1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tìm hiểu về định cư Mỹ hợp pháp và không hợp pháp

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi dichvudinhcu, 16 Tháng mười một 2018.

 1. dichvudinhcu

  dichvudinhcu Member

  Mỹ là một điểm đến hấp dẫn với những công trình nổi tiếng như Hollywood, Tượng Nữ thần Tự do hay còn được biết đến là quốc gia có tiêu chuẩn sống cao nhất thế giới. Mọi người đến Mỹ mỗi ngày, tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Vậy làm cách nào để được định cư ở Mỹ hợp pháp ? Là câu hỏi nhiều người đang đi tìm phần giải đáp.

  Để được định cư Mỹ hợp pháp, mỗi người phải có giấy tờ chứng minh thị thực hợp pháp. Nếu một người nào đó đến Mỹ mà không có thị thực, hoặc cố tình ở lại sau khi thị thực đã hết hạn, đồng nghĩa người đó đã vi phạm luật pháp và có thể không bao giờ được quay lại sau khi đã bị trục xuất ra khỏi Mỹ.
  [​IMG]

  Sử dụng Visa hợp pháp để định cư Mỹ

  Hai loại visa được cấp bởi Chính phủ Mỹ – là visa định cư và không định cư. Những người nắm giữ visa định cư thường là những người nước ngoài thường trú tại Mỹ hay còn gọi là thường trú nhân hợp pháp, và họ được sở hữu riêng cho mình một tấm thẻ Xanh. Hầu hết những người định cư theo con đường thường trú nhân, cuối cùng cũng sẽ trở thành công dân Mỹ.

  Visa không định cư là visa được cấp cho những người đi đến Mỹ tạm thời vì một mục đích nào đó (du lịch, du học, công tác,…) trong khoảng thời gian ngắn và sau đó trở về nước.

  Đến Mỹ bất hợp pháp

  Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch năm 1952 định nghĩa người nước ngoài là người không phải công dân của Mỹ. Nói cách khác, người nước ngoài là những ai sinh ra ở một quốc gia khác ngoài Mỹ mà cha mẹ không phải là công dân Mỹ.

  Người nước ngoài ở Mỹ bất hợp pháp là người sống, làm việc ở Mỹ bất hợp pháp, không có giấy tờ tùy thân hợp pháp, chẳng hạn như quá thời hạn quy định trên visa du lịch, du học, hay những người cố tình vượt qua biên giới để vào Mỹ. Người nước ngoài đến Mỹ bất hợp pháp không có tư cách pháp lý tại Mỹ. Đương nhiên, những người này sẽ không thể được nhận những dịch vụ công ích từ các chương trình được Liên bang tài trợ và càng không thể có hộ chiếu Mỹ.

  Người nước ngoài ở Mỹ bất hợp pháp có thể bị giam giữ và trục xuất bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp người ngoại quốc vẫn sống và làm việc không công khai tại Mỹ. Chính phủ không thể xác định hết tất cả những người nhập cảnh bất hợp pháp, chỉ khi có chiến dịch kiểm tra hành chính hoặc những người nhập cảnh bất hợp pháp bị phạm tội và không xuất trình được hộ chiếu.

  Trở thành công dân Mỹ

  Quá trình trở thành công dân Mỹ, có đầy đủ quyền công dân được gọi là nhập tịch. Được giám sát bởi Bộ di trú (USCIS), có nhiều cách để người nước ngoài có thể được nhập quốc tịch Mỹ. Cách phổ biến nhất thường được sử dụng là người ngoại quốc sẽ đầu tư một khoảng vốn vào Mỹ thông qua dự án của Trung tâm vùng hoặc trực tiếp vào doanh nghiệp đang kinh doanh, các này còn được gọi là đầu tư định cư Mỹ diện EB-5, trong thời gian đầu tư nhà đầu tư sẽ phải thường xuyên ở Mỹ trong vòng 5 năm, tối thiểu mỗi năm 6 tháng.

  Cũng có thể định cư Mỹ bằng cách khác, một người nước ngoài có thể được nhập tịch thông qua hôn nhân với một công dân Mỹ. Trong trường hợp này, thời gian nhập tịch được rút ngắn từ năm năm xuống còn ba năm, miễn là vợ/chồng đã kết hôn được ít nhất ba năm và vợ/chồng vẫn đang là công dân Mỹ.

  Một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến quy trình trở thành công dân Mỹ như tối thiểu 18 tuổi, có nhân cách đạo đức tốt và kỹ năng đọc, viết tiếng Anh cơ bản. Những công dân được liệt kê vào diện công dân tiềm năng được yêu cầu phải hiểu thêm về lịch sử Mỹ.

  Sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ và chờ phỏng vấn, USCIS sẽ xem xét lại một lần nữa trước khi có quyết định. Nếu không may người nước ngoài bị từ chối nhập quốc tịch thì vẫn có quyền được kháng cáo về quyết định đó. Vì Mỹ là đất nước được xây dựng dựa trên sức mạnh của dân nhập cư.

  Để biết thêm thông tin về chương trình định cư Mỹ, Quý khách vui lòng liên hệ văn phòng Vinalinks để được tư vấn tận tâm nhất.

  HOTLINE: 0922 838 288

  Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

  Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

  Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

  Fax : 84. 23925 3282

  Email : info@vinalinks.vn
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.