Tìm hiểu SEO là gì? Trở thành người làm SEO chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi tranminh1, 4 Tháng ba 2016.

 1. tranminh1

  tranminh1 New Member

  Có rất nhiều bạn có gửi mail cũng như gửi tin nhắn qua Facebook cho mình hỏi: Em có thể làm được SEO không? Đặc biệt gần đây có khá nhiều bạn gái?
  Trước khi quyết định theo nghề SEO chúng ta cùng trao đổi những điều mà tôi đã trải qua trong quá trình làm SEO.

  I. SEO là gì?
  SEO viết tắt tiếng Anh của Search Engine Optimization tiếng Việt hiểu là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Người làm SEO sử dụng các phương pháp, thủ thuật tối ưu hóa website nhằm đưa website giữ vị trí thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm (Google) thông qua các truy vấn tìm kiếm của người dùng (Từ khóa tìm kiếm).

  [​IMG]
  SEO là gì? Trở thành người làm SEO chuyên nghiệp


  II. Để trở thành 1 người làm SEO chuyên nghiệp?
  Trong thời gian 8 năm làm SEO tôi đã rút ra được khá nhiều bài học cũng như có những trải nghiệm về các lĩnh vực mình đã tham gia. Dưới đây là những điều tôi có thể chia sẻ với các bạn những yếu tố để trở thành người làm SEO chuyên nghiệp.
  1. Đầu tiên bạn phải có đam mê với SEO. Dù có làm bất kể nghề gì thì đam mê yêu thích là yếu tố không thể thiếu.
  2. Bạn hãy đứng trên lập trường của người kinh doanh, quản lý doanh nghiệp. Vì sao phải như vậy?
  Là một người kinh doanh bạn cần biết bạn bán gì? bán cho ai? bán vào thời điểm nào? bán ở đâu?… Hay đơn giản việc bạn kinh doanh 1 loại sản phẩm hoặc dịch vụ cần có 1 chiến lược kinh doanh hiệu quả. Từ chiến lược kinh doanh đó bạn sẽ lên được chiến lược SEO hiệu quả hơn. Đặc biệt cần biết phân tích khách hàng, người dùng truy cập website. Có khá nhiều công cụ hỗ trợ việc phân tích tôi thì hay sử dụng Google Analytics. Xem thêm Video hướng dẫn cài đặt Google Analytics.
  3. Đứng trên lập trường người làm marketing thấu hiểu khách hàng nhằm thỏa mãn các nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm, phát triển thương hiệu online.
  4. Nếu có thể hãy là 1 Web Developer (Người lập trình web). Không cần bạn phải biết quá nhiều về lập trình, hãy hiểu một chút về HTMP, CSS một chút, các mã nguồn mở, WordPress Hosting, Web2.0…
  Có người sẽ phản biện lại SEO thì cần gì biết code, cứ thuê người thiết kế web rồi viết nội dung đi link là lên top. Điều đó tôi nghĩ cũng không sai nhưng để trở thành 1 người làm SEO chuyên nghiệp bạn cần chủ động trong mọi thứ. Các công cụ tìm kiếm luôn luôn thay đổi thuật toán nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Giúp người dùng tìm kiếm thông tin mà họ muôn một cách nhanh nhất chính xác nhất. Hay đơn cử như thời gian vừa qua Google đưa ra dự án HTML Google AMP (Accelerated Pages Mobile: trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc) bạn cần hiểu một chút về kỹ thuật để thay đổi phù hợp. Nó là 1 trong các yếu tố để xếp hạng website của bạn. Bạn có thể xem thêm bài viết Google AMP là gì? và Google AMP có thật sự tác động đến ngành makerting không?
  5. Hãy là 1 nhà văn nếu bạn có thể?
  Tại sao SEO là kỹ thuật thì cần gì biết văn? Khi bạn đã hiểu sản phẩm, hiểu đối tượng khách hàng thì việc viết nội dung (làm content) là 1 công việc khá thú vị cũng đầy khó khăn. Bạn cần viết làm sao để khách hàng tin tưởng, thuyết phục khách hàng. Nếu nói về SEO chúng ta cần điều hướng khách hàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi.
  Trên đây là những điều tôi đã trải nghiệm và viết ra gửi tới các bạn có ý định học SEO và muốn trở thành 1 người làm SEO chuyên nghiệp. Google luôn luôn thay đổi người làm SEO cần biết kỹ thuật và thay đổi theo Google.

