Thảo luận [Tips] SEO HÌNH ẢNH 2018 – CŨ VÀ MỚI

Thảo luận trong 'SEO Onpage' bắt đầu bởi Bieuseo, 24 Tháng năm 2018.

 1. Bieuseo

  Bieuseo Đại Biểu - Sứ giả phần mềm marketing68.com

  Chào các bà con,

  Đại Biểu là thành viên mới nay đóng góp tới anh chị mảng nhỏ trong SEO nhưng có lẽ sẽ có điều mới trong bài viết này. Hi vọng sẽ nhận được thật nhiều comment phá tan bài viết này để góp ý thêm cho mô hình seo hình ảnh 2018 của em hoàn thiện.

  Cá nhân Đại Biểu cũng đang phát triển – chuyên sâu từng mảng một trong marketing. Nói tới mảng seo hình ảnh em cũng đã có ngâm cứu và thực hành. Đúc kết một số điều cụ thể dưới đây.

  Đầu tiên, SEO hình ảnh là gì?

  SEO hình ảnh thực chất là SEO bài viết – bởi bất cứ bài viết nào cũng đều cần có sự góp mặt của hình ảnh – Google hiển thị hình ảnh cũng lấy từ hình ảnh trong bài viết để xuất hiện trong mục google image. Tuy nhiên, có thể nhiều người đang xem nhẹ yếu tố này coi nó không cần thiết? Nhưng bản thân em thấy cần thiết phải tối ưu.

  Tại sao cần phải SEO hình ảnh

  Nói tới SEO hình ảnh như em đã khẳng định nó là yếu tố để giúp bài viết được đánh giá cao của cả google và người dùng. Một bức tranh đáng giá hơn ngàn lời nói – Hình ảnh luôn ghi nhớ trong tâm trí người dùng lâu hơn và time on site sẽ lâu hơn một bài viết chỉ thiên về hướng nội dung. Nói tóm lại để chứng minh tại sao cần seo hình ảnh em sẽ dựa trên 3 yếu tố:
  • Google luôn ưu tiên một vị trí cho hình ảnh hiển thị với 4 hình ảnh – Khi người dùng search một từ khóa. Nếu hình ảnh của anh/chị được tối ưu tốt khả năng hiển thị cả 4 hình ảnh này hoặc nhiều hơn 1 hình ảnh có phải thật tuyệt đúng không ạ?
  • Nhưng điều lý thú còn xảy ra khi người dùng kích vào google image. Hình ảnh của anh/chị sẽ có cơ hội hiển thị tới 5, 10, 15 thậm chí là 20 hình ảnh nếu như hình ảnh thực sự đáp ứng mọi yếu tố seo hình ảnh mà Đại Biểu sẽ kể ở mục tiếp theo.
  • Điều cuối cùng, đại biểu muốn nhấn mạnh thêm là chi phí. Hiện nay, nhà nhà seo, người người seo có thể các bạn không hề để ý rằng chi phí seo website vô cùng lớn trong khi seo hình ảnh và seo website tỷ lệ mang lại khách hàng không hề cách xa nhau. Vậy tại sao lại không seo hình ảnh ngay và luôn chứ. Đại Biểu có thể ví dụ ngay các ngành đặc biệt được người dùng chú ý tới hình ảnh trước khi xem một website nào đó như: Thời trang, nội thất, thiết bị bếp, bất động sản, ô tô, xe máy,....

