1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tìm hiểu chi phí dịch vụ y tế khi định cư ở Mỹ

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 27 Tháng hai 2019.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Mỹ luôn là quốc Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Việt Nam đang có xu hướng đầu tư và định cư ở Mỹ lâu dài cùng với cả gia đình. Tại một vùng đất phát triển thịnh vượng như Mỹ luôn là ước mơ định cư của tất cả mọi người. Để định cư ở Mỹ lâu dài thì dịch vụ y tế là một vấn đề luôn được quan tâm đặc biệt vì sức khỏe luôn quan trọng nhất đối với tất cả mọi người. Vậy cần bao nhiêu tiền để chi trả cho dịch vụ y tế tại Mỹ? Hãy cùng Vinalinks tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây để trang bị cho bản thân và gia đình một hành trang đầy đủ nhất để định cư ở Mỹ lâu dài.

  [​IMG]

  1. Hiệu thuốc tại Mỹ

  Các nhà thuốc có thể tìm thấy dễ dàng trong các thành phố lớn ở Mỹ. Người nước ngoài có thể mua thuốc theo toa ở hầu hết các hiệu thuốc. Tuy nhiên, giá thuốc ở đây có giá đắt, tốt nhất là nên giữ lại hóa đơn để nhận lại tiền từ các nhà cung cấp bảo hiểm y tế.

  Khi có ý định mang thuốc từ nước ngoài vào Mỹ, cần lưu ý không vượt quá giới hạn được quy định bởi các cơ quan chức năng. Các viên chức hải quan rất nghiêm khắc trong việc thực hiện những luật định này.

  2. Bảo hiểm sức khoẻ ở Mỹ

  Không giống như hầu hết các nước phát triển khác, nước Mỹ không yêu cầu người nước ngoài khi vào Mỹ phải có bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, nên đầu tư nghiêm túc vào bảo hiểm y tế khi quyết định định cư ở Mỹ hoặc thương lượng trong hợp đồng việc làm. Bất kỳ ai không có bảo hiểm y tế đều có nguy cơ phải chi trả một khoản tiền khổng lồ cho việc điều trị sức khỏe, trừ phi người đó không bao giờ bị các vấn đề liên quan đến sức khỏe.

  Các biện pháp điều trị dài hạn thường bị hạn chế đối với những người không có bảo hiểm. Các hoạt động nha khoa và quang học thường không được bao gồm trong bảo hiểm chung và cả hai đều rất đắt. Nếu nhận được bất kỳ loại điều trị y tế nào ở Mỹ, người bệnh nên giữ lại hóa đơn để yêu cầu phía bảo hiểm bồi thường lại tiền.

  3. Chi phí cho một đơn thuốc theo toa và dịch vụ y tế ở Mỹ

  Theo Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) trong năm 2015, chi phí mà mỗi người dân định cư ở Mỹ chi tiêu trung bình cho 1 đơn thuốc theo toa là 1.162 USD.

  Trong khi đó, chi phí trung bình cho 1 đơn thuốc theo toa của các nước khác thấp hơn hẳn như sau: 807 USD ở Canada, 766 USD ở Đức, 668 USD ở Pháp và 497 USD ở Anh. Đối với các nước đang phát triển như Việt Nam thì chi phí mà người dân chi trả cho dịch vụ thuốc và y tế sẽ ở mức càng thấp hơn nữa.

  Theo OECD, trong năm 2015, tổng chi phí y tế của Mỹ là 16.9% GDP, cao hơn 5% GDP so với nước OECD đắt tiếp theo. Với mức GDP của Mỹ là 19 nghìn tỷ USD thì chi phí cho y tế chiếm 3.2 nghìn tỷ USD, tương đương với 10.000 USD cho mỗi người dân định cư ở Mỹ. Vậy vấn đề đặt ra là tại sao chi phí y tế tại Mỹ lại cao như vậy?

  Các nguyên nhân làm cho chi phí y tế tại Mỹ tăng cao:

  a. Các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tại Mỹ

  Đa số các bệnh viện ở Mỹ đều thuộc sở hữu tư nhân. Ở Mỹ không có các hệ thống y tế toàn quốc được chính phủ mở ra cho công chúng. Tuy nhiên, tiêu chuẩn của các cơ sở y tế tư nhân vô cùng tốt. Bệnh nhân được tiếp xúc với những công nghệ y tế tối ưu nhất. Các bác sĩ được đào tạo bài bản cùng những chuyên gia y tế hàng đầu luôn được tìm thấy tại Mỹ.

