1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu thêm về kinh nghiệm chọn lọc màn hình đồ họa

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 27 Tháng tư 2021.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Active Member

  màn hình Gaming, ở bài viết này mình xin san sớt thêm về kinh nghiệm tuyển lựa màn hình đồ họa. Để chọn lựa màn hình phải chăng nhất cho ngoài mặt hình ảnh, đồ họa không phải là điều dễ dàng, chúng ta cần dựa vào những điều dưới đây

  Kích thước

  Kích thước xoành xoạch là yếu tố trước tiên cần phải tính tới khi chọn lựa 1 chiếc màn hình. Khác sở hữu màn hình Gaming, thông thường màn hình 27inch sẽ là chọn lọc an toàn của những dân đồ họa bề ngoài vì giá của các chiếc màn hình 27inch tầm phân khúc trung. Còn ví như những bạn nào đầu tư hẳn vào chiếc màn hình cho công việc của mình thì nên tậu các mẫu 32-34inch vì theo Nhận định của thị phần màn 32-34inch làm việc sẽ hiệu quả hơn, tỷ lệ màn hình, màu sắc xác thực hơn. 1 Số màn hình 27inch cao cấp cũng sở hữu giá tương đương sở hữu một loại màn hình 32-34inch trung cấp.

  Độ phân giải

  Tiếp theo mà Các bạn cần lưu ý lúc chọn 1 cái màn hình đó chính là độ phân giải. Màn hình Gaming Anh chị mang thể chọn max là màn hình Full HD nhưng với màn hình dành cho dân bề ngoài phải chăng nhất sẽ là Full HD (1920 x 1080), nếu như sở hữu thể hãy đầu tư ở độ phân giải 2560 x 1440 hình ảnh sẽ net hơn. Màn hình thấp nhất sẽ là Màn hình 5K. Phần độ sáng ko cần nghiên cứu rộng rãi, chỉ cần chắc rằng màn hình luôn ở mức sáng 300cd/m2 và tỉ lệ tương phản là 1000:1, nếu như độ tương phản càng cao sẽ càng tốt.

  các tấm nền

  đầy đủ màn hình được khuyên dùng đều có tấm nền hiển thị IPS vì nó liên quan đến những sự đổi thay điểm ảnh của tinh thể lỏng, chuẩn xác ở mọi góc nhìn, nó sản xuất độ sáng rẻ hơn và với tuổi thọ lâu hơn màn LCD. Bạn nên bỏ qua các màn hình không hề IPS vì chúng cho ra những góc hình hẹp.

  sai lệch màu ở các góc màn hình chỉ là 1 vấn đề ở những màn hình lớn, xảy ra do dải màu giảm thiểu mà mang thể hiển thị, màn hình to sẽ là cạnh tranh cho dân ngoài mặt. Tần số làm cho tươi là chiếc bạn sẽ gặp đa dạng khi đi tậu màn hình nhưng có thể bỏ qua vì tần số cao chỉ dành cho những gamer. Một designer chỉ cần sở hữu tần số 60hz là tiêu chuẩn tối đa

  Độ rộng của dải màu

  Tiếp tới là phần màu sắc, đây là phần quan trọng nhất của việc tuyển lựa 1 dòng màn hình cho dân thiết kế. Sự chuyển dịch màu của màn hình sẽ mượt hơn lúc mang đa dạng màu ở đầu ra. Một panel 10-bit với thể tạo ra hơn một tỷ màu, những mức rẻ hơn như 8-bit thì ít hơn 64 lần. Màn hình mang độ phân giải cao dùng màu 10-bit để xử lý ảnh nhưng không có tức là màn hiển thị 10-bit bình thản là 1 model HDR. Hai định nghĩa này chẳng thể thay thế cho nhau được, nhưng hãy nên chọn lựa sự chuyển dịch màu rẻ hơn là 10-bit.

  các dải màu đặc biệt sở hữu thể được biểu đạt trong ảnh được gọi là không gian màu, với 2 cái nhiều nhất ấy là sRGB và Adobe RGB. Đại diện cho cùng số lượng màu và dải màu diễn đạt hẹp hơn là sRGB trái lại dải màu rộng hơn sẽ là Adobe RGB.

  rất nhiều màn hình cho phép thay đổi các chế độ màu khác nhau, nó sẽ hữu ích lúc bạn khóa màn hình ở chế độ Adobe RGB để thực hành công tác. Đây là ko gian màu bạn sẽ cần nhất do dải màu rộng, bởi vậy bạn nên để tỷ lệ Adobe RGB cao hơn so có sRGB khi nhìn những tham số công nghệ. 1 Số ko gian màu nữa được cài cho các màn hình đấy là DCI-P3, nhưng đây là 1 không gian màu RGB được tạo ra nhờ giai đoạn của điện ảnh khoa học số.

  Sự chính xác màu

  Để biết được sự xác thực màu chúng ta cần nghiên cứu “Delta-e” hoặc dE. Đây là 1 Báo cáo đại diện cho sự khác nhau giữa hai màu. Các số dE sở hữu thể được sử dụng để bộc lộ độ khác nhau giữa bản gốc và bản in, chừng độ thành công của một profile màu cụ thể dành cho in ấn. Lúc màn hình mang thể hiệu chuẩn sao cho trị giá dE ít hơn 3. Chẳng phải phần lớn màn hình đều sở hữu thông tin này trong thông số.

