1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tìm hiểu khái niệm target & Cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Chiến lược Marketing' bắt đầu bởi moon1368hy, 28 Tháng năm 2018.

 1. moon1368hy

  moon1368hy New Member

  Khái niệm target là gì?
  Target được hiểu là việc xác định đối tượng & thị trường mục tiêu, xác định nhóm người có cùng chung những đặc điểm và mối quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhằm mục đích phục vụ cho việc triển khai các chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh marketing của công ty. Hiểu một cách đơn giản target là việc phân tích khách hàng mà doanh nghiệp của bạn cần phải hướng tới.
  [​IMG]
  Vai trò của target đối với doanh nghiệp
  Việc target đối tượng chính xác có vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp trong việc triển khai các chiến lược marketing cũng như hiệu quả kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, công ty. Vậy cụ thể vai trò của target là gì?
  Việc bạn target đối tượng một cách rõ dàng sẽ giúp việc tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách chuẩn xác nhất với chi phí quảng cáo được tối ưu thấp nhất. Do loại trừ được những khoản chi phí không đáng có cho những tập khách hàng không đem lại lợi nhuận.

  Giúp bạn có thể hạn chế được việc chơi xấu từ đối thủ cạnh tranh, việc lọc khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất sẽ giúp bạn chế được chi phí cho việc quảng cáo tràn lan.
  Cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp
  Để target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp hiệu quả bạn cần tham khảo 3 cách dưới đây bao gồm:
  [​IMG]
  Vẽ chân dung khách hàng
  Bạn cần nhận diện được nhóm khách hàng tiềm năng họ là ai, sở thích của họ là gì, họ làm gì... Dựa trên các dữ liệu thực tế về nhân khẩu học và hành vi mua hàng online của khách hàng, cùng với đó là suy xét về lịch sử cá nhân, động cơ và mối quan tâm để xác định những đối tượng này.
  • Độ tuổi: Khách hàng tiềm năng của bạn ở độ tuổi nào, và với độ tuổi đó họ sẽ phản ứng như nào đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • giới tính: Họ là nam hay nữ, giới tính của khách hàng có phù hợp với sản phẩm dịch vụ của bạn hay không?
  • Mức thu nhập: Mức thu nhập trung bình hàng tháng của khách hàng là bao nhiêu, có đủ khả năng chi trả cho sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không?
  • Địa điểm: Khách hàng mục tiêu của bạn ở đâu vùng nông thôn - hay thành phố, có gần địa điểm của bạn hay không?
  Tiến hàng nghiên cứu và xác định quy mô thị trường mục tiêu
  Bạn có thể tìm hiểu về đối tượng mục tiêu của mình thông qua nghiên cứu thị trường sơ cấp và thứ cấp. Nghiên cứu ban đầu liên quan đến việc tìm hiểu về thói quen mua hàng của khách hàng thông qua một số cách như:
  – Khảo sát: Sử dụng khảo sát bằng giấy, email hoặc web như Zoomerang hoặc SurveyMonkey.

  – Phỏng vấn: Nói chuyện với những người bạn tin tưởng và thói quen mua hàng của họ phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này ở các trung tâm thương mại đông người

  – Tập trung vào một nhóm người nhất định: Nhận feedback từ một nhóm nhỏ người tiêu dùng phù hợp với hồ sơ khách hàng của bạn bằng câu hỏi Q&A
  Đánh giá
  Sau khi hiểu được target là gì? cũng như 2 tips về cách target thị trường mục tiêu cho doanh nghiệp bên trên bạn khoanh vùng được thị trường mục tiêu, hãy đánh giá lại một lần nữa để kết luận thị trường đó có phù hợp với mục tiêu kinh doanh cũng như khả năng đáp ứng của bạn không. Bên cạnh đó, bạn cũng cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cũng nằm trong phân khúc thị trường này để có những phương án cạnh tranh và chiến lược marketing hiệu quả.
   
 2. Hoa Mai Tour

  Hoa Mai Tour Member

  Khái niệm Taget đơn giản nhưng để làm được nó lại là 1 vấn đề. Chỉ cần thành thạo sẽ kiếm được bội khách hàng
   
 3. moon1368hy

  moon1368hy New Member

  Đúng rồi bạn target chuẩn đối tượng khách hàng đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.