  [​IMG]
  Xu hướng tìm kiếm của người dùng

  Các yếu tố seo hình ảnh

  Yếu tố kỹ thuật

  Gần như tất cả các yếu tố về kỹ thuật các anh/chị đã làm seo gần như đều đã tìm hiểu và có đầy đủ thông tin về những tiêu chí này. Thậm chí, các chuyên gia đầu ngành như anh Nguyễn Hữu Lam, Nguyễn Trọng Thơ cũng đã có những video cụ thể để chia sẻ về những yếu tố liên quan tới kỹ thuật SEO hình ảnh. Nhưng ở đây, em sẽ nhắc lại để có những bạn mới bước vào ngành sẽ có được cái nhìn bao quát nhất.
  Đầu tiên, Tên file hình ảnh: Có chứa từ khóa, viết không dấu và cách nhau bằng dấu gạch ngang. Không nên lưu hình ảnh trong máy tính là tiếng việt bởi tạo đường dẫn Url hình ảnh sẽ bị lỗi.
  Tiếp theo, Thẻ ALT ảnh: Cần thiết để google hiểu được bức ảnh đang nói về điều gì. Chú ý nên có từ khóa và mô tả ngắn về nội dung bức ảnh
  Chú thích hình ảnh: Mô tả hình ảnh và có cả mô tả bên ngoài bức ảnh để người dùng có thể đọc được.
  Size hình ảnh: Dao động từ 320 pixel – 1280 pixel. Dù cao hơn mức này hay thấp hơn trong khoảng này đều không nên bởi sẽ không được google yêu mến.
  Kích thước hình ảnh/ dung lượng bức ảnh: Giảm dung lượng để có thể tăng tốc độ load trang giảm tình trạng thoát trang cũng như tăng trải nghiệm của người dùng. Bạn có thể sử dụng các phần mềm để giảm lượng hình ảnh hoặc dùng PTS.
  Không sử dụng hình ảnh trong kho ảnh: Khi đăng bài ở mục đăng hình ảnh dù là giao diện website nào đều có kho lưu hình ảnh – Chúng ta nên hạn chế sử dụng hình ảnh ở đây bởi google không hề ưu tiên điều này.
  Bản quyền hình ảnh: Hiện nay ở việt nam, mọi người vẫn đang giữ bản quyền hình ảnh ở tiêu chí gắn logo hoặc website lên bức ảnh – Tuy nhiên, điều này chỉ có thể để người dùng hiểu đó là bức ảnh của công ty bạn nhưng google không hề biết. Vậy làm sao để google biết đó là bức ảnh của bạn – Mục thuộc tính hình ảnh sẽ mô tả điều này.
  Thuộc tính hình ảnh: Đây là yếu tố mà Đại Biểu muốn nói nhất bởi các anh/chị có thể test ngay bằng việc đánh bất kỳ từ khóa nào lên mạng và tải một bức ảnh bất kỳ trên google image rồi tra thuộc tính hình ảnh thì tới 89% là không có tối ưu yếu tố này. Đây là kẽ hở mà Đại Biểu đang thực hiện nó tốt và có cách để làm hàng loạt. Em không tiện bật mí tại đây, nếu ai muốn tối ưu yếu tố này vừa tiết kiệm thời gian vừa có thể vượt đối thủ - Đại Biểu sẽ chia sẻ qua inbox hoặc hẹn gặp cà phê giao lưu.
  Em muốn nói thêm rằng trong mục tối ưu thuộc tính hình ảnh – có hai mục copywriter và author – chính là tiêu chí mà google đánh giá bức ảnh đó là của anh/chị chứ không ai khác. Điều hay nữa là đối thủ của anh/chị tải bức ảnh này về mà không tối ưu thuộc tính thì thật tuyệt vời – chính hắn đang seo cho anh/chị đấy.

  [​IMG]
  SEO hình ảnh tối ưu yếu tố thuộc tính hình ảnh

  Yếu tố khác

  Vị trí đặt hình ảnh: Anh/chị sẽ chọn vị trí có nội dung liên quan nhất với bức ảnh hoặc hình ảnh thể hiện nội dung xung quanh.
  Số lượng bức ảnh trong bài viết: Theo nguyên tắc thì google không quy định là bao nhiêu bức ảnh hay giới hạn cụ thể nào cả. Tuy nhiên, theo quan điểm của Đại Biểu thì các anh/chị nên tối ưu dựa trên số lượng từ của bài viết. Em thường để 500 từ : 2 bức ảnh là hợp lý; 800-1000 từ : 3-4 bức ảnh; 1500 -2000 từ: 5 bức ảnh là tối đa.
  Mức độ phổ biến của hình ảnh: Một hình ảnh được đánh giá cao khi được chia sẻ ở nhiều nơi, được nhiều người chia sẻ trên các trang facebook, printerest, instagram,....Nên việc các anh/chị chia sẻ hoặc được nhiều người chia sẻ - Đó là lợi thế.
  Site map hình ảnh: Nếu như site map cho website là sơ đồ các đường dẫn Url để google có thể đi vào trang website dễ dàng và hỗ trợ cho việc index các nội dung bên trong website nhanh chóng. Thì site map hình ảnh cũng tương tự nhưng ở đây là index hình ảnh. Trong wordpress – Có được tính năng Plugin nên mỗi khi có hình ảnh mới cập nhật lên nó sẽ khai báo với google luôn. Tuy nhiên, còn website của anh/chị không hỗ trợ? Hãy để Đại Biểu tiếp tục thầm kín cho anh/chị nếu anh/chị quan tâm nhé!