  Việc sử dụng những cơ sở y tế tư nhân có thể mang lại những lợi ích như: thời gian chờ đợi ngắn, sự cạnh tranh đổi mới liên tục giữa các cơ sở.

  b. Giá thuốc ở Mỹ lại đắt hơn hẳn so với các nước khác trên thế giới. Tại sao?

  Có rất nhiều người khi định cư Mỹ cho biết rằng khi được biết về giá thuốc và các dịch vụ y tế tại Hoa Kỳ thì ai cũng đều nhận ra là chúng đắt hơn hẳn so với dịch vụ y tế trên khắp thế giới. Thực chất, Mỹ đi trước nhiều nước trên thế giới trong tất cả các nghiên cứu và phát minh các loại thuốc điều trị bệnh. Những loại thuốc mà người Việt Nam hoặc những nước đang phát triển khác sử dụng trong các dịch vụ y tế cho người dân đều là thuốc ngoại nhập. Còn ở Mỹ thì khác, họ liên tục nghiên cứu và thử nghiệm tạo ra các loại thuốc điều trị bệnh tốt nhất, cải tiến theo thời gian để đạt được hiệu quả tối ưu trên cơ thể người. Tại Mỹ, chi phí người dân định cư ở Mỹ bỏ ra cho dịch vụ y tế phụ thuộc vào độ mới của thuốc. Họ trả tiền nhiều hơn cho những loại thuốc mới được đưa ra và chi trả ít hơn cho những loại thuốc đã cũ.

  Ngoài ra, giá cả đắt hơn cho một dịch vụ y tế còn bao gồm các dịch vụ hành chính, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn của bác sĩ đối với từng bệnh nhân và phụ thuộc vào thu nhập bình quân đầu người của người dân định cư ở Mỹ.

  Tuy nhiên, với mức chi cho dịch vụ y tế và thuốc đắt như vậy nhưng các công dân Mỹ và người nước ngoài định cư ở Mỹ sẽ được sở hữu những dịch vụ y tế và các loại thuốc tốt nhất, mới nhất và mang lại hiệu quả tối ưu mà không một quốc gia nào khác có được. Đồng thời, những dịch vụ y tế luôn mang lại hiệu quả tốt và làm hài lòng tất cả những người dân và nhà đầu tư định cư ở Mỹ.

  Chuyển đến sống tại quốc gia mới không phải là một điều dễ dàng gì. Bên cạnh những chi phí đắt đỏ của y tế Mỹ thì người dân lại nhận được bù đắp bởi một nguyên tắc khá nhân đạo là bệnh viện nào cũng phải mở cửa đón bệnh nhân và bác sĩ chữa trị tận tình dù anh ta không có một xu. Tức là bố mẹ cậu bé ấy nếu không có tiền thì cậu ta cũng sẽ vẫn được chữa trị một cách đầy đủ. Không có bất kỳ bác sĩ, y tá, trợ lý nào nhận tiền “bồi dưỡng” bạn bỏ vô túi họ và thậm chí hành động này còn bị xem như sự coi thường.

  Nước Mỹ là đất nước mơ ước của rất nhiều thế hệ người Việt, là thiên đường cho một cuộc sống hạnh phúc và bền vững và đây là lý do vì sao Mỹ là quốc gia mà nhiều người muốn đến định cư và sinh sống nhất, tuy nhiên để có đầy đủ những hiểu biết về các khía cạnh của cuộc sống tại đây lại không hề dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên phần nào đã giúp các bạn hiểu được các vấn đề liên quan đến dịch vụ y tế của nước Mỹ và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn và gia đình khi gặp các vấn đề về sức khỏe cũng như để đảm bảo cho cuộc tại miền đất hứa phía bên kia bán cầu.

  Để có thể hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến cuộc sống khi bạn và gia đình có mong muốn định cư tại Mỹ, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Vinalinks để được hỗ trợ tốt nhất. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư Mỹ, với các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên luật sư quốc tế lành nghề. Vinalinks mong muốn sẽ là người bạn đồng hành của bạn và gia đình trên con đường định cư Mỹ. Hãy mạnh dạn cùng Vinalinks khởi đầu hành trình định cư để ươm mầm cho tương lai tốt đẹp của cả gia đình và thế hệ mai sau.


  HOTLINE 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.