ dàng nhận biết mùi vị chua cay ngọt đắng trong thức ăn. Mặt khác, âm thanh lớn lại có thể kích thích mọi người uống thức uống có cồn- hai kết quả nghiên cứu này đã chứng minh tại sao các quán bar thường hay mở nhạc náo nhiệt như vậy; còn những nhà hàng cao cấp khi phục vụ thức ăn lại lựa chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, du dương, giúp cho thức ăn khách dễ dàng cảm nhận hương vị của thức ăn.

  Tạo ra không gian âm thanh cụ thể, nâng cao trải nghiệm tiêu dùng.

  Những nghiêm cứu của đại học Oxford đưa ra kết quả cuối cùng như sau: đặt âm thanh cụ thể kết hợp với mùi vị nhất định, sẽ có thể nâng cao trải nghiệm vị giác. “ khi mọi người đang thưởng thức các món ăn hay thức uống, bạn có thể phục vụ những loại nhạc nhất định, tạo ra trải nghiệm vị giác “ 5%-10% trải nghiệm vị giác”. Montes Wines- thương hiệu rượu vang nổi tiếng đã tiếng hành một loạt các nghiên cứu, đưa ra những bài nhạc tương ứng khi nếm các loại rượu khác nhau, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, kích thích tiêu dùng, ví dụ như: khi thưởng thức Cabernet Sauvignon, có thể mở Atomic của blondie…

  Những nghiên cứu này rất có giá trị tham khảo đối với những người kinh doanh cà phê: để tăng trải nghiệm tiêu dùng cho khách hàng, giúp họ cảm nhận cà phê trong tách ngon hơn, chúng ta có thể tạo ra môi trường âm thanh như sau:

  [​IMG]

  1. Tránh tiếng ồn, lựa chọn chất liệu tường cách âm tốt.

  2. Mở nhạc nhẹ nhàng trong quán, giúp mọi người dễ dàng cảm nhận hương vị phong phú trong cà phê, hơn nữa không khiến người dùng muốn vội vàng rời khỏi.

  3. Trong các loại nhạc, có thể lựa chọn theo cá tính phong cách của quán, nếu như là những quán nhỏ ven đường chuyên bán loại cà phê take-away, có thể mở nhạc có tiết tấu nhanh, mạnh mẽ.

  4. Nếu như mong muốn tạo ra trải nghiệm thưởng thức thức uống trong quán, bạn có thể thử những loại nhạc piano, jazz, rock, đồng quê, đây là ngôn ngữ giao tiếp thứ hai giữa chủ quán và khách hàng

  5. Quán cà phê nước ngoài cũng từng làm qua các thí nghiệm, mở những bài nhạc có phong cách giống với nơi sản xuất, việc này có thể nâng cao việc kinh doanh cà phê, bạn cũng có thể thử cách này.

  Nguồn : https:/43factory.coffee/news/thi-giac-va-thinh-giac/
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.