  Hiện tại website Tranngocthuy.com đã áp dụng công nghệ HTML Google AMP các bạn có thể xem 1 bài viết dạng https: //tranngocthuy.com/seo-la-gi/amp/.

  III. Kiến thức cần tham khảo trước khi tham gia học SEO?
  Dưới đây là những bài viết, video mà tôi đã quay lại màn hình và chia sẻ bạn có thể xem và tham khảo. Để xem các video và hiểu các từ ngữ bạn nên xem trướcthuật ngữ SEO. Và thường xuyên theo dõi trên Tranngocthuy.com tôi sẽ update các bài viết tin tức về SEO, chia sẻ tài liệu SEO và các thủ thuật SEO mới nhất 2016. Đảm bảo các bài viết sẽ chất lượng về chuyên môn cũng như kỹ thuật. Để tham gia các khóa đào tạo SEO bạn nên coi trước các video dưới đây:
  1. Hướng dẫn mua domain lâu năm, domain đẹp hỗ trợ làm SEO: https: //youtu.be/0fUGJfdA4O0 (Xem thêm bài viết Cách lựa chọn mua tên miền đẹp tốt cho SEO).
  2. SEO cho 1 đoạn văn bản, seo nhiều từ khoá Bắt Google nhận SiteLink: https: //youtu.be/QrlZop3Obmw/
  3. Video hướng dẫn cài đặt WordPress trên Direct Admin: https: //youtu.be/yr0fJm5ZbFY.
  4. Nghiên cứu từ khoá cơ bản: https: //youtu.be/E49tVAEieYI.
  5. Video hướng dẫn cài đặt sử dụng Google Analytics.
  6. Hướng dẫn cài đặt và những lưu ý Google Search Console.
  7. [Video] Tối ưu hóa SEO hình ảnh tốc độ tải trang Landingpage.
  8. Vlog chém gió về backlink trong SEO: https: //youtu.be/b7o6osaagSw

  Hãy trang bị cho mình càng nhiều càng tốt kiến thức về kỹ thuật.
  Chúc các bạn thành công.
  Để nhận tin tức tài liệu SEO vui lòng điền mail vào form dưới để đăng ký.
  Nguồn: https://tranngocthuy.com/seo-la-gi/
   
 2. chieuthubay

  chieuthubay Member

  lúc mới học seo ai cũng mông lung như vậy rất cần những người đi trước để định hướng
   
 3. skyxd88

  skyxd88 New Member

  các bạn giới thiệu giúp mình trung tâm nào dạy seo uy tín thực hành nhiều và được hỗ trợ sau khóa học không. mình toàn làm tự mò ko có quy trình và không hiểu tổng quan nên làm chậm quá
   
 4. ThanhY

  ThanhY New Member

  Mình cũng đang học seo mà vẫn amateur quá, chán :(
   
 5. VSOM

  VSOM New Member

  Trung tâm lớn thì biết chứ trung tâm nào mà uy tín thì đúng là hơi khó bác ạ
   
 6. guyblack

  guyblack New Member

  Seo này theo mình làm càng nhiều càng giỏi qua các dự án mình seo. Học được nhiều bài học từ những công việc
   
 7. ThanhY

  ThanhY New Member

  em còn chưa tham gia được dự án SEO nào cơ :( muốn học hỏi mà không có đất dụng võ
   
 8. thuhasq11

  thuhasq11 Member

  muốn trở thành seo chuyên nghiệp thì phải học hỏi và mày mò khá nhiều
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)