  [​IMG]
  Site map hình ảnh bắt buộc cần có

  Bài chia sẻ đã quá dài rồi – viết theo mạch cảm xúc và kiến thức cá nhân tổng hợp có thể sẽ có sai sót hoặc chưa đầy đủ. Các bác đừng bỏ rơi tâm huyết của em thêm gạch đá để em hoàn thiện hơn nha.

  Cảm ơn cả nhà đã dõi theo cả bài tới đây để em được nói tiếng cảm ơn!
   
 2. MinhQuan593

  MinhQuan593 Tranh dán tường Bảo Phát

  Hình ảnh đã như vậy? Liệu Video thì không biết thế nào nhỉ???
   
 3. Bieuseo

  Bieuseo Đại Biểu - Sứ giả phần mềm marketing68.com

  Bác tham khảo trên các thánh về youtube cũng mệt ra trò đấy
   
 4. Bieuseo

  Bieuseo Đại Biểu - Sứ giả phần mềm marketing68.com

 5. manhleo93

  manhleo93 New Member

  thanks pro!
   
 6. nambk

  nambk Member

  Trước đây mình cứ nghĩ là seo từ khóa thì hình ảnh sẽ lên theo. Nhưng mà không phải, phải biết kết hợp nội dung và nhiều hình ảnh trong web. Thì hình ảnh mới lên được.
   
 7. Hoa Mai Tour

  Hoa Mai Tour Member

  không biết liệu hiệu quả seo hình ảnh ra sao? rồi còn seo video nữa bác nào đã thử chưa?
   
 8. cám ơn bạn nhé
   
 9. pibongkute

  pibongkute New Member

  Theo tôi thì hiện nay google đang lên phương án chuẩn bị cho video lên top ngang với hình ảnh tôi sệt những từ khóa trung bình thấy video xuất hiện rất nhiều :) :) :)
   
 10. qynhkt

  qynhkt New Member

  Seo hình ảnh thì không dễ dàng chút nào mình đã thử và thất bại ahuhu
   
 11. RiverFam

  RiverFam Lắp đặt camera quan sát

  cảm ơn nhiều..
   
 12. forum.mail2902

  forum.mail2902 New Member

  Cám ơn bạn nhé
   
 13. duanmayanh

  duanmayanh Member

  Con gái mà làm seo là cảm thấy ưng ý rồi đó. không biết các bạn thế nào chứ tôi là thấy ưng rồi đó. các bạn cứ làm đi rồi sẽ biết ngay cho mà xem.
  bạn hãy copy ném lên trình duyệt để vào xem thông tin nhé : seokool.com/cong-cu-seo/
   
 14. hoahoe164

  hoahoe164 New Member

  Cám ơn bạn, nội dung rất hay!
   
 15. bienquangcaohn

  bienquangcaohn New Member

  khi bài viết lên top thì hình ảnh sẽ lên theo
   
 16. mình cũng làm theo các bước bạn chỉ dẫn mà sao mấy tháng vẫn không ảnh lên top, hix
   
 17. jackvo183

  jackvo183 FPT - FTI - Data Center - Máy Chủ Vật Lý

  Mình thì chỉ cần điền đầy đủ chú thích và liên quan đến bài viết thì lên hết cả
   
 18. bakhuong

  bakhuong Nội thất ô tô 88

  bài viết khá chi tiết
   
 19. mayphatdien

  mayphatdien New Member

  Bài viết rất bổ ích
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)