  Hiệu chuẩn màu

  Dù chẳng thể tái tạo được màu sắc xác thực như mắt người thấy thì một mức độ chuẩn xác màu tối ưu sở hữu thể được đảm bảo bằng cách sử dụng hệ thống hiệu màu chuẩn. Điều này sở hữu thể được thực hành bằng phần mềm hoặc các tùy chọn phần cứng.

  các hộ thống Windows 10 và cao hơn, cộng mang Mac OS sẽ đều với những phương tiện hiệu chuẩn tích hợp sẵn cho bạn thử, nhưng những ứng dụng trực tuyến như Calibrize hay QuickGamma đem đến kết quả chuẩn xác hơn. Người sử dụng thông thường mang thể chọn các kết quả thường khá chủ quan chỉ chỉnh màu theo cách thức họ trông thấy.

  thiết bị đo màu

  Đây là một thiết bị gắn vào màn hình và cắm qua cổng USB, sau hãy tải phần mềm của nó và sau đó sẽ kiểm tra những màu khác nhau, đảm bảo màn hình được tối ưu từng gam màu

  ví dụ như trang bị mình đang sử dụng là SpyderX Elite, phần mềm dùng với thiết bị đo màu này là SpyderX

  Cả nhà với thể tham khảo các dòng đồ vật đo màu ở trên mạng rồi chọn tậu, thường thì SpyderX chuyên dụng để đo màu chuẩn.

  các thiết bị và tùy chọn khác

  Nên để màn hình ở góc tránh xa những ánh nắng thiên nhiên, nếu như cẩn thận thì hãy đầu tư một tấm vải che nắng cho loại màn hình. Hãy chọn những tấm vải màu đen để đảm bảo ko với sự phản xạ, dù đã ko còn hợp thời nhưng với thể hạn chế được ở trong một số văn phòng, góc cạnh với ánh nắng chiếu tới màn hình của bạn.

  Tiếp theo là để sản xuất một tùy chọn thấp nhất, màn hình bạn chọn nên đi kèm sở hữu HDMI, cổng DVI 2 kết liên và Display Port 1.2. Ví như mang 1 dòng màn hình 4K , để đạt được độ phân giải tốt nhất mà màn hình sở hữu thể hiển thị, hãy kiên cố rằng card đồ họa hỗ trợ truyền đa luồng cùng Displayport 1.2 đầu vào và chia hoặc 2 cổng HDMI. Bằng bí quyết này sẽ sản xuất cho màn hình hoàn toàn sáng bóng, cũng mang lại cơ hội phải chăng nhất để đạt được độ phân giải tối đa và tốc độ khiến cho mới 60Hz. Còn nếu với nhu cầu phổ quát màn hình, có thể cân nói tuyển lựa mẫu màn hình có ThunderBolt 2.0.

  Hãy lựa chọn những màn hình với các tùy chọn thực đơn : giảm ánh sáng xanh, tích hợp Reader mode, LG Flicker Safe, đặt chế độ Night light lúc dùng vào buổi tối... Để với thể kiểm soát an ninh đôi mắt của bạn khi làm cho việc chỉ mất khoảng lâu dài.

  Công thái học

  Mỗi màn hình mang hình dáng và kích cỡ khác nhau và sở hữu màn hình đặt ở trên giá đỡ nó ko cho bạn tùy chọn điều chỉnh chiều cao của màn hình hoặc mang thể xoay màn hình để chuyển di màn hình sang vị trí xem tha hồ nhất với thể trở nên vấn đề lớn, đặc biệt là nếu như bạn dành hàng giờ trước hàng ngày.

  Đối có một số đơn vị thiết kế, tính di động của màn hình cho phép bạn xoay màn hình 90 độ sang chế độ dọc với thể rất dễ dàng và sở hữu thể giúp làm việc trên các tài liệu dài hoặc thậm chí những trang web tiện dụng hơn nhiều. 1 Màn hình có phổ quát cổng USB rất xuất sắc.

  Đối có các các kiến trúc sư đồ họa với thể tiêu dùng ảnh họ đã chụp, khe đọc thẻ có thể là 1 lựa chọn thấp để kiếm tìm. Nó không phải là một điều thiết yếu bằng mọi bí quyết, nhưng nó sở hữu thể giúp tải lên và vận tải xuống hình ảnh tiện lợi hơn phổ biến.

  giá bán

  Tuy đây không phải là nguyên tố quan trọng nhưng số đông người chờ đợi và tí đỉnh khiếp sợ. Đối với màn hình 4K khoảng 27-32inch, sẽ rơi vào khoảng trên 50 triệu đồng. Một màn hình 27inch cũng với thể mất đến 15 đến 20 triệu đồng. Còn với 1 mẫu màn hình 24inch trong thời gian 5-10 triệu.

  Nên Đánh giá 1 số người xung quanh đã từng mua màn hình thiết để sắm được 1 số ưu đãi hoặc gợi ý tốt để hạn chế gây sốc cho mình về giá cả. Nếu công việc ngoài mặt đồ họa của bạn yêu cầu tiêu dùng hiệu suất màu xác thực, thang màu xám, khắc phục 1 mẫu màn hình chỉ để tiết kiệm 1 số tiền sẽ ko giúp bạn phát triển trong sự nghiệp

  >>> Xem thêm: bán bo mạch chủ ibm x3650 m4 tại hà nội
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.