1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Thảo luận Tìm hiểu về luận văn thạc sĩ sinh học về tổng hợp Enzyme Chitinase

Thảo luận trong 'Tuyển dụng - Việc làm các ngành khác' bắt đầu bởi tungttcd, 4 Tháng tư 2018.

 1. tungttcd

  tungttcd New Member

  Vi sinh vật là nhóm sinh vật có số lượng nhiều nhất và có khả năng chuyển hóa vật chất trong thiên nhiên mạnh nhất. Hiện nay người ta khai thác nhiều enzyme từvi sinh vật và được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, sản xuất. So với nguồn khai thác enzyme từ động vật và thực vật, nguồn enzyme từ vi sinh vật có nhiều ưu điểm như hoạt tính enzyme cao, thời gian tổng hợp enzyme từ vi sinh vật rất ngắn (chỉvài ngày), nguyên liệu sản xuất rẻ tiền, có thể sản xuất hoàn toàn theo qui mô công nghiệp. Nhiều enzyme được khai thác từ vi sinh vật được tập trung nghiên cứu và có nhiều ứng dụng trong thời gian qua nhưprotease, amylase, cellulase, pectinase … Những năm sau này người ta đang chú ý nhiều hơn vềmột loại enzyme khác nữa là chitinase, đây là enzyme thủy phân chitin.
  Chitin là một polymer sinh học có thể so sánh với các polysaccharide nhưcellulose, keratin. Chitin phân bố rất rộng rãi ở dạng cấu trúc cơ bản trong thành tế bào của nấm và là bộ xương ngoài của tôm cua và côn trùng. Đây là một polymer có trọng lượng phân tử cao, không tan trong nước, chứa các đơn phân là N-acetyl-glucosamine liên kết bởi liên kết 1,4-β. Chitin có nhiều công dụng trong nhiều lĩnh vực như y học và công nghiệp…
  Xem thêm:
  + Nhận viết thuê courcework
  + Dịch vụ chạy số liệu
  Những năm gần đây có nhiều công trình nghiên cứu tập trung vào enzymechitinase do tiềm năng ứng dụng to lớn của enzyme này trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưtrong thu nhận tế bào trần (thể nguyên sinh), sản xuất chitooligosaccharides, glucosamine và N-acetyl glucosamine, sản xuất thuốc trừ sâu sinh học, ứng dụng trong y học, trong việc kiểm soát nấm kí sinh trên cây trồng…v.v…
  Vì những ứng dụng rộng rãi của chitinase như trên, mục đích đề tài chúng tôi nhằm nghiên cứu sinh tổng hợp chitinase nhằm thu nhận chế phẩm chitinase từ một số chủng nấm sợi và bước đầu khảo sát một số ứng dụng của enzyme này.Chúng tôi thực hiện đề tài: Khảo sát khả năng sinh tổng hợp enzyme chitinase của một sốchủng nấm sợi thuộc giống Aspergillus, Trichoderma và ứng dụng.
  [​IMG]
  Luận văn thạc sĩ sinh học
  Địa điểm: Đề tài được thực hiện tại Phòng Thí nghiệm Vi sinh, khoa Sinh
  Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh.
  ———-
  Link tải luận văn tại đây
  Xem thông tin đầy đủ: https://trithuccongdong.net/luan-va...nzyme-chitinase-cua-mot-so-chung-nam-soi.html
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.