1. Ban quản trị diễn diễn ra mục tiêu vì một diễn đàn sạch để hướng tới một mội trường internet sạch, chúng tôi nghiêm cấm tất cả mọi hành vi SPAM trên diễn đàn: post bài không đúng chuyên mục, comment bừa bãi và đăng tải nội dung vi phạm pháp luật. Chúng tôi sẽ không thông báo mà xóa tất cả các bài viết liên quan đồng thời Ban nick vĩnh viễn.
  Dismiss Notice

Tìm hiểu VPS. Vì sao nên dùng VPS thay thế cho sever truyền thống?

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi tienmanh90, 7 Tháng tám 2020.

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  cùng nhau hiểu hơn về khái niệm VPS là gì

  VPS là gì? Giả dụ bạn đã chọn hướng tiêu dùng VPS thì chắc chắn bạn đã từng tiêu dùng qua những nhà sản xuất Shared Host và với rộng rãi kinh nghiệm trong việc sử dụng host, nên các khái niệm cần phải có chắc bạn cũng đã hiểu nên ở bài này mình chỉ quy tụ vào các khái niệm mới khi bạn tiêu dùng VPS.

  1 khó khăn cho các người lần trước hết tiếp xúc với VPS đấy là nhiều khái niệm chuyên nghành khó hiểu và không biết bí quyết tiêu dùng nó như thế nào cho hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định dùng VPS thì sẽ rất bổ ích giả dụ bạn đọc qua những thông báo tại bài viết này.

  VPS là từ viết tắt của cụm trong khoảng Virtual Private Server (Máy chủ ảo riêng tư). 1 VPS cũng giống như Shared Host, đó là sẽ với đa dạng VPS được đặt trên cùng 1 máy chủ vật lý và được tạo ra bằng một khoa học ảo hóa. Vậy nó khác với Shared Host ở điểm nào mà giá lại cao hơn mà dùng cho được web lớn hơn?

  Lý do là đối mang Shared Host, các gói host đấy đều được san sớt tài nguyên được xác định từ một máy chủ vật lý sở hữu tài nguyên cho phép rất rẻ.

  >>> Xem thêm: mua st550 giá rẻ

  cộng xem tỉ dụ để hiểu rõ hơn về VPS

  chẳng hạn như mình mang một máy chủ với 6 cores/12 threads nhưng sẽ tạo ra 3 VPS khác nhau sở hữu tham số là 2 cores/4 threads và ở gói VPS đấy mình sẽ tạo ra 50 gói Shared Host sử dụng chung tài nguyên từ hai cores/4 threads này. Nghĩa là với hai cores/4 threads, bạn sẽ chia cho những gói Shared Host và các tài nguyên trong khoảng cấu hình này sẽ được san sớt lẫn nhau, người xài ít thì dành phần cho người xài rộng rãi nhưng ko được quá mức xử lý cho phép của hai cores/4 threads.

  Còn đối mang VPS thì lại khác, mỗi VPS đều có những tham số RAM hoàn toàn tách biệt và bạn có thể sử dụng số đông tài nguyên được cấp phát. Chả hạn VPS bạn sở hữu 2GB RAM, 2 CPUs thì bạn sẽ hoàn toàn dùng hết những tài nguyên này mà không bị san sớt bởi các website khác vì mỗi VPS là một hệ thống máy chủ ảo độc lập dựa trên một máy chủ vật lý.

  đấy là lý do tại sao mà khi sử dụng VPS, website bạn sẽ không bị chậm vì quá vận chuyển và sẽ bảo mật thấp hơn.

  tại sao nên dùng VPS thay thế cho sever truyền thống?

  thời kỳ bùng nổ điện toán đám mây, các bạn tự hỏi vì sao nên dùng VPS? 1Hosting xin đưa ra các ưu thế tuyệt đối khi bằng máy chủ ảo hay VPS để người mua có được câu trả lời

  1. Driver – không cần phải quan tâm. VPS là gì

  Việc tìm kiếm, add driver (download, nhúng rồi setup) cho các đồ vật đi kèm khi sử dụng server vật lý là công tác nhàm chán thỉnh thoảng phức tạp. Có VPS, những đồ vật ngoại vi như ổ đĩa, card mạng, đều đã được ảo hóa và việc cài đặt chúng chỉ thuần tuý sở hữu vài cú click chuột

  2. Tận dụng tối đa tài nguyên VPS là gì

  Tôi với 1 server đang chạy các vận dụng trên nền Windows sở hữu ½ năng lực hệ thống, giờ nhu cầu phát sinh của tôi cần chạy thêm những ứng dụng trên nền Linux. Ví như ko mang VPS, tôi lại phải đầu cơ 1 hệ thống máy chủ thứ hai, rât tốn kém và kềnh càng mà năng lực hệ thống kia chưa khai thác hết. Với VPS tôi sẽ nhanh chóng chia server này làm 2 máy chủ nhỏ hơn, vừa tiết kiệm, vừa tận dụng và dễ điều hành

  3. Sao lưu, chuyển dịch dữ liệu mau chóng

  Mất mấy ngày tôi mới config xong 1 hệ thống phức tạp. Tôi muốn backup lại đông đảo hệ thống này và chứa đi để khi nào mang sự cố, tôi lại sở hữu mẫu file backup đó ra và chạy lại. VPS sẽ là biện pháp cho vấn đề đó. Tất nhiên tôi có thể sử dụng các chương trình tạo ảnh như Ghost hay True images nhưng nó phụ thuộc phổ biến vào cấu hình phần cứng và chắc chắn tôi phải ngồi hàng giờ trong 1 IDC lạnh lẽo, nhà cung cấp sẽ phải tạm ngưng chỉ mất khoảng tôi “tạo ảnh” đó. Có VPS, tôi chỉ cần ngồi ở nhà, bấm một nút sao lưu, thậm chí giả dụ server của tôi xuất hiện dấu hiệu lỗi phần cứng, bấm thêm một nút nữa tôi sẽ chuyển gần như hệ thống đang chạy sang 1 máy chủ khác an toàn hơn.

  4. Ảo hóa DC và hệ thống điều hành tập trung

  Tôi quản lý hàng chục server, mỗi lần tôi phải login vào từng máy để rà soát và theo dõi từng máy 1. Sở hữu giải pháp VPS tôi sẽ ảo hóa đa số những server này và chỉ cần login vào 1 hệ thống độc nhất vô nhị để theo dõi hiện trạng hầu hết những server còn lại.

  mang hồ hết những ưu thế trên 1Hosting tin rằng người dùng đã giải đáp được cho nghi vấn VPS tiêu dùng để khiến cho gì và tại sao nên dùng VPS. Ở 1Hosting với phần nhiều gói VPS khác nhau sẵn sàng đem đến những VPS rẻ nhất, chất lượng nhất thích hợp mang mọi nhu cầu của khách hàng.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.